ดีแทคเริ่มให้ลูกค้าเปลี่ยนนาโน ซิมได้แล้ว (รูปเพิ่มเติม)

ดีแทคเริ่มให้ลูกค้าเปลี่ยนนาโน ซิมได้แล้ว (รูปเพิ่มเติม)

จากที่ดีแทคเป็นค่ายมือถือแรกที่ออกตัวว่าจะให้บริการนาโน ซิมกับลูกค้าได้ตั้งแต่วันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา วันนี้เราก็เลยแวะศูนย์บริการดีแทค สยาม พารากอนเพื่อดูสถานการณ์สักหน่อยว่ามีพร้อมให้บริการจริงรึเปล่า ซึ่งก็เป็นไปตามคำสัญญาที่ดีแทคให้ไว้ก็เลยจัดการซื้อนาโน ซิมของดีแทคมา 1 อัน

สำหรับนาโน ซิมตัวพลาสติกที่ขาว ๆ จะบางมาก ตัวบัตรซิมของดีแทคจะมาเป็นแผ่นใหญ่ โดยในส่วนที่ต้องใช้งานจะเป็นแบบหักออกมาเป็นซิมแบบมาตรฐานสำหรับโทรศัพท์ทั่วไปหรือนาโน ซิม โดยถ้าเราจับนาโน ซิมเทียบกับไมโคร ซิมจะรู้สึกได้เลยว่าบางกว่า สำหรับด้านหลังที่เป็นแผ่นเก็บข้อมูลสีทอง ๆ ผมลองนำมาวางเทียบกับไมโคร ซิมแล้วปรากฏว่าบริเวณสีทองของนาโน ซิมจะเล็กกว่าของไมโครซิมอยู่นิดหน่อย ตรงจุดนี้ถ้าใครจะลองตัดซิมเองก็ระวัง ๆ กันไว้ด้วยนะครับ

ล่าง : ไมโคร ซิม / บน : นาโน ซิม

下:micro Sim / 上:nano Sim

 

ขั้นตอนการขอเปลี่ยนนาโน ซิมก็ไม่ได้มีอะไรยุ่งยากครับเข้าไปที่ศูนย์บริการลูกค้าของดีแทคถ้าผู้อ่านเป็นลูกค้าของดีแทคก็แจ้งเปลี่ยนได้เลย หรืออย่างกรณีผมที่ไม่ได้เป็นลูกค้าดีแทคก็แจ้งว่าจะซื้อซิมการ์ดดีแทคแล้วขอเปลี่ยนเป็นนาโน ซิมก็ทำได้เช่นกัน โดยดีแทคไม่คิดค่าบริการเปลี่ยนซิมแต่อย่างใด

 

 

นอกเหนือจากดีแทคที่เริ่มให้บริการนาโน ซิมแล้ว คิดว่าค่ายอื่นทั้ง AIS และ truemove H ก็คงมีเหมือน ๆ กัน ซึ่งอย่างช้าวันที่ 21 ก.ย. ก็น่าจะพร้อมให้บริการกันหมดทุกเจ้า

 

 

 

—————

 

携帯電話事業者大手dtacは、他社に先駆けて9月18日から顧客へのnano Sim提供を開始した。そこで筆者は今日、バンコクのサイアム・パラゴンにあるdtacサービスセンターへ、dtacが告知したとおりにサービス態勢が本当に整っているのか情況を確認しに立ち寄り、さらにnano Simを1枚購入してみた。

 

nano Simは白いプラスチックでとても薄い。dtacのSimカードは大きめのサイズで提供され、使用に際しては電話用のnano Sim規格サイズにくり抜くことになる。nano Simはmicro Simに比べてとても薄い。裏面は金色のデータ記録チップになっているが、試しにmicro Simと比べたところ、nano Simの記録チップのほうが若干小さかった。もし自分でmicoro Simをカットしてnano Simのサイズにしようとする人は注意したほうが良いだろう。

 

nano Simへの交換手続きには煩わしいことは何も無い。dtacのカスタマー・サービスセンターへ行き、もし読者の方がdtacユーザーならそのまま交換申し込みが可能だ。筆者のようにdtacユーザーではない場合は、dtacのSimを購入してnano Simに交換したい旨を伝えれば同様に入手できる。dtacはいかなるSim交換サービス料金も徴収しない。

 

dtacがnano Simサービスを開始した以外に、AIS とtruemoveも同様に恐らく遅くとも9月21日までにはnano Simの提供を開始するはずだ。

 You May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email