ซัมซุง ‘แซะ’ iPhone 5 ในอเมริกาออกโปสเตอร์ ในไทยดักคีย์เวิร์ด

ซัมซุง ‘แซะ’ iPhone 5 ในอเมริกาออกโปสเตอร์ ในไทยดักคีย์เวิร์ด

แค่เปิดตัวกับรับจองแค่นั้น ซัมซุงในอเมริกาก็ออกหมัดแย็บเบา ๆ ด้วยโปสเตอร์โฆษณารับขวัญ iPhone 5 เรียบร้อย และไม่ใช่แค่ซัมซุงในอเมริกาเท่านั้น แต่ซัมซุงในไทยก็รับขวัญด้วยการซื้อคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวกับ iPhone 5 ด้วยเช่นกัน

ในอเมริกาซัมซุงได้ออกโปสเตอร์ขึ้นโปรยหัวว่า ‘It doesn’t take a genius.’  โดยเนื้อหาในโปสเตอร์เป็นการเทียบสเป็คแบบเป็นข้อ ๆ ระหว่าง Galaxy S III กับ iPhone 5 ว่ามีข้อไหนบ้างที่ Galaxy S III เหนือกว่า แน่นอนว่าซัมซุงคงไม่บอกข้อไม่ดีของตัวเอง ตามข่าวแล้วซัมซุงจะลงโฆษณานี้ในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นฉบับวันอาทิตย์ในอเมริกาด้วย (เมืองไหนในข่าวไม่ได้บอกไว้)

 

 

ในไทยก็ไม่น้อยหน้าเมื่อซัมซุงรับขวัญคนที่จะค้นหาสารพัดคำที่เกี่ยวกับ iPhone 5 ในไทยด้วย Google ด้วยการซื้อคีย์เวิร์ดต่าง ๆ ของ Google Adwords อาทิ iPhone 5, iPhone 4S, iPhone 4, ไอโฟน 5, ไอโฟน 4S, ไอโฟนห้า, ไอโฟน และอื่น ๆ อีกหลายคำ โดยเมื่อเราค้นหาคำต่าง ๆ เหล่านี้ใน Google จะปรากฏชื่อเว็บไซต์ซัมซุง Galaxy S III เป็นลำดับแรก ๆ

 

 

ในอเมริกาถือเป็นการแซะกันเบา ๆ ก่อนที่ซัมซุงในอเมริกาจะออกโฆษณาทีวีมาบลัฟอีกครั้ง เพราะซัมซุงถึงกับลงทุนสร้างฉากเป็น Apple Store ปลอม ๆ เพื่อถ่ายโฆษณาเลยทีเดียว (พยายามมากๆ) น่าสนใจว่าจะออกมาเป็นแบบไหน ส่วนในไทยไม่รู้ว่าซัมซุงซื้อคำพวกนี้คำละกี่บาทกัน

 

ที่มา : macrumors.com

 

—————

 

まだ発表と予約開始の段階にも関わらず、サムスンはアメリカ国内で軽いジャブを繰り出した。iPhone 5取り憑いて広告のポスターに登場させたのだ。さらにサムスンはアメリカ国内のみならず、タイ国内でもiPhone 5関連のキーワードを買うことで同様に取り憑いた。

 

アメリカ国内でサムスンは、「It doesn’t take a genius.」との見出しを掲載したポスターを出した。ポスターの内容はGalaxy S IIIiPhone 5のスペックを項目毎に比較して、どんな点でGalaxy S IIIの方が優れているかをアピールするものとなっている。当たり前のことだが、サムスンは自社製品の短所には言及していない。報道によるとサムスンはこの広告をアメリカ国内の地方新聞日曜版にも掲載する(報道ではどの都市なのかを伝えていない)。

 

タイ国内でも負けていない。Google Adwordsのキーワードを買うことで、タイ国内においてGoogleを使いiPhone 5関連のワードを検索する人に取り憑いているのだ。例えばiPhone 5iPhone 4SiPhone 4、タイ文字で「アイフォーン 5」「アイフォーン 4S」「アイフォーン・ハー」(ハーは5の意)「アイフォーン」などで、他にも多くのワードがある。これらのキーワードをGoogleで検索するとサムスンのGalaxy S IIIがトップに表示されるのだ。

アメリカ国内ではまず軽いジャブから始め、TV-CMで再び攻勢をかけるはこれからというところだろう。サムスンはCMのためにわざわざニセのApple Storeのシーン(非常に似せている)まで作るほどの投資をしてきた力の入れようだ。今回はどのようなものになるのかに感心が集まるだろう。一方のタイでは、サムスンがキーワード購入に1ワードあたり何バーツ出しているのかが気になるところだ。

出典: macrumors.comYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email