ดีแทคเริ่มให้ลูกค้าเปลี่ยนนาโน ซิมได้แล้ว (รูปเพิ่มเติม)

ดีแทคเริ่มให้ลูกค้าเปลี่ยนนาโน ซิมได้แล้ว (รูปเพิ่มเติม)

จากที่ดีแทคเป็นค่ายมือถือแรกที่ออกตัวว่าจะให้บริการนาโน ซิมกับลูกค้าได้ตั้งแต่วันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา วันนี้เราก็เลยแวะศูนย์บริการดีแทค สยาม พารากอนเพื่อดูสถานการณ์สักหน่อยว่ามีพร้อมให้บริการจริงรึเปล่า ซึ่งก็เป็นไปตามคำสัญญาที่ดีแทคให้ไว้ก็เลยจัดการซื้อนาโน ซิมของดีแทคมา 1 อัน

สำหรับนาโน ซิมตัวพลาสติกที่ขาว ๆ จะบางมาก ตัวบัตรซิมของดีแทคจะมาเป็นแผ่นใหญ่ โดยในส่วนที่ต้องใช้งานจะเป็นแบบหักออกมาเป็นซิมแบบมาตรฐานสำหรับโทรศัพท์ทั่วไปหรือนาโน ซิม โดยถ้าเราจับนาโน ซิมเทียบกับไมโคร ซิมจะรู้สึกได้เลยว่าบางกว่า สำหรับด้านหลังที่เป็นแผ่นเก็บข้อมูลสีทอง ๆ ผมลองนำมาวางเทียบกับไมโคร ซิมแล้วปรากฏว่าบริเวณสีทองของนาโน ซิมจะเล็กกว่าของไมโครซิมอยู่นิดหน่อย ตรงจุดนี้ถ้าใครจะลองตัดซิมเองก็ระวัง ๆ กันไว้ด้วยนะครับ

ล่าง : ไมโคร ซิม / บน : นาโน ซิม

下:micro Sim / 上:nano Sim

 

ขั้นตอนการขอเปลี่ยนนาโน ซิมก็ไม่ได้มีอะไรยุ่งยากครับเข้าไปที่ศูนย์บริการลูกค้าของดีแทคถ้าผู้อ่านเป็นลูกค้าของดีแทคก็แจ้งเปลี่ยนได้เลย หรืออย่างกรณีผมที่ไม่ได้เป็นลูกค้าดีแทคก็แจ้งว่าจะซื้อซิมการ์ดดีแทคแล้วขอเปลี่ยนเป็นนาโน ซิมก็ทำได้เช่นกัน โดยดีแทคไม่คิดค่าบริการเปลี่ยนซิมแต่อย่างใด

 

 

นอกเหนือจากดีแทคที่เริ่มให้บริการนาโน ซิมแล้ว คิดว่าค่ายอื่นทั้ง AIS และ truemove H ก็คงมีเหมือน ๆ กัน ซึ่งอย่างช้าวันที่ 21 ก.ย. ก็น่าจะพร้อมให้บริการกันหมดทุกเจ้า

 

 

 

—————

 

携帯電話事業者大手dtacは、他社に先駆けて9月18日から顧客へのnano Sim提供を開始した。そこで筆者は今日、バンコクのサイアム・パラゴンにあるdtacサービスセンターへ、dtacが告知したとおりにサービス態勢が本当に整っているのか情況を確認しに立ち寄り、さらにnano Simを1枚購入してみた。

 

nano Simは白いプラスチックでとても薄い。dtacのSimカードは大きめのサイズで提供され、使用に際しては電話用のnano Sim規格サイズにくり抜くことになる。nano Simはmicro Simに比べてとても薄い。裏面は金色のデータ記録チップになっているが、試しにmicro Simと比べたところ、nano Simの記録チップのほうが若干小さかった。もし自分でmicoro Simをカットしてnano Simのサイズにしようとする人は注意したほうが良いだろう。

 

nano Simへの交換手続きには煩わしいことは何も無い。dtacのカスタマー・サービスセンターへ行き、もし読者の方がdtacユーザーならそのまま交換申し込みが可能だ。筆者のようにdtacユーザーではない場合は、dtacのSimを購入してnano Simに交換したい旨を伝えれば同様に入手できる。dtacはいかなるSim交換サービス料金も徴収しない。

 

dtacがnano Simサービスを開始した以外に、AIS とtruemoveも同様に恐らく遅くとも9月21日までにはnano Simの提供を開始するはずだ。

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email