‘นกแอร์’ เตรียมเปิดใช้ Passbook บน iOS 6

‘นกแอร์’ เตรียมเปิดใช้ Passbook บน iOS 6

เป็นข่าวเรียกเสียงฮือฮาเล็ก ๆ เมื่อคุณพาที สารสิน ทวีตข้อความว่า นกแอร์ เตรียมพร้อมใช้งานระบบ Passbook ของ iOS 6 แล้ว

 

เป็นข้อความสั้น ๆ จากซีอีโอนกแอร์คุณพาที สารสิน (@Patee122) ที่ทวีตข้อความและรูปภาพขึ้นมาว่าทางนกแอร์พร้อมรับระบบ Passbook ใน iOS 6 แล้ว โดยคุณพาทีได้บอกว่าตามแผนจะสามารถเปิดให้ใช้งานได้ภายในเดือนนี้

สำหรับ Passbook เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาพร้อม iOS 6 โดยตัวแอพฯเป็นระบบจัดการเกี่ยวกับตั๋วเดินทางต่างๆ บัตรสมาชิก และบัตรส่วนลดต่าง ๆ โดย iPhone / iPod touch ที่สามารถใช้ Passbook ได้ก็แน่นอนว่าต้องเป็นเครื่องที่ใช้ iOS 6 ได้ ดังนี้  iPod touch 4G, iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4S และแน่นอนว่า iPhone 5 ที่กำลังจะออกด้วย

น่าสนใจว่าบริษัทใหญ่ในไทยอย่างนกแอร์เริ่มขยับมาใช้ Passbook แล้ว แล้วบริษัทชั้นนำอื่นเช่น การบินไทย, สตาร์บัคส์, ทรู คอฟฟี่, เซเว่นอีเลฟเว่น และอื่น ๆ จะหันมาทำระบบ Passbook กันบ้างรึเปล่า

 

ขอบคุณ @touchboon ที่แจ้งข่าวให้เราได้ทราบด้วยครับ :)

.

——————

 

ちょっと嬉しいニュースが飛び込んできた。タイの航空会社ノックエアーの最高経営責任者(CEO)パーティー・サーラシン氏がツイッターで、ノックエアーがiOS 6のPassbookシステムを使う準備をしているとの内容のツイートをしたのだ。

 

ノックエアーCEOパーティー・サーラシン氏 (@Patee122) からの短いメッセージだ。ツイートの文章と画像で、ノックエアーがiOS 6のPassbookシステムに参加する準備ができていることを伝えている。予定どおりにいけば今月内には使用可能になるとのことだ。

 

PassbookとはiOS 6に備わった新機能のアプリで、各種の旅行チケット、会員証、割引クーポンを管理するシステムだ。iPhone / iPod touchでPasbookを使用可能だが、iOS 6でなければならない。したがってiPod touch 4G、iPhonr 3GS、iPhone 4、iPhone 4S、それに勿論間もなく登場するiPhone 5が対応機種となる。

 

ノックエアーのような大企業がPasbookの使用を始めたということは、タイ国際航空やスターバックス、true coffee、セブン・イレブンなど他の大手企業もPassbookに参加するのだろうか。動向が注目される。

 

情報をくださった @touchboon 氏に深くお礼申し上げます。 :)You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

Share

Tweet

Email