Phil Schiller ยัน…ด้านหลังเครื่อง iPhone 5 เป็นรอยถือเป็นเรื่องปกติ

Phil Schiller ยัน…ด้านหลังเครื่อง iPhone 5 เป็นรอยถือเป็นเรื่องปกติ

เป็นที่ทราบกันดีว่าด้านหนังของตัวเครื่อง iPhone 5 พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นอลูมิเนียม ซึ่งเป็นพื้นผิวที่ทนทานแต่ก็ต้องแลกกับการเกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย ซึ่ง Phil Schiller ผู้บริการระดับสูงของแอปเป้ิลได้ตอบอีเมลคนที่ส่งเข้าไปถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยคำตอบที่ได้กลับมาบอกว่าถือเป็นเรื่องปกติ

สำหรับอีเมลที่ส่งไปให้ Phil Schiller เนื้อหาได้ก็ประมาณว่าด้านหลังของ iPhone 5 สีดำเป็นรอยง่ายจริง ๆ ซื้อมาแป๊บเดียวได้รอยเพียบแล้ว อยากรู้ว่าทางแอปเป้ิลมีแผนจะแก้ไขหรือไม่

ซึ่งอีเมลที่ตอบกลับมาเป็นชื่อของ Phil Schiller (Senior Vice President of Marketing) เป็นผู้ส่ง โดยตอบคำถามสั้น ๆ ว่าสินค้าที่ใช้อลูมิเนียมจะเป็นรอยหรือถลอกได้อยู่แล้วจากการใช้งาน โดยธรรมชาติของวัสดุชนิดนี้เนื้อข้างในจะเป็นสีเงิน ฉะนั้นการที่ iPhone 5 เป็นรอยหรือถลอกถือเป็นเรื่องปกติ

ที่มา : 9to5mac.com

ในอนาคตถ้าผมใช้เครื่องแบบไม่ติดฟิล์มจนเครื่องเยินด้านหลังถลอกปอกเปิก แต่ดันมีปัญหาที่หน้าจอต้องเอาไปเคลมกับค่ายมือถือหรือศูนย์บริการสินค้าแอปเปิ้ลในไทย แสดงว่าศูนย์บริการไม่มีสิทธิ์อ้่างว่าสภาพเครื่องโทรมจนไม่รับเคลมใช่หรือไม่ลุงฟิล ? เพราะด้านหลังเป็นรอยถือเป็นเรื่องปกติไม่เกี่ยวกับการใช้งานอย่างอื่น ?

 

——————-

iPhone 5の背面の大部分がアルミなのはご存知のとおりだが、耐久性を得た代わりに擦り傷が付き易くなっている。Apple経営陣のフィル・シラー氏は、この件についてメールで質問してきた人に対する返信メールで、「ごく普通のことだ」と答えた。

 

フィル・シラー氏に対して送信されたメールの内容は要約すると、「iPhone 5のブラックは背面が本当に傷付き易い。買って来たばかりなのにもう傷だらけだ。Appleにはこの点を改善する計画があるのかを知りたい」というもの。

 

フィル・シラー氏(マーケティング担当上級副社長)の名で返信されたメールには、「アルミニウムを使用する製品は、使用で傷や擦れができるものだ。内部が銀色のこの種の材質では通常のことであり、したがってiPhone 5に傷や擦れができるのは、ごく普通のことだ」と短い返答が記されていた。

 

出典:9to5mac.com

 

もし筆者が保護フィルムを貼らずに使っていくうちに凹みや背面に擦り傷や色の禿げた部分ができ、さらにディスプレイに問題が生じたなら、携帯会社のショップやタイ国内のApple製品サービスセンターにクレームで持ち込むべきだろう。上記の話のとおりなら、サービスセンターは本体の状態が酷過ぎるという理由でクレームを受け付けない権利が無いということではないだろうか、フィルおじさん? なぜなら背面が傷付き易いのがごく普通という話は、反対解釈するなら他の部分、例えばディスプレイの使用には当てはまらないことになるからだ。そうではないのだろうか?

 You May Also Like:

ชวนดู…รายการ 60 Minutes: Inside The Secretive World Of Apple

สำหรับรายการ 60 Minutes ตอน Inside The Secretive World Of Apple น่าจะเป็นตอนที่แฟนแอปเปิ้ลอยากเห็นอยากชมกันมาก ๆ เพราะในการบุกไปถึงส่วนของสตูดิโอทำงานของ Jonathan Ive กันเลยทีเดียว ..

แท่นชาร์จไอโฟน Twelve South – HiRise

นาน ๆ ทีมีแท่นวาง iPhone มาให้ลอง โดยครั้งนี้เป็นของ Twelve South - HiRise นำมาให้ชมกันเผื่อมีใครกำลังมองหาแท่นชาร์จ iPhone ..

แอปเปิ้ลออกแท่นชาร์จสำหรับ iPhone 5/5c/5s/6/6 Plus ราคา 1,490 บาท

ออกมาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยสำหรับ iPhone Lightning Dock หรือแท่นชาร์จสำหรับ iPhone/iPod รุ่นที่ใช้ช่องเสียบแบบ Lightning Port  ..

Share

Tweet

Email