หูฟัง Urbanears – Zinken

หูฟัง Urbanears – Zinken

สำหรับชื่อ Urbanears น่าจะพอคุ้นหูกันอยู่บ้าง ถ้ามองเห็นใครใส่หูฟังแบบครอบหัวที่เป็นสีสันสดใสแบบเรียบ ๆ เดาไว้ก่อนเลยว่าเป็นยี่ห้อ Urbanears แน่ ๆ โดยตอนนี้ทาง Urbanears มีหูฟังรุ่นใหญ่ Urbanears – Zinken เข้ามาในไทยแล้ว

สำหรับ Urbanears – Zinken เป็นหูฟังรุ่นท็อปของทาง Urbanears ในปัจจุบัน โดย Zinken จะเป็นหูฟังแบบครอบหัวที่มีขนาดใหญ่กว่ารุ่น Plattan อีกหนึ่งระดับ โดยตัวไดรเวอร์ขับเสียงมีขนาดใหญ่ 40 มม. ช่วยให้ขับเสียงออกมาได้แน่นมากขึ้น สำหรับช่องเสียบสายหูฟังทาง Urbanears ทำมาให้รองรับแจ็กหูฟังได้ทั้ง 3.5 มม. และ 6.3 มม. แล้วแต่การใช้งานว่าเราจะนำไปต่อกับอุปกรณ์ประเภทไหน โดยที่บริเวณสายหูฟังถ้าเราใช้ต่อกับโทรศัพท์ปลายอีกด้านที่ให้มีไมค์และปุ่มกดรับสายอยู่ด้วยจะอยู่ทางด้านบนใกล้ ๆ กับปากเราพอดี ส่วนสีสันถ้าดูจากหน้าเว็บ urbanears.com จะเห็นได้ว่ามีให้เลือกหลายสีมาก ซึ่งตรงนี้ก็ต้องบอกว่าในเมืองไทยอาจจะมีไม่ครบทุกสี

 

 

ด้านเสียงเท่าที่ได้ลองถือว่าทำเสียงได้แน่นขึ้นกว่ารุ่น Plattan พอควร โดย Zinken จะเน้นไปทางเสียงออกทุ้มมากกว่าเสียงโปร่ง ๆ ซึ่งดูแล้ว Zinken น่าจะเหมาะกับคนที่เป็นดีเจด้วย ส่วนการสวมใส่ถือว่า Zinken กระชับมากอยู่ครับจะเรียกว่าแน่นก็ได้ ซึ่งถ้าใครที่ไม่คุ้นกับแน่นแบบนี้ก็จะรู้สึกรำคาญได้อยู่เหมือนกัน

 

 

ใครชอบรูปร่างหน้าตา Urbanears – Zinken อยากให้ไปลองเรื่องเสียงด้วยว่าถูกจริตกับหูและการฟังเพลงของเรารึเปล่า ส่วนราคาพอเป็นรุ่นใหญ่ราคาก็เลยโดดตามไปด้วยพอควร

 

ราคา : 5,490 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • .Life
  • Betrend  @ Siam Paragon
  • King Power

 

 

——————

 

スウェーデンのメーカー、アーバンイヤーズ(Urbanears)の名はきっと聞き覚えがあるだろう。カラフルな密閉型ヘッドホンをしている人を見かけたら、アーバンイヤーズ製と思ってまず間違いない。そのアーバンイヤーズの大型モデル「Urbanears – Zinken」がタイに到着した。

「Urbanears – Zinken」は、アーバンイヤーズのヘッドホンでトップ・モデルとなるもので、「Plattan」より一回り大きな密閉型だ。スピーカー部は40mmの大口径サイズで密度の高い音を再生する。端子については3.5mmと6.3mmのイヤホン・ジャックに対応しているので、様々な機器で使用可能だ。スマートホンで使う場合には、ケーブルのヘッドホンに近い箇所にマイクと電話を受けるボタンがあり、ヘッドホン装着時にちょうど口の高さの位置にくる。カラーのラインナップは、 urbanears.com で見ると多くのカラーからチョイスできるようだ。ただタイ国内では全カラーが揃わないかもしれない。

音質については試してみたところ、「Plattan」より密度の高い音になったと言える。透明感よりも低音を強調した作りとの印象だ。DJをする人にも適したモデルだと思う。装着感はかなり密着する印象で、きつめとも言える。きつめの装着感に慣れていない人は不快に感じるかもしれない。

「Urbanears – Zinken」のフォルムやカラーが気に入った方には、音についても自分の耳や好みの音楽ジャンルに合っているかを試してみて欲しい。価格は大型モデルの分、多少高い設定となっている。

価格:5,490バーツ

製品提供:KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

入手可能先:

  • iStudio by Copperwired
  • .Life
  • Betrend @ Siam Paragon
  • King Power

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email