แอปเปิ้ลเตรียมเปิด Apple Store ในเซินเจิ้น, เฉิงตู, กวางโจว, ต้าเหลียน และสาขาที่ 2 ในฮ่องกง

แอปเปิ้ลเตรียมเปิด Apple Store ในเซินเจิ้น, เฉิงตู, กวางโจว, ต้าเหลียน และสาขาที่ 2 ในฮ่องกง

เป็นข้อมูลที่ micgadget รายงานไว้เมื่อ 2 เดือนก่อนว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังสร้าง Apple Store ในหลายเมืองของจีน รวมถึงสาขาที่ 2 ในฮ่องกงตอนนี้ก็กำลังอยู่ในระหว่างก่อสร้างเช่นกัน

จากที่แอปเปิ้ลเคยประกาศไว้ตั้งแต่ปี 2010 ว่าจะปูพรมเปิด Apple Store ในประเทศจีน 25 สาขาภายในปี 2012 ซึ่งดูแล้วเป็นไปได้ยากเพราะปัจจุบันแอปเปิ้ลเพิ่งมี Apple Store ในจีนเพียง 5 สาขาเท่านั้น โดยตอนนี้มีข้อมูลจาก micgadget ว่าแอปเปิ้ลกำลังก่อสร้าง Apple Store อีกหลายสาขาในเมืองต่าง ๆ ของประเทศจีนไม่ว่าจะเป็น เซินเจิ้น, เฉิงตู, และกวางโจว โดย 2 เมืองแรกเป็นเมืองที่เป็นที่ตั้งโรงงานของ Foxconn บริษัทที่ผลิตสินค้าต่าง ๆ ให้แอปเปิ้ลด้วย

ซึ่งตอนนี้แอปเปิ้ลเองก็ได้เปิดรับสมัครงานผ่านเว็บไซต์ของตนเองและเว็บรับสมัครงานอื่นเพื่อหาคนมาประจำร้านในเมืองปักกิ่ง, เซียงไฮ้, เซินเจิ้น และเฉิงตู

 

Apple Store ที่เซินเจิ้น

 

 

เซินเจิ้นชื่อนี้นักท่องเที่ยวไทยน่าจะรู้จักกันดีเพราะยุคหนึ่งทัวร์ไทยเวลาไปฮ่องกงก็จะข้ามไปเซินเจิ้นด้วย โดยห้างหนึ่งในเซินเจิ้นที่ทัวร์ไทยตั้งชื่อให้ก็คือ ‘มาบุญครอง เซินเจิ้น’ แหล่งขายสินค้าเลียนแบบที่ใหญ่ที่สุดในเมือง (ตอนนี้ไม่รู้เป็นอย่างไรบ้าง) โดยตอนนี้มีข่าวว่า Apple Store จะไปตั้งอยู่ที่ห้าง Yitian Plaza โดยตัวร้านจะมี 2 ชั้น ถ้าดูจากรูปแม้ว่าจะผ่านมา 2 เดือนแล้วแต่ไม่น่าเปิดได้ในเร็ว ๆ นี้ โดยคาดการว่าจะเปิดได้เร็วสุดคือก่อนสิ้นปีนี้หรือภายในไตรมาสแรกของปี 2013

 

Apple Store ที่เฉิงตู

 

 

ตัวร้านจะตั้งอยู่ในย่าน Wuhou ซึ่งเป็นเขตที่ธุรกิจที่มีตึกสูงมากมาย คาดการณ์ว่า Apple Store สาขาแรกที่เฉิงตูจะไปตั้งอยู่บริเวณตึก Raffles Square ที่เพิ่งเปิดใหม่และอีกสาขาจะเปิดที่ MixC City (เป็นพลาซ่าที่ เซ็นทรัล ของไทยไปเปิดสาขาอยู่) ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นพลาซ่าที่คนมีเงินชอบไปเดินช็อปปิ้ง โดย Apple Store ที่ MixC City อาจจะมีถึง 4 ชั้นและมีพื้นที่ใช้สอยใหญกว่าที่สาขาในเซียงไฮ้และที่ฮ่องกงเสียอีก คาดว่าสาขาที่ MixC City จะเปิดบริการได้อย่างเร็วที่สุดในช่วงเดือน ธ.ค. ที่จะถึงนี้

 

Apple Store ที่กวางโจว

 

สำหรับสาขานีตัวร้านจะมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก โดยที่ตั้งร้านจะตั้งที่ The new Grand City Plaza โดยสาขานี้ยังไม่มีแผนการว่าจะเปิดเมื่อไหร่ เพราะต้องรอตัวตึก The new Grand City Plaza ปรับปรุงให้เสร็จเสียก่อน

 

Apple Store ที่ต้าเหลียน

 

 

