แอปเปิ้ลเปลี่ยนคำอธิบายแผนที่ใน iOS 6 จาก ‘สวยและมีประสิทธิภาพ’ เป็น ‘ใช้งานง่าย’

แอปเปิ้ลเปลี่ยนคำอธิบายแผนที่ใน iOS 6 จาก ‘สวยและมีประสิทธิภาพ’ เป็น ‘ใช้งานง่าย’

หลังจากที่ Tim Cook ได้ทำจดหมายออกมาขอโทษเรื่องแผนที่ใน iOS 6 ไปแล้ว ล่าสุดในเว็บแอปเปิ้ลได้เปลี่ยนคำอธิบายแผนที่เล็กน้อย

สำหรับคำอธิบายเกี่ยวกับแผนที่ของ iOS 6 ในเว็บแอปเปิ้ลของเดิมจะลงท้ายด้วยประโยคประมาณว่าแผนที่เราสวยแล้วก็มีประสิทธิภาพในการใช้งาน (ซึ่งในความเป็นจริงโดนด่าเละเทะ) ส่วนของใหม่แอปเปิ้ลตัดประโยคดังกล่าวออกไปและเปลี่ยนเป็นแผนที่แบบเวคเตอร์ที่มีหน้าตาสวยงามใช้งานง่ายแทน

ทั้งนี้การเปลี่ยนคำบรรยายเกี่ยวกับแผนที่ในเว็บแอปเป้ิล ตอนนี้กำลังทยอยเปลี่ยนคำบรรยายดังกล่าวอยู่ ที่เปลี่ยนแล้วก็แน่นอนว่าเป็นใน apple.com ส่วนประเทศอื่นที่เปลี่ยนแล้วเท่าที่พบคือ apple.com/jp ส่วนเว็บ apple.com/uk และ apple.com/asia คำบรรยายยังเป็นของเดิมอยู่

ที่มา : 9to5mac.com

 

ซ้าย : คำบรรยายก่อนเปลี่ยนข้อความ / ขวา : คำบรรยายหลังเปลี่ยนข้อความ

左:変更前の説明文/右:変更後の説明文

ใน apple.com/jp ได้เปลี่ยนข้อความไปแล้วเช่นกัน

apple.com/jp でも変更済み

左:変更前の説明文/右:変更後の説明文

—————–

ティム・クックがiOS 6のマップについて謝罪文を公開した後、Appleはマップの説明文を少しばかり変更した。

 

従来Appleはサイト内で、iOS 6のマップの説明文末尾に「これまでで最も美しく、最もパワフルな地図機能」との文を置いていた(実のところこの点が口汚く罵られていた)。新たに変更された文面でAppleはこの一文を削除し、「すべてが美しいベクターベースのインターフェイスで表示され、拡大や縮小も簡単」との文に差し替えている。

 

Appleによるサイト内のマップの説明文変更は、現在逐次行われている最中だ。変更済みなのは apple.com は勿論として、探せた限りでは apple.com/jp も変更済みだ。 apple.com/uk や apple.com/asia についてはまだ従来のままとなっている。

 

出典: 9to5mac.com

 kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email