แอปเปิ้ลมีแววเลิกขาย iPhone 3GS

แอปเปิ้ลมีแววเลิกขาย iPhone 3GS

ใกล้วันเปิดตัว iPhone 5 มากเท่าไหร่ก็มีข่าวมาให้ได้อ่านกันไม่ขาดสาย โดยล่าสุดมีข้อมูลว่าแอปเปิ้ลเตรียมเลิกขาย iPhone 3GS แล้วหลังจากที่ออกมาตั้งแต่ปี 2009 

Telegraph.co.uk ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมเลิกขาย iPhone 3GS อย่างเป็นทางการแล้ว โดยวันที่ 12 ก.ย. นี้ iPhone 5 จะออกมาเป็นรุ่นใหม่คาดว่าจะมี 3 ความจุเช่นเดิม ส่วน iPhone 4S แอปเปิ้ลก็อาจจะทำรุ่น 8GB ออกมาเพื่อลดราคาขายลง และ iPhone 4 8GB ก็จะถูกนำไปจำหน่ายในราคาถูกแทนที่ iPhone 3GS

 

iPhone 3GS ออกมาครั้งแรกปี 2009 เป็น iPhone รุ่นแรกที่มีระบบออโต้โฟกัสขณะถ่ายรูปนิ่ง และเป็น iPhone รุ่นแรกที่มีความสามารถการบันทึกวิดีโอ แม้ปัจจุบันจะมีอายุเข้าปีที่ 3 แล้ว แต่แอปเปิ้ลก็ยังเปิดให้สามารอัพเดทเป็น iOS 6 ได้ด้วยเช่นกัน

ที่มา : telegraph.co.uk

ยังนึกสาเหตุที่แอปเปิ้ลจะเก็บ iPhone 3GS ไว้ขายต่อไม่ได้ เพราะถือว่าเป็น iPhone ที่มีอายุหลายปีแล้วและยิ่งอัพเดท iOS ใหม่การใช้งานก็เริ่มช้าลงตามประสิทธิภาพเครื่อง ทั้งนี้สังเกตจากบรรดาค่ายมือถือในไทยในช่วงที่ผ่านมาก็แทบไม่มีเจ้าไหนสนใจขาย iPhone 3GS เลย จะมีก็แค่ช่วงที่ truemove H ทำโปรโมชั่นราคา 8,990 บาทเมื่อเดือน มิ.ย.  หรือแม้กระทั่ง iPhone 4 รุ่น 8GB ในช่วงที่ผ่านมาก็ไม่ค่อยได้รับความนิยมสักเท่าไหร่ โดยค่ายมือถือเน้นขายรุ่น iPhone 4S มากกว่าที่จะขายรุ่นเก่า ๆ

 

————-

 

iPhone 5の発表間近となり、絶え間なくニュースが報じられるようになった。そんな中、ついにAppleが2009年から販売してきたiPhone 3GSの販売を終了すると報じられた。

 

Telegraph.co.ukが報じたところによると、Appleは正式にiPhone 3GSの販売を終了するとのことだ。9月12日には新型のiPhone 5が発表され、従来と同様に容量が3タイプ登場すると予想されている。一方のiPhone 4SについてはAppleが8GB版を出して値下げするかもしれない。さらにiPhone 4 の8GB版を低価格にて販売してiPhone 3GSに代替するものと見られる。

 

iPhone 3GSは、静止画像撮影時のオートフォーカス機能を最初に備えたiPhoneとして2009年に登場した。またビデオ録画が可能になった初代iPhoneでもある。発売開始から3年目とは言え、AppleはiOS 6へのアップデートに対応させている。

 

出典:telegraph.co.uk

 

AppleがiPhone 3GSの販売を継続できない理由は、新OSにアップデートすると本体のスペックの問題で動作が遅くなるためと思われる。タイの全携帯電話事業者を見ても、ここ最近はiPhone 3GSの販売に関心を示す事業者が、ほとんど無い。true move Hが6月に8,990バーツのプロモーションを行った時期があっただけだ。iPhone 4の8GB版でさえ最近はたいして人気が無く、携帯電話事業者は旧モデルよりもiPhone 4Sの販売に力を注いでいる。

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email