ฟิล์มกันรอย Colorant – USG สำหรับ iPhone และ iPad

ฟิล์มกันรอย Colorant – USG สำหรับ iPhone และ iPad

Colorant – USG เป็นฟิล์มกันรอยที่เราเคยรีวิวรุ่นฟิล์มกระจกไปแล้วเมื่อหลายเดือนก่อน ตอนนี้ทาง Colorant – USG ได้ออกฟิล์มมาใหม่สำหรับ iPhone และ iPad

สำหรับ Colorant – USG ที่เราได้รับมาเป็นฟิล์มกันรอยจะแบ่งตามการใช้งานจากสีของซอง

 

 

 • USG (สีชมพู) – เป็นฟิล์มกันรอยด้านหน้าสำหรับ iPad ชนิดใส
 • USG Lite (สีส้ม) – เป็นฟิล์มกันรอยแบบหน้า-หลังสำหรับ iPhone ชนิดใส
 • USG+ (สีน้ำเงิน) – เป็นฟิล์มกันรอยแบบรอบตัวของ iPhone ชนิดใส

 

เท่าที่ได้ลองใช้งานของฟิล์มซองสีชมพูของ iPad 2/(3rd Gen) ความใสก็ถือว่าใสแจ๋วดีครับ เรื่องการป้องกันรอยขูดขีดของตัวฟิล์มทำได้ดีในระดับหนึ่งโดยความแข็งของเนื้อฟิล์มอยู่ในระดับ 4H ส่วนเรื่องรอยนิ้วมือบนหน้าจอก็เป็นธรรมดาที่ฟิล์มใสจะเกิดรอยนิ้วมือค่อนข้างชัดเมื่อเรากด ๆ ที่หน้าจอ

 

 

สำหรับฟิล์ม USG Lite (สีส้ม) ถ้าใครที่เคยผ่านตายี่ห้อนี้จะเห็นว่าเมื่อก่อนจะมีซองสีส้มที่เข้มกว่านี้ออกมาสักใหญ่ ซึ่งตอนนี้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบแพ็กเกจและในส่วนของราคาของรุ่นนี้ก็จะมีราคาย่อมเยาว์กว่าของเดิม โดยความต่างของรุ่นสีส้มเข้มกับสีส้มอ่อนในปัจจุบันคือเรื่องความแข็งของเนื้อฟิล์มที่จะต่างกันอยู่ 1 ระดับ (รุ่นเดิม 4H รุ่นใหม่ 3H) ส่วนประสิทธิภาพด้านอื่นเช่นความใสยังทำได้ดีเหมือนเดิม

 

 

สุดท้ายกับฟิล์ม USG+ (สีน้ำเงิน) ที่เป็นฟิล์มติดแบบรอบตัวเครื่อง โดยตอนก่อนแกะออกมาตอนแรกผมก็กังวลว่าจะติดยาก แต่เอาเข้าจริงตัวฟิล์มเขาทำมาให้เป็นชิ้น ๆ เป็นส่วน ๆ อยู่แล้วหน้าที่ของเราถือแกะออกมาแล้วก็ทำให้มือนิ่ง ๆ แล้วก็บรรจงแปะฟิล์มไปตามรอบตัวเครื่อง ส่วนฟิล์มกันรอยด้านหน้าและด้านหลังก็มีมาให้พร้อม

 

เท่าที่ได้ลองใช้งานฟิล์มรอบตัว USG+ ตรงบริเวณขอบเวลาติดฟิล์มเข้าไปเหมือนว่าโรงงานเขาทำความยาวมาเผื่อเลยทำให้เวลาติดแล้วฟิล์มจะยาวเลยช่วงที่ต้องการติดไปนิดหน่อย ซึ่งถ้าเราไม่ได้กังวลหรือแคร์อะไรมากนักก็ติดให้เกยกันไปเลยก็ได้หรือถ้าต้องการความเนียบก็จัดการหาคัทเตอร์มาค่อย ๆ กรีดฟิล์มส่วนเกินออกมาให้เรียบร้อยก็ได้เช่นกัน โดยการติดฟิล์มตรงขอบแล้วขอบฟิล์มเกยกันเท่าที่ใช้งานขอบที่เกยกันก็ไม่ได้หลุดออกแต่อย่างใดยังคงใช้งานได้ดี เพียงแต่ตอนเอามือรูปข้างเครื่องก็จะมีสะดุดช่วงรอยต่อแค่นั้น

 

iPad (3rd Gen) ติดฟิล์ม USG (สีชมพู) / iPhone 4 (สีขาว) ติดฟิล์ม USG lite (สีส้ม) / iPhone 4S (สีดำ) ติดฟิล์มUSG+ (สีน้ำเงิน)

USG(ピンク)を貼ったiPad(第3世代)/USG Lite(オレンジ)を貼ったiPhone 4(ホワイト)/USG+(青)を貼ったiPhone 4S(ブラック)

