RS เตรียมขายเพลงบน iTunes Store เดือนนี้

RS เตรียมขายเพลงบน iTunes Store เดือนนี้

จากที่เราเคยรายงานไปเมื่อต้นเดือน ส.ค. ว่าทางทาง RS เตรียมนำเพลงขายใน iTunes Store ใน 2 เดือนข้างหน้า ล่าสุดทางเฮียฮ้อทวีตตอบคำถามแฟน ๆ ว่าถ้าไม่พลาดอะไรเตรียมกดซื้อเพลง RS ได้ภายในเดือนนี้

เป็นที่ทราบกันดีว่าปัจจุบันเพลงต่าง ๆ ของ RS ที่ยังไม่มีขายใน iTunes Store (TH) สักที โดยปล่อยให้ค่ายเพลงอื่นขายกันไปล่วงหน้าหลายเดือน และจากที่เราเคยรายงานตั้งแต่ต้นเดือน ส.ค. ว่า RS เตรียมขายภายใน 2 เดือนนั้น ล่าสุดทาง ‘เฮียฮ้อ’ คุณสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ได้ทวีตตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยบอกว่า ‘ใกล้คลอดแล้ว น่าจะภายในเดือน ต.ค. นี้’

 

 

ทั้งนี้ช่วงเวลาว่าจะเป็นวันไหนเฮียฮ้อไม่ได้บอก แต่เท่าที่เราสืบสานข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกเล็กน้อยคาดว่าเพลงของ RS จะเริ่มทยอยขายตั้งแต่ช่วงกลางเดือน โดยจะเป็นเพลงของศิลปินใหม่ ๆ ค่อนข้างเยอะ ส่วนเพลงของศิลปินของนักร้องเก่า ๆ ก็จะค่อย ๆ ทยอยอัพเดทเข้าไปด้วย ด้านราคาเรายังไม่ทราบว่า RS จะตั้งราคาขายเป็นเพลงหรือขายยกอัลบั้มเท่าไหร่ แต่ถ้าดูจากราคาเพลงไทยที่ขายอยู่ใน iTunes Store (TH) คิดว่าทาง RS คงไม่กล้าตั้งราคาแพง

——————–

8月上旬に、総合エンターテインメント会社大手RSが今後2ヶ月以内にiTunes Storeでの楽曲販売をスタートさせるとお伝えしたが、ついに”ホー阿兄”はツイッター上でファンからの質問に返答するかたちで、「順調にいけば今月中にRSの楽曲を購入できる準備が整う」と明かした。

 

ご存知のとおり、現在RSの楽曲はまだiTunes Store (TH) で全く販売されていない状態で、他の音楽事業者が先んじて販売する中、何ヶ月も遅れを取ってきた。8月上旬にお伝えしたように、RSは2ヶ月以内の販売開始を目指していたが、ついにRS創設者で会長の”ホー阿兄”ことスラチャイ・チュートチョーティサック氏が、ツイッターでこの件に関する質問に答え、「誕生間近で、10月中のはずです」と明かした。

 

具体的な日程についてホー阿兄は言及しなかったが、筆者がさらに少しばかり情報収集をしたところ、RSが段階的な販売開始に踏み切るのは今月中旬となる見通しだ。新人アーティストの楽曲が相当数に及び、新人以外のアーティストの楽曲も徐々にアップされる。価格については、RSが楽曲単位とアルバムでいくらに設定するのかまだ不明だ。ただiTunes Store (TH)内で販売されているタイの楽曲の価格を見る限り、RSはそれより高く設定する無理はしないだろう。

 You May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email