Tim Cook ออกจดหมายเปิดผนึกถึงลูกค้า ขอโทษเรื่องแผนที่ใน iOS 6

Tim Cook ออกจดหมายเปิดผนึกถึงลูกค้า ขอโทษเรื่องแผนที่ใน iOS 6

แอปเปิ้ลออกจดหมายเปิดผนึกในนาม Tim Cook ถึงลูกค้าทุกคนเกี่ยวกับแผนที่ใน iOS 6 ว่าตอนนี้แอปเปิ้ลยังทำได้ไม่ดีนักและกำลังเร่งพัฒนาให้ดีขึ้น

เนื้อความในจดหมายของ Tim Cook ได้ขอโทษลูกค้าทุกคนเกี่ยวกับแผนที่ของแอปเปิ้ลที่อยู่ใน iOS 6 ว่าตอนนี้ทำได้ไม่ดีจริง ๆ โดยแอปเปิ้ลจะทำทุกอย่างทุกทางให้แผนที่กลับมาดีขึ้นกว่าปัจจุบัน

ส่วนหนึ่งในสาเหตุที่แยกมาทำระบบแผนที่เองเป็นเพราะต้องการทำแผนที่ให้ดีและมีฟีเจอร์ระบบนำทางแบบ Turn-by-turn, Voice integration, Flyover และแผนที่แบบ Vector บน iOS โดยทั้งหมดเราต้องเริ่มทำใหม่หมดจากศูนย์ ทั้งนี้ในช่วงที่ผ่านมามีผู้ใช้งานค้นหาสถานที่ต่าง ๆ ในแผนที่บน iOS 6 เกือบ ๆ 500 ล้านครั้ง

ท้ายนี้ลูกค้าสามารถดาวน์โหลดแอพฯแผนที่อื่นจาก App Store มีให้เลือกทั้งแบบฟรีและเสียเงินมาใช้งานกันไปก่อนอาทิ Sygic, Gaemin, Waze หรือจะใช้แผนที่ของ Google หรือ Nokia ผ่านหน้าเว็บไซท์ก็ได้ ซึ่งแอปเปิ้ลไม่ได้นิ่งนอนใจและจะทำงานอย่างหนักแบบไม่หยุดหย่อนเพื่อให้ระบบแผนที่กลับมาสู่มาตรฐานตามที่ควร

 

ที่มา : apple.com

 

สำหรับแอพฯแผนที่เพื่อใช้งานในไทยตอนนี้แนะนำ NOSTRA Map จัดทำโดยบริษัท Globtech ที่พัฒนาแผนที่ประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่องและทันสมัยที่สุดเมื่อเทียบกับของต่างประเทศ โดยในกรุงเทพฯใหม่ถึงขนาดว่า POI มีเซ็นทรัลพระราม 9 และเทอมินอล 21 ปรากฏในแผนที่ NOSTRA Map แล้ว ส่วนใครที่ต้องการระบบแจ้งเกี่ยวกับการจราจรในกรุงเทพฯ ในแอพฯ NOSTRA Map ก็มีบริการเช่นกัน ด้านแผนที่แบบภาพดาวเทียมถ้าเราซูมเข้ากันมาก ๆ ก็จะไม่คมชัดมากนัก

 

 

ด้านการค้นหาสามารถหาได้ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย เท่าที่ได้ลองใช้และลองค้นหาด้วยคำภาษาไทยต้องบอกว่าแจ๋วกว่าทั้ง Google Maps หรือของแอปเปิ้ลเองหลายก้าวนัก ส่วนการนำทางในแผนที่เป็นแบบการนำทางแบบที่เราใช้กันอยู่ใน Google Maps ยังไม่ใช่แบบ Turn-by-turn โดยการนำทางหลัก ๆ จะเป็นการนำทางด้วยรถส่วนตัว ยังไม่มีนำทางให้เดินทางด้วยรถสาธารณะ

ตัวแอพฯสามารถตั้งค่าใช้งานได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

ใครสนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรีจาก App Store

 

——————-

 

Appleはティム・クックの名で公開書面をユーザーに向けて出し、iOS 6のマップについて、Appleは基準に達したものを提供できず、現在より良いものにするために最善を尽くしていると述べた。

 

ティム・クックの書面は、iOS 6のマップについて現時点では要求に達していないものだとユーザーに謝罪し、現在より良いものにするために最善を尽くしているという内容で、おおよそ下記のとおりだ。

 

自社でマップの開発を行うことにした理由の一つは、ターン・バイ・ターン方式のルート案内、音声の統合、Flyover、ベクターベースの地図といった機能を持つ、より優れたマップをお届けしたいと思ったからで、新しいマップをゼロから作らなければならなりませんでした。iOS上のマップでユーザーが場所を検索した回数は、ここ最近でほぼ5億回にのぼりました。

 

最後に、ユーザーの皆様はApp StoreからSygic、Gaemin、Wazeといった無料・有料の他の地図アプリをダウンロード可能です。またはGoogleやNokiaの地図もウェブサイトを通して利用いただけます。Appleはじっとしているのではなく、マップを基準に達するものとすべく絶えず努力を続けていきます。

 

出典:apple.com

 

タイ国内で使用できる地図アプリでは、タイ国内地図の開発を長年続けてきて、しかも海外製よりも情報が新しいGlobtech社の「NOSTRA Map」がお勧めだ。例えばバンコク都内では、セントラル・プラザ・ラマ9や、ターミナル21までもが「NOSTRA」の地図には掲載されているほどの新しさだ。バンコク都内の交通情報サービスもアプリ「NOSTRA Map」には備わっている。衛星写真マップについては、ズーム倍率を上げるとあまり鮮明ではなくなる。

 

検索では英語・タイ語ともに使える。タイ語での検索を試したところ、Google MapsやAppleのマップよりも格段に素晴らしいと言える結果だった。地図上でのルート案内はGoogle Mapsと同様の方式で、ターン・バイ・ターン方式には未対応だ。ルート案内は主に自家用車向けで、公共交通機関の路線案内はまだ無い。

 

同アプリは、設定でタイ語・英語表示を選択できる。

 

興味のある方はこちらから無料でダウンロード可能だ。App Store

 You May Also Like:

Tim Cook เป็นผู้ร่วมทดสอบอุปกรณ์วัดระดับน้ำตาลในเลือดที่ใช้คู่กับ Apple Watch เองด้วย

จากที่เคยมีข่าวว่าแอปเปิ้ลกำลังวิจัยเซนเซอร์วัดระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในตอนนี้ ทาง Tim Cook ได้ออกมาบอกเองเลยว่าตัวเขาเป็นผู้ที่ร่วมทดสอบอุปกรณ์ดังกล่าวด้วยเหมือนกัน ..

Tim Cook เผยยอดขาย iPhone ชะงัก เพราะข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่

ถือเป็นปัญหาเดิมที่แอปเปิ้ลปวดหัวทุกปี เมื่อถึงจังหวะที่เริ่มมีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ ทำให้คนชะลอการซื้อ iPhone รุ่นปัจจุบัน ซึ่ง Tim Cook ได้ออกมาพูดเองว่าข่าวลือ iPhone 8 ส่งผลกระทบต่อยอดขาย iPhone ในไตรมาสนี้อยู่เหมือนกัน ..

Share

Tweet

Email