Google เข้าซื้อบริษัท Nik Software (บริษัททำแอพฯ Snapseed)

Google เข้าซื้อบริษัท Nik Software (บริษัททำแอพฯ Snapseed)

เป็นการประกาศอย่างเป็นทางการสั้น ๆ ผ่านหน้าเว็บ niksoftware.com บริษัททำซอฟท์แวร์ตกแต่งภาพชื่อดังว่าตอนนี้ Google ได้เข้าซื้อบริษัท Nik Software เป็นที่เรียบร้อยหลังเปิดบริษัทมาเกือบ 17 ปี

สำหรับคำแถลงเป็นทางการในหน้าเว็บ niksoftware.com ไม่ได้บอกรายละเอียดอะไรมากว่าทั้งสองเริ่มติดต่อเจรจากันมาตั้งแต่เมื่อไหร่ หรือถูกซื้อไปด้วยจำนวนเงินเท่าไหร่ โดย Nike Software ในปัจจุบันถ้าบอกว่าเป็นบริษัทที่ทำแอพฯแต่งรูปขั้นเทพ ‘Snapseed’ ที่เริ่มสร้างชื่อเสียงจาก iOS และขยายไปสู่ Mac และ Windows ในเวลาต่อมา แต่ทั้งนี้ในเวอร์ชั่น Android ทาง Nik Software ขึ้นว่า เร็วๆนี้ มาหลายเดือนแล้วแต่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะออกมาสักที ซึ่งตอนนี้ก็คาดหวังได้มากขึ้นว่า Snapseed บน Android ต้องออกมาในเร็ววันแน่ ๆ

Nik Software เป็นบริษัททำซอฟท์แวร์ตกแต่งรูปภาพชื่อดังอย่าง Capture NX ที่ทำออกมาทั้งขายเองและทาง Nikon นำไปเป็นซอฟท์แวร์ตกแต่งรูปที่แถมมาให้เวลาซื้อกล้อง DSLR นอกจากนี้ยังทำ Plug-in สำหรับใช้งานคู่กับ Aperture, Adobe Photoshop, Adobe Lightroom อาทิ HDR EFEX, SILVER EFEX, COLOR EFEX ซึ่งแต่ละซอฟท์แวร์ก็มีผู้ใช้งานกันไม่น้อย ตอนนี้ก็เลยต้องติดตามดูว่า Google จะพัฒนาซอฟท์แวร์ต่าง ๆ เหล่านี้ไปในทิศทางไหน

ส่วน Snapseed อย่างที่เอ่ยไว้ข้างต้นว่าคงได้เห็นเวอร์ชั่นสำหรับ Android ในเร็ว ๆ นี้แน่นอน ส่วนเวอร์ชั่น iOS ปัจจุบันขายอยู่ใน App Store ราคา $4.99

 

ที่มา : niksoftware.com

 

—————–

 

有名な写真加工ソフトウェアの開発会社が niksoftware.com を通じて短い発表を行った。Googleが設立17年のNik Softwareを買収したということだ。

Niksoftware.com を通じた発表では、両社が交渉を開始した時期や買収金額などの詳細について言及していない。同社は完成度の高い写真加工アプリ「Snapseed」をiOS向けに出したことで有名になった会社だ。続けてMac版とWindows版を出している。しかしAndroid版について同社は「近日中」との告知をしてから何ヶ月も経過しているがいまだにリリースされる気配が無い。買収されたことによりAndroid版「Snapseed」が近く出される期待が高まる。

同社は人気の写真加工ソフトウェアを製作してきた会社で、「capture NX」を自社で販売したり、Nikonに対してカメラDSLRの付属写真加工ソフトウェアとして提供するなどしている。さらに「Aperture」、「Adobe Photoshop」、「Adobe Lightroom」と使うプラグイン・ソフトも「HDR EFEX」、「SILVER EFEX」、「COLOR EFEX」として製作している。各ソフトウェア共にユーザー数は少なくない。Googleがこれらソフトウェアを今後どのように開発を進めていくのかに関心が集まりそうだ。

上述のとおり、「Snapseed」のAndroid版は近く確実にリリースされる。iOS版は現在、 App Store にて4.99ドルで販売されている。

 You May Also Like:

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

ผู้คิดค้น Siri เตรียมเปิดตัวผู้ช่วยเสมือน Viv ที่ฉลาดกว่า Siri

Siri ที่เราใช้งานอยู่ใน iOS 5 แอปเปิ้ลได้ซื้อ Siri มาจากบริษัท Siri Inc. เมื่อปี 2010 ซึ่งตอนนี้ผู้คิดค้น Siri ได้พัฒนาผู้ช่วยเสมือนรุ่นใหม่ขึ้นมาในชื่อ Viv โดยระบุว่ามีความฉลาดและความสามารถเหนือ Siri เตรียมเปิดตัวสัปดาห์หน้า ..

โซนี่มีแผนนำเกมฮิตจาก PlayStation มาทำเป็นเกมสำหรับ iPhone และ Android

โซนี่ประกาศเกี่ยวกับการนำเกมจากเครื่องเกม PlayStation มาสู่ใน iPhone และ Android โดยจะเริ่มจากในญี่ปุ่นและเอเชีย ..

Share

Tweet

Email