‘นกแอร์’ เตรียมเปิดใช้ Passbook บน iOS 6

‘นกแอร์’ เตรียมเปิดใช้ Passbook บน iOS 6

เป็นข่าวเรียกเสียงฮือฮาเล็ก ๆ เมื่อคุณพาที สารสิน ทวีตข้อความว่า นกแอร์ เตรียมพร้อมใช้งานระบบ Passbook ของ iOS 6 แล้ว

 

เป็นข้อความสั้น ๆ จากซีอีโอนกแอร์คุณพาที สารสิน (@Patee122) ที่ทวีตข้อความและรูปภาพขึ้นมาว่าทางนกแอร์พร้อมรับระบบ Passbook ใน iOS 6 แล้ว โดยคุณพาทีได้บอกว่าตามแผนจะสามารถเปิดให้ใช้งานได้ภายในเดือนนี้

สำหรับ Passbook เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาพร้อม iOS 6 โดยตัวแอพฯเป็นระบบจัดการเกี่ยวกับตั๋วเดินทางต่างๆ บัตรสมาชิก และบัตรส่วนลดต่าง ๆ โดย iPhone / iPod touch ที่สามารถใช้ Passbook ได้ก็แน่นอนว่าต้องเป็นเครื่องที่ใช้ iOS 6 ได้ ดังนี้  iPod touch 4G, iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4S และแน่นอนว่า iPhone 5 ที่กำลังจะออกด้วย

น่าสนใจว่าบริษัทใหญ่ในไทยอย่างนกแอร์เริ่มขยับมาใช้ Passbook แล้ว แล้วบริษัทชั้นนำอื่นเช่น การบินไทย, สตาร์บัคส์, ทรู คอฟฟี่, เซเว่นอีเลฟเว่น และอื่น ๆ จะหันมาทำระบบ Passbook กันบ้างรึเปล่า

 

ขอบคุณ @touchboon ที่แจ้งข่าวให้เราได้ทราบด้วยครับ :)

.

——————

 

ちょっと嬉しいニュースが飛び込んできた。タイの航空会社ノックエアーの最高経営責任者(CEO)パーティー・サーラシン氏がツイッターで、ノックエアーがiOS 6のPassbookシステムを使う準備をしているとの内容のツイートをしたのだ。

 

ノックエアーCEOパーティー・サーラシン氏 (@Patee122) からの短いメッセージだ。ツイートの文章と画像で、ノックエアーがiOS 6のPassbookシステムに参加する準備ができていることを伝えている。予定どおりにいけば今月内には使用可能になるとのことだ。

 

PassbookとはiOS 6に備わった新機能のアプリで、各種の旅行チケット、会員証、割引クーポンを管理するシステムだ。iPhone / iPod touchでPasbookを使用可能だが、iOS 6でなければならない。したがってiPod touch 4G、iPhonr 3GS、iPhone 4、iPhone 4S、それに勿論間もなく登場するiPhone 5が対応機種となる。

 

ノックエアーのような大企業がPasbookの使用を始めたということは、タイ国際航空やスターバックス、true coffee、セブン・イレブンなど他の大手企業もPassbookに参加するのだろうか。動向が注目される。

 

情報をくださった @touchboon 氏に深くお礼申し上げます。 :)You May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email