เคส iPad mini มาถึงไทยแล้ว

เคส iPad mini มาถึงไทยแล้ว

iPad mini จะออกมาจริงรึเปล่ายังไม่มีใครทราบมีแค่ข่าวว่าจะมีงานเปิดตัวในช่วงกลางเดือนนี้ ตัวเครื่องยังไม่มีแต่เคสสำหรับ iPad mini เราได้ไปลองจับ ๆ ถือ ๆ มาเรียบร้อยแล้ว

สำหรับเคสดังกล่าวถ้าดูจากขนาดและช่องที่เจาะไว้รอบเคสจะเห็นได้ว่าเหมือนกับสารพัดข่าวเกี่ยวกับ iPad mini ที่ออกมาให้เห็นกัน เท่าที่ได้ลองจับตัวเคสถ้าเทียบว่าเป็นขนาดใกล้ตัวเครื่องจริงก็ถือว่าพอดีกับมือผมในการจับเครื่องมือเดียวได้ง่ายขึ้นกว่า iPad (3rd Gen) มากอยู่เหมือนกัน

 

ตัวเคสมีการเจาะช่องสำหรับกล้องด้านหลังไว้ด้วยก็ทำให้คิดได้ว่าถ้า iPad mini ออกมาจริง ๆ ก็คงมีทั้งกล้องด้านหน้าและด้านหลังมาด้วยแน่ ตอนนี้คงเหลือแค่ว่าแอปเปิ้ลจะใส่กล้องกี่ล้านพิกเซลเข้ามา ด้านบนของตัวเคสไล่จากซ้ายไปขวามีการเว้นช่องไว้ปุ่ม Power/Sleep ตรงกลางน่าจะเว้นไว้สำหรับช่องไมโครโฟน และช่องทางด้านซ้ายน่าจะไว้สำหรับช่องเสียบหูฟัง ด้านข้างขวาของเคสก็จะเว้นช่องไว้สำหรับปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่มอเนกประสงค์ไว้สำหรับล็อกหน้าจอหรือปิดเสียงชั่วคราว

 

ด้านท้ายตัวเคสเว้นช่องไว้ทั้งหมด 3 ช่องด้วยกัน ถ้าดูจากรูปจะเห็นว่าคล้าย ๆ กับช่องบน iPhone 5 ที่เป็นช่อง Lightning Connector อยู่ตรงกลาง ส่วนอีก 2 ช่องที่ขนาบข้างช่องหนึ่งจะเป็นลำโพงส่วนอีกช่องหนึ่งถ้าทำเหมือน iPhone 5 ก็จะเป็นไมโครโฟน แต่ทั้งนี้ iPad รุ่นที่ผ่าน ๆ มาไม่เคยมีไมโครโฟนอยู่ด้านท้ายเครื่องแบบนี้ เลยทำให้อดคิดไม่ได้ว่าลำโพงจะเป็นแบบสเตอริโอรึเปล่า

 

 

ลองนำเคสดังกล่าวมาเทียบกับตัวเครื่องและเคสของ iPad (3rd Gen) ก็จะเห็นความแตกต่างเรื่องขนาดและการวางช่องต่าง ๆ อย่างชัดเจน

 

โดยรวมสำหรับเคสที่ผมได้ไปจับ ๆ ถือ ๆ ก็ต้องบอกว่าเป็นเคสที่ทำออกมาตรงกับข่าวชิ้นส่วน iPad mini ที่เป็นข่าวอยู่ในช่วงนี้ทุกอย่าง

 

 

——————-

 

iPad miniが本当に出るかまだ誰も知らないが、ただ報道では発表イベントが今月中にあると言われている。iPad mini本体がまだ無い中で、筆者はiPad mini用ケースに触れてみることができた。

 

このケースはサイズと周囲に開けられた穴を見ると、iPad miniに関して今まで報じられた姿と合致しているようだ。実際の本体に近いサイズなのだとしたら、片手で持つのに筆者の手にはちょうど良く、新しいiPad(第3世代)より楽に手に載せることができる。

 

ケースに背面カメラ用の穴が開けられていることから、もしiPad miniが本当に出るなら、カメラは前面と背面の両方に装備されるに間違いない。あとはAppleが何百万ピクセルのカメラを採用するかだけだ。側面上部の左にはパワー/スリープ・ボタン用の穴があり、その隣の中央部はマイク用の穴だろう。左側面の穴はおそらくイヤホン端子用だ。右側面には音量調節ボタンと回転ロック・消音用ボタンの穴がある。

 

側面下部には合計3つの穴が開けられている。写真を見るとiPhone 5の端子配置と似ていることが分かる。中央はLightning Connectorで、あとの2つうち1つはスピーカー、残る1つはiPhone 5と同じならマイクということになる。しかし従来のiPadには側面下部にマイクがこのようなかたちで装備されたことがないので、ステレオ・スピーカーなのではと考えずにいられない。

 

このケースを新しいiPad(第3世代)用ケースと比較してみると、サイズと穴の開けられた位置の違いがはっきりと分かる。

 

まとめると、筆者が触れてみたケースは、iPad miniの部品に関する最近の報道全てに合致していると言わざるを得ない。

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email