 

สำหรับฟิล์ม Colorant – USG ในปัจจุบันมืให้เลือกทั้งของ iPad 2/iPad (3rd Gen) และของ iPhone 4/4S ซึ่งในส่วนของ iPhone อาจจะไปรอซื้อตอน iPhone 5 ออกมาก็ได้

 

ราคา :

 • USG (สีชมพู) for iPad –  870 บาท
 • USG lite (สีส้ม) for iPhone – 280 บาท
 • USG+ (สีน้ำเงิน) for iPhone – 980 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : บริษัท ราจา ฟินิกส์ จำกัด (โทร 085-959-5956)

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

 • Mr.Caseman Shop (ชั้น 3 BEtrend สยาม พารากอน)
 • mrcaseman

 

——————-

 

「Colorant – USG」は保護フィルムだ。数ヶ月前に鏡面タイプのレビューを掲載したが、今回「Colorant – USG」は、iPhone用とiPad用のフィルムを新たに発売した。

 

入手した「Colorant – USG」は保護フィルムで、使用目的によりパッケージの色が区別されている。

 

・USG(ピンク) - iPad用前面保護フィルム(光沢)

・USG Lite(オレンジ) - iPhone用前・背面保護フィルム(光沢)

・USG+(青) - iPhone用の全体を覆うタイプの保護フィルム(光沢)

 

iPad2/(第3世代)用のピンクのフィルムを試用してみた感想は、透明度は申し分ない素晴らしさだと言える。擦り傷からの保護性能もなかなか良好だ。フィルム材質の硬度は4Hとなっている。フィルムへの指紋痕の付き具合は普通だ。光沢タイプのフィルムは、ディスプレイを触った際に指紋痕がかなりはっきりと残るのは仕方が無いことだろう。

 

USG Lite(オレンジ)は、このブランドをご存知の方は以前のパッケージがもっと濃いオレンジだったことを覚えているかもしれない。今回、パッケージのデザインを刷新して、価格も従来よりお手頃になった。濃いオレンジのモデルと今回出た薄いオレンジのモデルとの相違点はフィルム材質の硬度にあって、1レベルの差がある(従来モデルは4H、新モデルは3H)。透明度などその他のクオリティーは従来と同じだ。

 

最後にUSG+(青)だが、本体全体を覆うフィルムとなっている。開封するまでは筆者も貼り付けに苦労するのではと心配したが、パッケージの中を見ると、フィルムがパーツに分かれた状態で入っていた。購入者がすることは、手に取って剥がしゆっくりと慎重に本体の周囲に貼るだけだ。前面と背面のフィルムも付属している。

 

USG+を試用してみた感想だが、側面の部分にフィルムを貼った際に、工場で多少長めに作っているのか、貼るべき場所よりもフィルムが多少長く余るのだ。雑に貼ると縁から越えてしまうかもしれない。滑らかにしたいなら余った部分をカッターで少しずつ削るのもいいだろう。フィルムを貼って縁から越えてしまっても、使用していて剥がれてしまうような問題は無いが、手で側面を触った際に余った部分が当たるぐらいだ。

保護フィルム「Colorant – USG」は現在、iPad2/iPad(第3世代)とiPhone 4/4S用が出ている。iPhone用についてはiPhone 5が出る時まで購入を待つのもいいかもしれない。

 

価格:

 • USG(ピンク)iPad用 - 870バーツ
 • USG Lite(オレンジ)iPhone用 - 280バーツ
 • USG+(青)iPhone用 - 980バーツ

 

製品提供:ラーチャー・フェニックス社(電話:085-959-5956)

 

入手可能先

 • Mr.Caseman Shop (サイアム・パラゴン3階 BEtrend)
 • mrcaseman

 You May Also Like:

รีวิว : ฟิล์มกระจก Moshi – iVisor Glass for iPhone 6 / iPhone 6 Plus

ฟิล์มกระจกชื่อนี้เราคงคุ้นกันดีอยู่ด้วยว่าเป็นฟิล์มที่หนาขึ้นมาหน่อย ทนรอยขีดข่วน ช่วยป้องกันหน้าจอเวลาเกิดการกระทบกระแทก แต่ปัญหาฟิล์มกระจกทั่วไปของ iPhone 6 คือติดได้ไม่ถึงขอบ แต่ Moshi - iVisor Glass เป็นฟิล์มกระจกที่ติดได้ถึงขอบตัวเครื่อง ..

ฟิล์มกันรอยสำหรับ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus จาก Power Support

ฟิล์มกันรอยสำหรับ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus จาก Power Support ออกมาให้เราเลือกซื้อกันแล้ว มีทั้งแบบใสและแบบลดการสะท้อนแสงเช่นเดิม ..

Gosh – ฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 5 และ iPad mini

ฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 5 และ iPad mini จาก Gosh มีทั้งแบบใสและแบบด้านให้เลือกตามความชอบ ..

Share

Tweet

Email