ถอดรหัสภาพหน้าตึกจัดงานเปิดตัว iPhone 5

ถอดรหัสภาพหน้าตึกจัดงานเปิดตัว iPhone 5

ช่วงนี้แอปเปิ้ลได้ตกแต่งด้านหน้าอาคาร Yerba Buena Center เสร็จเรียบร้อยแล้ว ถ้าดูแบบเผิน ๆ ก็คงเป็นการใช้สีสันสดใสมาาทำให้เป็นสี ๆ ที่อาจจะสื่อไปถึง iPod nano ที่มีหลายสีก็ได้หรือสื่อว่าเป็นสีรุ้งก็ได้ แต่ความจริงแล้วสีสันที่เห็นมีความหมายซ่อนอยู่เพราะเป็นไอคอนต่าง ๆ บน iOS

สำหรับภาพปกติของตัวตึกก็ดูสีสันสวยงามตามสไตล์แอปเปิ้ลที่ชอบใช้สีสดใส แต่ใครจะไปคิดว่าการตกแต่งดังกล่าวมีความลับซ่อนอยู่ด้วย โดยเรื่องนี้เป็นการค้นพบจากผู้อ่านเว็บ macrumos ใช้นามแฝงว่า zaym ที่สังเกตเห็นว่าภาพที่เห็นแท้จริงแล้วหาใช่สีรุ้ง หรือการวางสีสดใจแบบธรรมดา ๆ แต่สีดังกล่าวเป็นการยืดไอคอนบนหน้าจอ iOS ออก และเมื่อทำการย่อภาพดูก็ปรากฏว่าสีที่เห็นเป็นไอคอนต่าง ๆ บน iOS จริงเสียด้วย จากนั้นก็มีผู้ที่ใช้ชื่อ roosternugget มาให้รายละเอียดเพิ่มเติม

 

Photo by Luis Gutierrez, Developer of Super Apps

 

โดยไอคอนดังกล่าวที่โดนถอดรหัสได้แน่ ๆ ก็จะมีไอคอน Music, Game Center, iTunes, Music, Game Center และ Safari เหลือแค่สีฟ้ากับสีเขียวตรงกลางที่ไม่แน่ชัดว่าเป็นไอคอนอะไร บ้างก็ว่าสีฟ้าน่าจะเป็นไอคอน Stocks ส่วนสีเขียวย่อภาพเข้ามาแล้วก็ดูไม่ออกว่าน่าจะเป็นไอคอนอะไร อาจจะเป็น Phone หรือ Messages ก็ได้ แต่ถ้าดูจากภาพปกติจะมีสีน้ำเงินแซมอยู่ด้านล่างด้วยซึ่งไม่ใกล้เคียงกับไอคอนไหนเลยบนหน้าจอที่มีสีเขียวและสีน้ำเงินรวมอยู่ด้วยกัน

ต้องปรบมือให้ในความช่างสังเกตจริง ๆ :)

 

 

สำหรับงานเปิดตัว iPhone 5 งานนี้ขึ้นที่ Yerba Buena Center ตามเวลาในซานฟรานซิสโกคือวันที่ 12 ก.ย. เวลา 10.00 น.

  • ไทย  -13 ก.ย. เวลา  00.00 น.
  • ญี่ปุ่น – 13 ก.ย. เวลา 02.00 น.

ที่มา : macrumors.com

 

—————

 

AppleはYerba Buena Centerビル外壁の装飾を完了した。表面的に見るとカラフルな色彩を使用していることから、カラーバリエーション豊富なiPod nanoを意味している、あるいは虹の色を意味しているのではとイメージするかもしれないが、実際にはこの色彩にはiOS上の各種アイコンの意味が隠されていたのだ。

 

ビル外壁の写真を何気なく見ると、カラフルな色彩を好むApple流の美しい色彩と目に映る。しかしこの装飾に秘密の意味が隠されていようとは誰が想像できるだろうか。この事実は、macrumors.com読者のハンドルネーム zaym氏による発見だ。絵柄は実のところ虹の色かカラフルな色をただ普通に塗っただけのように見える。しかしこの色彩はiOS上のアイコンを縦に伸ばしたものだったのだ。写真にアイコンを並べてみると、iOS上のアイコンに間違いなく見えることが分かった。その後ハンドルネーム roosternugget 氏が詳細を追加した。

 

はっきりと解読できたアイコンは、「ミュージック」、「Game Center」、「iTunes」、「Safari」だ。中央部にある水色と緑色はどのアイコンかはっきりしない。水色を「株価」だと言う人もいる。緑色についてはアイコンを並べてみてもどれか見当がつかない。「電話」か「メッセージ」かもしれない。下部に青色が見えているが、緑色と青色を使っているとなるとどのアイコンとも似ていない。

 

観察眼の鋭さに拍手を送りたい :)

 

iPhone 5の発表イベントは、Yerba Buena Centerにてサンフランシスコ時間9月12日(水)10:00に開催される。

 

  • タイ ― 9月13日(木)AM0:00
  • 日本 ― 9月13日(木)AM2:00

 

出典:macrumors.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email