‘ดีแทค นาโนซิม’ พร้อมแล้วสำหรับ iPhone 5

‘ดีแทค นาโนซิม’ พร้อมแล้วสำหรับ iPhone 5

เห็นจากใน facebook.com/dtac ว่าดีแทคเตรียมความพร้อมเรื่องนาโนซิม (Nano Sim) ไว้แล้ว โดย ‘ดีแทค นาโนซิม’พร้อมให้บริการลูกค้าในวันที่ 18 ก.ย. 2555 นี้เป็นต้นไป เราเลยไปแชะรูปเจ้านาโนซิมแบบเน้น ๆ มาให้ดูกันว่าของจริงมีขนาดเล็กมากแค่ไหน

ดีแทคเป็นค่ายมือถือที่นาน ๆ จะขยับตัวก่อนคู่แข่ง โดยครั้งนี้ทางดีแทคได้ประกาศเตรียมความพร้อมเรื่องนาโนซิมไว้แล้ว โดยแจ้งว่าดีแทคพร้อมให้บริการ ‘ดีแทค นาโนซิม’ กับลูกค้าตั้งแต่วันที่ 18 ก.ย. 2555 เป็นต้นไป เราเลยถือโอกาสเข้าไปถ่ายรูปนาโนซิมเองเลยเพราะอยากรู้ว่าขนาดจริง ๆ ที่เห็นมาจากเว็บต่างประเทศที่ว่าเล็กแค่ 1 เซนติเมตรมันเป็นอย่างไร

สำหรับนาโนซิมของจริงเท่าที่ได้สัมผัสและเห็นกับตาต้องบอกว่าเล็กมากๆๆๆครับ โดยขนาดของนาโนซิมผมนำมาเปรียบเทียบขนาดของต่าง ๆ รอบตัวที่พอจะหาได้เช่นนำมาเทียบกับไมโครซิมและซิมการ์ดแบบมาตรฐาน ที่พอเปรียบกันจะ ๆ แบบมีไม้บรรทัดทำเป็นมาตรวัดไว้แล้ว ต้องบอกว่ากลัวทำหล่นซะจริง ๆ โดยนาโนซิมที่วัดได้มีขนาดเพียง 0.9×1.2 ซม. เท่านั้น ซึ่งขนาดของนาโนซิมเมื่อนำมาวางใกล้ก้บไมโครซิมทำให้ไมโครซิมดูใหญ่ขึ้นมาถนัดตาทั้ง ๆ ที่ 2 ปีก่อนที่เริ่มใช้ใน iPhone 4 ก็ว่าเล็กมากแล้ว

 

ซ้าย : นาโนซิม / กลาง : ไมโครซิม / ขวา : ซิมขนาดมาตรฐาน

左:nano Sim / 中央:micro Sim / 右:標準サイズのSim

 

จากนั้นนำนาโนซิมมาวางไว้บนนิ้วมือเพื่อเปรียบเทียบขนาดให้ดูว่าเมื่อเทียบกับนิ้วของเรานาโนซิมเล็กแค่ไหน แล้วก็มาเทียบขนาดของนาโนซิมกับ iPhone 4S เพื่อให้เห็นขนาดว่าต่างกันแค่ไหน แล้วก็ลองนำนาโนซิมมาใส่ในถาดซิมของ iPhone 4S ซึ่งขนาดของนาโนซิมทำให้มีพื้นที่ในถาดซิมเหลืออีกเยอะเลย สุดท้ายลองนำมาเทียบไอคอนแอพฯบนหน้าจอ iPhone 4S ซึ่งเป็นครั้งแรกที่นาโนซิมใหญ่กว่าของที่นำมาเทียบ โดยความสูงของนาโนซิมจะสูงเลยไอคอนแอพฯไปพอควร

 

เทียบขนาดนาโนซิมกับนิ้วมือ

nano Simと指のサイズ比較

นำนาโนซิมวางคู่กับ iPhone 4S

nano SimとiPhone 4Sを並べた様子

 

นาโนซิมที่เห็นอยู่ตามข้างต้นเป็นซิมการ์ดมาตรฐานใหม่ที่แอปเปิ้ลจะนำมาใช้ร่วมกับ iPhone 5 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อคืน โดยนาโนซิมมีขนาดเล็กกว่าไมโครซิมถึง 40 เปอร์เซ็นต์

สำหรับภาพนาโนซิมสามารถดูจากรูปทั้งหมดด้านล่าง

 

 

——————–

 

facebook.com/dtac によると、携帯電話事業者大手dtacはnano Simの準備を完了した。“dtac nano Sim”の顧客に対するサービスを2012年9月18日から開始する。筆者はそこで、実際のサイズがどの程度のものなのかが分かるようにnano Simの写真を撮影してきた.

dtacは競合他社より先に動くことが稀な携帯電話事業者だが、今回はnano Simの準備が完了しているとの発表を行った。 “dtac nano Sim”を顧客に対して2012年9月18日から提供する。筆者はそこでこの機会に自らnano Simを撮影しに行って来た。と言うのも、海外サイトで見る僅か1cm大の姿がどんなものなのか、実際のサイズを知りたかったからだ。

実物のnano Simは、この目で見て実際に手で触れてみると非常に小さいと感じる。筆者は身の周りの様々なものとサイズ比較をしてみた。例えばnano Simと標準のSimカードを定規に並べて比較すると、実に小さくて落してしまいそうなほどだ。nano Simのサイズを測ってみると僅か0.9×1.2cmだった。今度はmicro Simと比べてみると、micro Simのほうが大きいのが目ではっきりと分かる。2年前にiPhone 4で使われ始めた時にはとても小さいと言われていたにも関わらずだ。

次にnano Simを比較のために指先に置いてみた。どれほど小さいかがお分かりいただけるだろう。さらにiPhone 4Sとのサイズ比較もしてみた。ついでにiPhone 4SのSimトレイに入れてみるとトレイのスペースが相当余るのが分かる。最後にiPhone 4Sのディスプレイに表示されたアプリのアイコンと比較すると、ようやくnano Simのサイズのほうが勝る結果となった。nano Simの縦の長さがアイコンを越えている。

上記のnano SimはAppleがiPhone 5で採用した新規格のSimカードで、昨日発表されたばかりだ。nano Simはmicro Simより40%小さい。

nano Simの写真は、タイ語記事の最下部でまとめてご覧いただける。

 You May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email