กูเกิ้ลปล่อยแอพฯ YouTube สำหรับ iPhone/iPod touch ให้ดาวน์โหลดแล้ว

กูเกิ้ลปล่อยแอพฯ YouTube สำหรับ iPhone/iPod touch ให้ดาวน์โหลดแล้ว

เป็นที่รู้กันว่าใน iOS 6 แอปเปิ้ลไม่ได้ใส่แอพฯ YouTube เข้ามาด้วยเหมือนที่ผ่าน ๆ มา โดยอ้างว่าได้ข้อตกลงที่ทำไว้กับกูเกิ้ลได้หมดลงแล้ว แต่ไม่เป็นไรกูเกิ้ลจัดการออกแอพฯ YouTube และเปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

สำหรับแอพฯ YouTube ที่กูเกิ้ลทำขึ้นมาเองต้องบอกว่าแจ๋วกว่าที่แอปเปิ้ลทำเยอะ เริ่มจากหน้าตาเมื่อเข้าไปในแอพฯดูทันสมัยมากขึ้น ฟังก์ชั่นการจัดการเกี่ยวกับแอคเคาท์ของเราที่ครบสมบูรณ์กว่าของแอปเปิ้ล

 

ด้านการใช้งานกูเกิ้ลเน้นให้ใช้ปัดหน้าจอไปมาซ้าย-ขวาเพื่อเป็นทางเข้าถึงเมนูเป็นส่วนใหญ่ นอกนั้นก็จะเป็นการกดไปยังตำแหน่งที่ต้องการ ด้านการรับชมวิดีโอจะเหมือนกับแอพฯ YouTube ใน iOS 5 คือตัวแอพฯจะตรวจสอบความเร็วอินเตอร์อัตโนมัติเพื่อปรับความคมชัดให้เหมาะสม ซึ่งตรงจุดนี้จะต่างกับการดูผ่านหน้าเว็บ YouTube บนโทรศัพท์มือถือที่จะมีปุ่ม HQ (High Quality) ให้เลือกกดเอง ส่วนการแชร์วิดีโอไปยัง Social Network และอื่น ๆ ก็มีตัวเลือกมาครบครันทั้ง Google+, Twitter, Facebook, Email, Message

 

โดยแอพฯ YouTube ตอนนี้ทางกูเกิ้ลปล่อยออกมาให้ดาวน์โหลดเฉพาะเวอร์ชั่นของ iPhone/iPod touch ก่อน ส่วนเวอร์ชั่น iPad จะตามออกมาในเร็ว ๆ นี้

คืนพรุ่งนี้จะมีงานเปิดตัว iPhone 5 และแน่นอนว่า iOS 6 ก็ต้องถูกพูดถึงบนเวทีด้วยเช่นกัน ซึ่ง iOS 6 ทางแอปเปิ้ลได้หมดสัญญาการทำแอพฯ YouTube แล้วจึงเป็นที่มาของการออกแอพฯ YouTube เองของกูเกิ้ลบน iOS และอีกหนึ่งแอพฯที่แอปเปิ้ลเลิกใช้บริการของกูเกิ้ลก็คือ Maps โดยใน iOS 6 แอปเปิ้ลหันมาทำระบบ Maps เอง คาดว่ากูเกิ้ลก็คงเตรียมปล่อยแอพฯ Google Maps ด้วยเช่นกัน เพราะถือเป็นกลุ่มลูกค้าผู้ใช้งานที่มีขนาดใหญ่มาก

ดาวน์โหลด : YouTube

ที่มา : youtube-global.blogspot.com

 

 

—————-

 

AppleがiOS 6からYouTubeアプリを従来のように標準搭載しなくなるのはご存知のとおりだ。これはGoogleとの契約期間満了のためと伝えられている。でも心配ご無用、GoogleがYouTubeアプリを公開しダウンロードができるようになったのだ。

 

YouTubeアプリはGoogleが自ら製作したもので、Apple製のものよりもとても素晴らしい出来栄えだ。まずアプリに入ったところからして格段にクールなデザインになっている。アカウント管理機能もApple製に比べると完璧と言って良い。

 

使用面では、Googleは左右へのスワイプを主にメニューに入る動作としている。それ以外ではタッチで望む項目へと進む仕様になっている。ビデオ視聴はiOS 5のYouTubeアプリと同じく、インターネットの通信速度を自動的にチェックして適切な解像度に調整してくれる。スマートホンからYouTubeをウェブサイトで視聴するとHD(高解像度)選択ボタンを自分でタッチするようになっているのと違う点だ。ビデオのソーシャルメディアへの共有も、Google+、Twitter、Facebook、e-mail、Messageと選択肢が網羅されている。

 

現時点でGoogleは、YouTubeアプリをiPhone/iPod touch用バージョンのみ公開してダウンロード可能にしている。iPadバージョンは近日中に追って公開予定だ。

 

明日夜、iPhone 5発表イベントが開催される。間違いなくiOS 6にも同じく言及があるだろう。iOS 6でAppleはYouTubeアプリ搭載の契約期間切れとなっていて、そのことが理由でGoogleがiOS用のYouTubeアプリを自ら製作することになったのだ。さらにAppleがGoogleのサービス利用を取り止めたアプリに「マップ」がある。iOS 6でAppleは自ら「マップ」のシステムを構築した。Googleは「Google Maps」アプリも同様に公開すると見られている。非常に多くのユーザー顧客がいるサービスだからだ。

 

ダウンロード先:YouTube

 

出典:youtube-global.blogspot.com

 You May Also Like:

แอพ YouTube บน iPhone X แสดงผล HDR แล้ว

สำหรับเจ้าของเครื่อง iPhone X ตอนนี้แอพ YouTube สามารถแสดงผล HDR ได้แล้ว ..

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

Share

Tweet

Email