เปิดขาย iPhone 5 ในไทยเลื่อนไปเป็นเดือน พ.ย. (อัพเดท)

เปิดขาย iPhone 5 ในไทยเลื่อนไปเป็นเดือน พ.ย. (อัพเดท)

จากที่เราเคยรายงานว่า iPhone 5 มีความเป็นไปได้สูงที่จะเปิดจำหน่ายในช่วงอาทิตย์ที่ 3 หรือ 4 ของเดือนต.ค. ข้อมูลล่าสุดที่เรามีตอนนี้คือ iPhone 5 จะเลื่อนการจำหน่ายในไทยไปเป็นเดือน พ.ย.

สำหรับ iPhone 5 ที่เราเคยลงข่าวไปว่ามีความเป็นไปได้สูงว่าจะได้ขายภายในเดือน ต.ค. นั้น ล่าสุดแหล่งข่าวได้แจ้งมาให้ทราบแล้วว่า iPhone 5 ไม่สามารถเปิดจำหน่ายในไทยทันภายในเดือน ต.ค. นี้ สาเหตุเชิงลึกไม่ทราบว่าทำไมแอปเปิ้ลถึงเลื่อนวันทั้ง ๆ ได้กำหนดช่วงในเดือน ต.ค. ไว้แล้ว โดยสาเหตุหนึ่งที่เป็นไปได้สูงคือแอปเปิ้ลผลิตเครื่องไม่ทันต่อความต้องการในตลาด เลยทำให้มีผลกระทบกับการเปิดจำหน่าย iPhone 5 ในกลุ่มที่ 3 อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ส่วนสาเหตุอื่นก็อาจจะเกี่ยวกับข่าวลือการเปิดตัว iPad mini ภายในเดือนนี้ด้วยก็เป็นได้

ทั้งนี้กำหนดการคร่าว ๆ ในการเปิดจำหน่าย iPhone 5 ในไทยที่ถูกเลื่อนไปนั้น คาดว่าเป็นช่วงต้นเดือน พ.ย. แทน

 อัพเดท : 4 ต.ค. 2555 เวลา 17.00 น.

โอกาสได้เปิดขายช่วงสิ้นเดือน ต.ค. 70 % โอกาสได้เปิดขายต้นเดือน พ.ย. 30%

———–

 

iPhone 5はタイ国内で10月第3~4週に発売の可能性が高いと以前お伝えしたが、最新の情報によると11月に延期となったようだ。

 

iPhone 5発売時期は当初、10月内の可能性が言われていたが、情報筋が知らせてきた最新の内容によると、iPhone 5はタイ国内で10月中に発売できないことになったというのだ。Appleが発売時期を10月と定めていたにも関わらずの延期だが、理由は不明だ。有力な可能性として考えられるのは、Appleによる製造が需要に追い付いていないためにiPhone 5発売第3グループの国々への影響が避けられなくなったことだ。他には、今月に発表があると噂されているiPad miniとの関係も考えられる。

 

延期された結果、iPhone 5のタイ国内発売は、おおよそ11月上旬と予想される。

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email