Sphero
เว็บไซต์นิตยสาร Fortune ได้ลงข่าวลือเกี่ยวกับงานเปิดต้ว iPad mini ว่าแอปเป้ิลจะส่งจดหมายเชิญนักข่าวในวันที่ 10 ต.ค. และจะมีงานเปิดตัวในวันที่ 17 ต.ค.
ทางเว็บ cnn.fortune.com ได้ลงข้อมูลอ้างถึงหลายแหล่งข่าวที่ให้ข้อมูลคล้ายกันว่าเป็นไปได้ที่แอปเปิ้ลจะส่งอีเมลเชิญนักข่าวในวันที่ 10 ต.ค. และงานเปิดตัวจะมีขึ้นในวันที่ 17 ต.ค. โดยชื่อเรียกของ iPad รุ่นนี้อาจจะเป็น iPad mini หรือ iPad air ก็ได้ โดยสเป็ตตัวเครื่องตามที่ทราบกันคือจะมีหน้าจอขนาด 7.85 นิ้ว
โดยถ้าช่วงวันเวลาดังกล่าวเป็นเรื่องจริงก็มีการเก็งกันต่อว่าแอปเปิ้ลน่าจะเริ่มขาย iPad mini ในวันศุกร์ที่ 2 พ.ย. ที่เป็นก่อนโค้งสุดท้ายเทศกาลวันหยุดปลายปี
ตามดูกันต่อว่าพอถึงวันที่ 10 ต.ค. จะมีข่าวดีให้เสียเงินกันจริง ๆ รึเปล่า
ที่มา : fortune.cnn.com
ภาพจำลองเปรียบเทียบขนาดเครื่อง iPad (3rd Gen) / iPad mini / iPhone 4S
「Fortune」誌のウェブサイトは、iPad mini発表イベントに関する噂を掲載した。Appleがマスコミ向けに招待状を10月10日に発送し、10月17日に発表イベントを開催すると言うのだ。
cnn.fortune.com は複数の情報源から得たものとして、Appleが10月10日(水)にマスコミ向けに招待メールを送付し、10月17日(水)に発表イベントを開催する可能性が高いと報じた。iPadのこのモデルは正式名称が「iPad mini」か「iPad air」になるかもしれないとしている。本体のスペックは、今までの報道によるとディスプレイが7.85インチと言われている。
上記日程が事実だとすれば、AppleはiPad miniを11月2日(金)から発売するはずだ。年末のクリスマス商戦に間に合うことになる。
10月10日に出費の用意が必要となる良いニュースがもたらされるのか、引き続き見守っていこう。
kangg