ต้าเหลียนถือเป็นเมืองท่าที่สำคัญเมืองหนึ่งของจีนและยังมีนักธุรกิจจากต่างชาติเข้ามาเยอะโดยเฉพาะจากญี่ปุ่นและเกาหลี โดย Apple Store สาขานี้จะไปตั้งบริเวณ Parkland Mall ซึ่งสาขานี้อาจจะเป็น Apple Store สาขาที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยตอนนี้ด้านหน้าบริเวณที่ก่อสร้างเริ่มมีการขึงผ้าให้เพื่อให้ทราบแล้วว่า Apple Store จะมาเปิดที่นี่ แต่ยังไม่มีรายงานว่าจะเปิดได้วันไหนเดือนอะไร

 

Apple Store สาขาที่ 2 ในฮ่องกง

 

 

สำหรับสาขาที่สองถ้าตามข่าวตั้งแต่ปีที่แล้วตอนนั้นคาดกันว่าจะเปิดได้ตั้งแต่ช่วงกลางปีนี้ แต่สุดท้ายก็ไม่เป็นตามนั้น โดย Apple Store สาขาที่ 2 ฮ่องกง แอปเปิ้ลไปปักธง Apple Store ที่ตึก Hysan Place แถว ๆ Causeway Bay ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสาขาแรกที่อยู่ในตึก IFC Mall โดยตัวตึก Hysan Place เมื่อ 2 เดือนก่อนตามข่าวกำลังปรับปรุงใหม่และจะเปิดให้บริการได้เมื่อเดือน ส.ค. ที่ผ่านมาและคาดว่า Apple Store จะเปิดบริการได้ช่วงปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า

 

….ใครจะเหินฟ้าไปนอนรอหน้าร้านวันเปิดตัวก็ติดตามข่าวของแต่ละสาขากันให้ดีนะครับ

 

รูปทั้งหมดเข้าไปดูได้จากลิงค์ที่มาครับ

 

ที่มา : micgadget.com

 

 

…เมื่อไหร่จะมาเปิด Apple Store @ Bangkok สักที

 

—————-

 

micgadgetが2ヶ月前に報じた情報では、Appleが中国の多くの都市でApple Storeを工事中で、香港では2店目を準備中とのことだったが、現時点でも工事の真っ最中だ。

 

2010年以来Appleは、2012年中にApple Storeを中国内に25店舗オープンすると発表してきたが、その目標達成は難しそうな雰囲気だ。現時点で5店舗のみにとどまっているからだ。micgadgetの情報によると、Appleは中国内の多くの都市でさらにApple Storeを工事中だということだ。深圳、成都、広州、大連にて工事中で、うち深圳と成都にはApple製品を製造ずるFoxconnの工場もある。

 

Appleは自社サイト求人サイトを通して、北京、上海、深圳、成都の店舗従業員募集を行っている。

 

Apple Store 深圳

深圳はタイ人観光客には馴染みの地名ではないだろうか。一時期の香港ツアーは深圳にまで渡っていたからだ。深圳にはタイ人観光客が「深圳のマーブンクローン」と名付けた、市内最大のコピー商品ショッピングセンターがある(現在どうなっているのか不明)。報道によるとApple StoreはショッピングセンターYitian Plazaの2階に出店予定だ。上記写真からは、2ヶ月が経過したとはいうものの近日中のオープンは無さそうに見える。恐らく年末か2013年第1四半期のオープンとなるだろう。

 

Apple Store 成都

Apple Storeは高層ビルの立ち並ぶビジネス街武侯(Wuhou)にオープン予定だ。成都1店舗目はオープンしたばかりのRaffles Squareビルに入居するものと見られている。さらにもう1店舗をMixC City(タイのセントラル・デパートが支店を開いているショッピング・プラザ)にオープン予定となっている。この一帯は富裕層がショッピングを楽しむゾーンだ。MixC CityのApple Storeは4階分を占め、上海店や香港店よりも広くなるかもしれない。MixC Cityの店舗は早くても12月のオープンと見られている。

 

Apple Store 広州

広州の店舗はあまり大きくない。The new Grand City Plazaにオープン予定だが、オープン日程は未定となっている。The new Grand City Plazaの改装工事が終了するのを待たなければならないからだ。

 

Apple Store 大連

大連は中国にとり重要な都市と言え、日本や韓国からを中心とした外国人ビジネスマンが多く訪れている。Apple StoreはParkland Mallの辺りにオープン予定だ。ひょっとすると世界最大規模のApple Storeになるかもしれない。現在、工事区域の前にはApple Storeがここにオープン予定と告知する横断幕が張られているが、具体的なオープン日程は告知されていない。

 

Apple Store 香港第2支店

第2支店は昨年からの報道によると今年半ばオープンとのことだったが、結局実現しなかった。Apple Store香港第2支店は、銅鑼湾(コーズウェイベイ)Hysan Placeビルに居を構える。IFC Mallに入居する第1支店からそう遠くはない立地だ。Hysan Placeビルは報道によると2ヶ月前には改装工事中で、8月にオープン予定とのことだった。Apple Storeのオープンは年末か来年初頭だろう。

 

オープン初日のためにはるばる海を渡ってストア前で寝泊まりするつもりの人は、各店舗に関するニュースを逐一負ったほうが良いだろう。

 

上記写真の全ては、下記リンクで見ることができる。

 

出典:micgadget.com

 

 

Apple Storeバンコクがオープンするのはいつのことやら…。

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email