พรีวิว – แอพฯ GTH Movie Store

พรีวิว – แอพฯ GTH Movie Store

จากเดิมที่ GTH จะต้องเปิดให้ดาวน์โหลดแอพฯ GTH Movie Store ตั้งแต่ปลายเดือน ก.ค. แต่จนวันนี้ก็ยังไม่มีให้ดาวน์โหลด เกิดอะไรขึ้นกับแอพฯ GTH Movie Store?

 

เท่าที่เราทราบข้อมูลเกี่ยวกับแอพฯ GTH Movie Store ที่ยังไม่มีให้ดาวน์โหลดบน App Store เนื่องจากการตรวจสอบของแอปเปิ้ลไม่ใช่แค่ตรวจสอบตัวแอพฯเท่านั้น แต่ยังมีการสุ่มตรวจเนื้อหาภาพยนตร์ภายในแอพฯด้วย โดยการส่งแอพฯขึ้น App Store หลาย ๆ แอพฯที่ส่งไม่ใช่ว่าส่งครั้งแรกแล้วจะผ่านฉลุย ซึ่ง GTH ก็ประสบกับเรื่องนี้เช่นกัน โดยแอพฯ GTH Movie Store ก็มีโดนตีกลับ (Reject) มาเหมือนกัน ทำให้ทางทีมงานที่ทำแอพฯก็ต้องมาตรวจสอบและปรับปรุงจุดบกพร่องที่ทำให้แอพฯไม่ผ่านการตรวจสอบกันใหม่ซึ่งก็ใช้ระยะเวลาแก้ไขกันหลายวัน จากนั้นก็ทำการส่งให้แอปเปิ้ลตรวจสอบอีกครั้ง โดยแต่ละครั้งที่ส่งแอพฯให้แอปเปิ้ลตรวจสอบตามระยะเวลาปกติก็จะใช้เวลาประมาณ 7-14 วันเป็นอย่างอย่างเร็ว

 

ส่วนจะเปิดให้ดาวน์โหลดเป็นทางการได้เมื่อไหร่ก็คงขึ้นอยู่กับว่าแอพฯที่ถูกส่งขึ้นทางแอปเปิ้ลจะอนุมัติให้เปิดดาวน์โหลดได้เมื่อไหร่ ซึ่งตอนนี้ดูท่าทางแล้วคงอีกพักใหญ่ ทั้งนี้ตัวแอพฯ GTH Movie Store จะมีทั้งเวอร์ชั่น iOS และ Android

 

อย่างไรก็ดีก่อนที่แอพฯ GTH Movie Store จะเปิดให้ดาวน์โหลดเป็นทางการ siampod.com ได้มีโอกาสทดลองใช้งานแอพฯ GTH Movie Store ที่เป็นแอพฯที่เสร็จแล้วราวๆ 85-90 เปอร์เซ็นต์ ตัวแอพฯในตอนนี้มีการปรับหน้าตาจากเดิมที่เราเคยลงข่าวเล็กน้อย โดยในส่วนของ Store หรือภาพยนตร์ที่มีขายในแอพฯ ถ้าดูจากวิดีโอด้านล่างจะเห็นได้ว่ามีภาพยนตร์เพิ่มเข้ามาอีกนิดหน่อย โดยไฟล์ภาพยนตร์ที่ขายในแอพฯจะมีให้เลือกทั้งความละเอียดแบบ 480p (SD) และระดับ 720p (HD) ทั้งนี้ต้องบอกก่อนว่าเป็นเรื่องน่าเสียดายที่ภาพยนตร์เก่า ๆ บางเรื่องอาจจะยังไม่มีแบบ HD ให้เลือก ส่วนการรับชมภาพยนตร์สามารถเลือกได้ 2 แบบคือดาวน์โหลดมาเก็บไว้ในเครื่องแล้วค่อยเปิดดูทีหลังและแบบสตรีมมิ่ง

.
.

