iPod touch รุ่นที่ 5, ซีพียู A5, กล้อง 5 ล้าน

iPod touch รุ่นที่ 5, ซีพียู A5, กล้อง 5 ล้าน

เซอรไพรส์ไปตาม ๆ กันเมื่อแอปเปิ้ลออก iPod touch (5th Generation) มาให้เลือก 5 สี ตัวเครื่องมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4 นิ้วและใช้ซีพียู A5 และปรับสเป็คกล้องแจ๋มขึ้นเป็น 5 ล้านพิกเซลพร้อมออโต้โฟกัส

สำหรับ iPod touch (5th Generation) ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ถ้าดูตัวเครื่องแบบยังไม่ต้องดูว่าสีสันจี๊ดจ๊าดแค่ไหน ส่วนตัวผมว่าสวยดีทีเดียว และเป็นครั้งแรกที่ iPod touch มีสีตัวเครื่องให้เลือกมากกว่าแค่สีดำหรือสีขาว โดยครั้งนี้แอปเปิ้ลออกมาให้เลือกทีเดียวมากถึง 6 สีด้วยกันได้แก่สีเทาดำ, สีบรอนซ์เงิน, สีฟ้า, สีเหลือง, สีชมพู และสีแดง โดยสีตัวเครื่องจะเป็นสีเฉพาะฝาหลังที่เป็นอลูมินั่มเท่านั้น ส่วนด้านหน้าเครื่องจะเป็นสีขาวเหมือนกันหมด

 

 

ตัวเครื่องบางเฉียบเพียง 6.1 มม. (iPhone 5 บาง 7.6 มม.) หน้าจอขนาด 4 นิ้ว (Retina Display) ความละเอียด 1136×640 พิกเซล สำหรับกล้องถ่ายรูปถือว่าปรับปรุงให้ดีขึ้นมาจากรุ่นก่อนที่หวังผลอะไรมากไม่ได้มาในรุ่นนี้แอปเปิ้ลใส่กล้อง 5 ล้านพิกเซลพร้อมออโต้โฟกัสสามารถถ่ายภาพแบบพาโนราม่าได้ด้วย นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายวิดีโอแบบ 1080p ได้ด้วย ซึ่งทำให้ iPod touch ดูน่าใช้ขึ้นเยอะมาก ส่วนซีพียูที่แอปเปิ้ลเลือกใส่มาใน iPod touch (5th Generation) คือซีพียู A5 (Dual-Core)

 

 

 

ฟีเจอร์เด่นใน iPod touch (5th Generation) นอกจากเรื่องกล้อง 5 ล้านพิกเซลแล้วก็คงเป็นการเพิ่ม Siri เข้ามาใน iPod touch เป็นครั้งแรก ด้านสเป็คภายในเครื่องที่ปรับปรุงให้ดีขึ้นอาทิ Bluetooth 4.0 ที่ประหยัดไฟมากกว่าเดิมและในส่วนของ Wi-Fi รองรับการรับส่งข้อมูลได้สูงสุด 150Mbps ทั้งนี้ความพิเศษที่มีแค่ใน iPod touch ก็คือมีที่ตัวล็อกสายคล้องมือมาด้วยซึ่งติดอยู่ที่ด้านหลังเครื่องมุมล่างซ้าย โดยสายคล้องมือแอปเปิ้ลเรียกชื่อเก๋ไก๋ว่า iPod touch loop มีให้เลือก 5 สีได้แค่สีชมพู, สีเหลือง, สีดำ, สีฟ้า และสีแดง ราคาเส้นละ 350 บาท

 

 

ด้านความจุของ iPod touch (5th Generation) มี 32 และ 64GB โดยแอปเปิ้ลจะเริ่มเปิดให้สั่งซื้อได้ในวันที่ 14 ก.ย. นี้

 

ราคา

  • รุ่น 32GB – 9,900 บาท
  • รุ่น 64GB – 13,500 บาท
ส่วน iPod touch (4th Generation) ก็ยังมีขายอยู๋ด้วย โดยรุ่นล่างสุดได้ปรับจากความจุ 8GB มาเป็น 16GB และราคาลงลดพอควร
  • รุ่น 16GB – 6,500 บาท (ราคาเดิมแต่ความจุเพิ่มขึ้น)
  • รุ่น 32GB – 8,500 บาท (เดิม 9,900 บาท)

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/ipod-touch

 

ตอนนี้เว็บต่างประเทศได้จับเครื่องจริง ๆ ในงานบ้างแล้วลองไปดูกันครับ (จาก The Verge และ Engadget)

 You May Also Like:

รีวิว : Logitech – PowerShell (ที่ควบคุมเกมสำหรับ iPhone 5/5s)

หลังจากที่แอปเปิ้ลประกาศรองรับการทำงานของอุปกรณ์ควบคุมเกมเต็มรูปแบบใน iOS 7 ตอนนี้หลายยี่ห้อเริ่มทยอยออกที่ควบคุมเกมออกมาแล้ว โดยครั้งนี้เราได้รับ Logitech - PowerShell มาทดสอบ ..

แอปเปิ้ลออก iPod touch (5th Gen) แบบไร้กล้องหลัง ราคา 7,500 บาท

มาแบบเงียบ ๆ สำหรับ iPod touch (5th Gen) ความจุ 16GB แบบไร้กล้องด้านหลัง โดยแอปเปิ้ลเริ่มขายใน Apple Online Store แล้วในราคา 7,500 บาท ..

XtremeMac – Microshield เคสสำหรับ iPod touch (5th Gen)

นานทีจะมีเคสสำหรับ iPod touch (5th Gen) มาให้ได้ชมกัน โดยครั้งนี้เป็นของยี่ห้อ XtremeMac ในซีรีย์ Microshield มีมาทั้งหมด 3 แบบ ..

Share

Tweet

Email