iClooly – Alumi Pen (Stylus)

iClooly – Alumi Pen (Stylus)

สำหรับ Clooly – Alumi Pen เป็นสไตลัลแบบ 2 in 1 คือเป็นทั้งสไตลัสสำหรับใช้งานกับ iPhone/iPad และเป็นปากกาสำหรับใช้กับสมุดจดทั่วไปได้ด้วย

รูปร่างหน้าตาของ iClooly – Alumi Pen ตัวด้ามเป็นโลหะน้ำหนักไม่เยอะมากนัก โดยมีรอยหยัก ๆ ทำไว้ตรงด้ามด้านที่เป็นหัวยางสำหรับใช้งานกับ iPhone/iPad ส่วนปลายด้ามอีกด้านเมื่อพลิกมาใช้งานก็จะเป็นหัวปากกาลูกลื่นขนาด 0.5 มม. สำหรับเรื่องสีสันของตัวด้ามก็มีหลายสีให้เลือก

 

 

ด้านการใช้งานของ iClooly – Alumi สำหรับด้านที่เป็นสไตลัสเท่าที่ได้ลองคือหัวยางจะแข็งนิดหน่อยทำให้เวลาวาดรูปจะต้องเน้นการลากเส้นเล็กน้อย ซึ่งพอปรับตัวได้แล้วก็ไม่มีปัญหาอะไร โดยในกล่องจะมีหัวยางที่เป็นอะไหล่มาให้ด้วยอีก 1 หัว

 

 

การใช้งานเป็นปากกาเขียนทั่วไปในสมุดหรืออื่น ๆ พอพลิกด้ามมาอีกด้านหัวปากกาก็จะออกมาเองอัตโนมัติ ซึ่งตอนแรกก็กลัว ๆ ว่าถ้าเรากดแรงแล้วหัวปากกาจะถูกดันเข้าไปด้านในรึเปล่าก็ปรากฏว่าไม่เป็นแบบนั้น เราสามารถออกมากดปากกาได้ในระดับหนึ่งสำหรับคนที่ลงน้ำหนักการเขียนเยอะ

 

 

สำหรับน้ำหนักของตัวด้าม ส่วนตัวผมชอบดินสอหรือปากกาที่จับแล้วมีน้ำหนักสักหน่อยอย่างของ wacom เลยรู้สึกว่า iClooly – Alumi น้ำหนักค่อนข้างเบาไปสำหรับผมในการถือแล้ววาดเส้นบนหน้าจอ iPad

 

 

ถือเป็นสไตลัสที่ทำออกมาเหมาะกับคนที่ไม่อยากพกของหลายอย่างในกระเป๋า แต่ก็ต้องระวังถ้าใช้ผิดด้านเช่นเอาหัวปากกาไปวาดบนหน้าจอ iPad อันนี้ก็ต้องระวังกันสักหน่อย

 

ราคา : 680 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : บริษัท ราจา ฟินิกส์ จำกัด (โทร 085-959-5956)

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • Mr.Caseman Shop (ชั้น 3 BEtrend สยาม พารากอน)
  • mrcaseman

 

 

—————–

「iClooly – Alumi Pen」は、iPhone/iPadで使用するスタイラスペンに加え、紙に書く普通のペンという2つの機能を備えたスタイラスペンだ。

 

「iClooly – Alumi Pen」のボディーは金属製でさほど重くはない。iPhone/iPadと使用するペン先側のボディー部には細かい溝模様が施されている。もう一方の側のペン先は、ひっくり返して下を向けると0.5mm芯のボールペンとなる。ボディーには多くのカラーがあり選択可能だ。

 

「iClooly – Alumi Pen」の使用感だが、スタイラスペン側について試してみた限りでは、ペン先のゴムが少々硬く、絵を描く際に多少力を入れて線を引かなければならなかった。慣れれば問題の無いレベルだ。なおゴム製以外に金属製のペン先も1つ同梱されている。

 

ノートなどへの筆記用ペン側については、ボディーをひっくり返すとペン先が自動的に出る仕組みになっている。初めは筆圧を強くするとペン先が中に引っ込んでしまうのではと心配したが、そんなことはなかった。したがって筆圧の強い人でもある程度力を入れて書くことができる。

 

ボディーの重さについては、筆者は個人的にwacomのような手に持った際に多少のズッシリ感を得られる鉛筆やペンの方が好みなので、「iClooly – Alumi Pen」はiPadに絵を描くのにかなり軽く感じた。

 

カバンに多くの物を携行したくない人に適したスタイラスペンと言える。ただ注意点がある。間違った側のペン先でiPadのディスプレイ上に絵を描いてしまうことがないよう多少の注意を払った方がいい。

 

価格:680バーツ

 

製品提供:ラーチャー・フェニックス社(電話:085-959-5956)

 

入手可能先

  • Mr.Caseman Shop (サイアム・パラゴン3階 BEtrend)
  • mrcaseman

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email