ด้านราคาจำหน่ายของภาพยนตร์แต่ละเรื่องเท่าที่ทราบคือ ‘ไม่แพง’ ซึ่งคงต้องรอตอนที่แอพฯเปิดให้ดาวน์โหลดเป็นทางการถึงจะเห็นราคาจริง ๆ ว่าหนังใหม่หนังเก่าคิดราคาเรื่องละเท่าไหร่

ส่วนกำหนดการเปิดดาวน์โหลดอย่างที่กล่าวไปแล้วคือรอแอปเปิ้ลอนุมัติอย่างเดียว ซึ่งเราก็หวังว่าคงไม่นานเกินรอ

 

————

総合エンターテイメント・メディア会社GMM GRAMMY傘下の映画会社GTHは、アプリ「GTH Movie Store」のダウンロードを本来なら7月末から開始するはずだったが、今日時点でもまだ始まっていない。「GTH Movie Store」に何が起きたのだろうか?

アプリ「GTH Movie Store」がApp Storeに今なお掲載されていないことに関して分かっているのは、Appleによるチェックがアプリ自体のみならず、アプリ内の映画内容にまで及んでいるためだということだ。App Storeへのアプリ掲載申請は、1回目で上手くいくというものではない。GTHもこの点の経験は既に有していて、「GTH Movie Store」自体も一度拒否(Reject)されている。そのため開発チームは、チェックで通らなかった欠点を日数をかけて調査・改良し直さなければならなかった。そして再度Appleのチェックを受けるため送付をしている。Appleでのチェックにかかる時間は、通常早くて7~14日ほどだ。

正式なダウンロード開始日程については、Appleに送付したアプリがいつ認可を受けるか次第となっている。現時点ではしばらくかかりそうな様子だ。アプリ「GTH Movie Store」は、iOSとAnndroidの両バージョンが準備されている。

正式ダウンロードが開始される前に、siampod.comではアプリ「GTH Movie Store」をテストする機会を得た。85~90%が完成している状態で、以前紹介した時と比べて多少デザインが変更されている。アプリ内で映画販売を行う「Store」は、上記動画で分かるように映画のラインナップがやや増えている。アプリ内で販売する映画ファイルは、解像度480p(SD)と720p(HD)から選択可能だ。ただ旧作の一部にHDの無い映画があるのが残念に感じる。視聴方法は、デバイスにダウンロードして後で視聴する方法と、ストーリーミング視聴の2通りから選択できる。

各映画の販売価格だが、分かっている限りでは「高くない」。実際の価格は、正式にダウンロードが開始されるのを待つしかない。新作と旧作で価格設定が違ってくるのだろうか。

ダウンロード開始日程は、上述のとおりAppleの認可を待つのみとなっている。少しでも早いApp Store掲載が待ち望まれる。You May Also Like:

หนังพันล้าน ‘พี่มาก…พระโขนง’ ขายใน iTunes Store (TH) แล้ว

หลังจากเคยลงข่าวไปแล้วว่าทาง GTH เตรียมส่งหนังไปขายใน iTunes Store (TH) ด้วยเช่นกัน ตอนนี้เรื่องแรกจาก GTH หนีไม่พ้น 'พี่มาก...พระโขนง' ที่นำไปเปิดขายบน iTunes Store (TH) เรียบร้อย ..

แอพฯ GTH Movie Store เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว (อัพเดท: GTH ปรับราคาขายภาพยนตร์ลงมาแล้ว)

จากที่ GTH โฆษณาว่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดแอพฯวันที่ 11 ก.ค. แต่กลายเป็นว่าวันนี้แอพฯขึ้นไปอยู่บน App Store และเปิดให้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ..

GTH เตรียมออกแอพฯ GTH Movie Store วันที่ 11 ก.ค. นี้

หลังจากที่เราได้รายงานเกี่ยวกับภาพยนตร์ของ GTH ว่าจะมีใน iTunes Store (TH) เร็ว ๆ นี้ และทิ้งท้ายไว้ด้วยว่าแอพฯ GTH กำลังจะเปิดให้ดาวน์โหลดในเดือนนี้ด้วย ล่าสุดมีกำหนดมาแล้วคือวันที่ 11 ก.ค. นี้ ..

Share

Tweet

Email