RS เตรียมขายเพลงบน iTunes Store เดือนนี้

RS เตรียมขายเพลงบน iTunes Store เดือนนี้

จากที่เราเคยรายงานไปเมื่อต้นเดือน ส.ค. ว่าทางทาง RS เตรียมนำเพลงขายใน iTunes Store ใน 2 เดือนข้างหน้า ล่าสุดทางเฮียฮ้อทวีตตอบคำถามแฟน ๆ ว่าถ้าไม่พลาดอะไรเตรียมกดซื้อเพลง RS ได้ภายในเดือนนี้

เป็นที่ทราบกันดีว่าปัจจุบันเพลงต่าง ๆ ของ RS ที่ยังไม่มีขายใน iTunes Store (TH) สักที โดยปล่อยให้ค่ายเพลงอื่นขายกันไปล่วงหน้าหลายเดือน และจากที่เราเคยรายงานตั้งแต่ต้นเดือน ส.ค. ว่า RS เตรียมขายภายใน 2 เดือนนั้น ล่าสุดทาง ‘เฮียฮ้อ’ คุณสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ได้ทวีตตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยบอกว่า ‘ใกล้คลอดแล้ว น่าจะภายในเดือน ต.ค. นี้’

 

 

ทั้งนี้ช่วงเวลาว่าจะเป็นวันไหนเฮียฮ้อไม่ได้บอก แต่เท่าที่เราสืบสานข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกเล็กน้อยคาดว่าเพลงของ RS จะเริ่มทยอยขายตั้งแต่ช่วงกลางเดือน โดยจะเป็นเพลงของศิลปินใหม่ ๆ ค่อนข้างเยอะ ส่วนเพลงของศิลปินของนักร้องเก่า ๆ ก็จะค่อย ๆ ทยอยอัพเดทเข้าไปด้วย ด้านราคาเรายังไม่ทราบว่า RS จะตั้งราคาขายเป็นเพลงหรือขายยกอัลบั้มเท่าไหร่ แต่ถ้าดูจากราคาเพลงไทยที่ขายอยู่ใน iTunes Store (TH) คิดว่าทาง RS คงไม่กล้าตั้งราคาแพง

——————–

8月上旬に、総合エンターテインメント会社大手RSが今後2ヶ月以内にiTunes Storeでの楽曲販売をスタートさせるとお伝えしたが、ついに”ホー阿兄”はツイッター上でファンからの質問に返答するかたちで、「順調にいけば今月中にRSの楽曲を購入できる準備が整う」と明かした。

 

ご存知のとおり、現在RSの楽曲はまだiTunes Store (TH) で全く販売されていない状態で、他の音楽事業者が先んじて販売する中、何ヶ月も遅れを取ってきた。8月上旬にお伝えしたように、RSは2ヶ月以内の販売開始を目指していたが、ついにRS創設者で会長の”ホー阿兄”ことスラチャイ・チュートチョーティサック氏が、ツイッターでこの件に関する質問に答え、「誕生間近で、10月中のはずです」と明かした。

 

具体的な日程についてホー阿兄は言及しなかったが、筆者がさらに少しばかり情報収集をしたところ、RSが段階的な販売開始に踏み切るのは今月中旬となる見通しだ。新人アーティストの楽曲が相当数に及び、新人以外のアーティストの楽曲も徐々にアップされる。価格については、RSが楽曲単位とアルバムでいくらに設定するのかまだ不明だ。ただiTunes Store (TH)内で販売されているタイの楽曲の価格を見る限り、RSはそれより高く設定する無理はしないだろう。

 You May Also Like:

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

iTunes Store เริ่มอัพเดทหนังเป็น 4K แล้ว ดีสนีย์ยังไม่เข้าร่วมขายหนัง 4K

หลังจากวันเปิดตัว Apple TV 4K และมีบนเวทีบอกว่าใน iTunes Store จะขายหนัง 4K ในราคาเดิม ตอนนี้เร่ิมมีหนังบางเรื่องเป็นแบบ 4K HDR-Dolby Vision แล้ว ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

Share

Tweet

Email