แอปเปิ้ลจัดทำวิดีโอรำลึก 1 ปี Steve Jobs

แอปเปิ้ลจัดทำวิดีโอรำลึก 1 ปี Steve Jobs

ผ่านมาเร็วมาก ๆ 1 ปีแล้วครับที่ Steve Jobs เสียชีวิตเมื่อวันที่ 5 ต.ค. 2011 วันนี้แอปเปิ้ลได้จัดทำวิดีโอรำลึกถึง Steve Jobs ในโอกาสครบรอบ 1 ปีการจากไปของ Steve Jobs

ตั้งแต่ช่างบ่าย ๆ ตามเวลาในบ้านเราแอปเปิ้ลปิดหน้สเว็บในส่วน store.apple.com ดป็นเวลาหลายชั่วโมง โดยเปิดหน้าเว็บกลับมาตามปกติเมื่อช่วง 17.00 น.ตามเวลาในไทย ซึ่งตรงกับเวลาเช้าตรู่ 06.00 น. ในฝั่งตะวันออกของประเทศอเมริกา

โดยแอปเปิ้ลได้จัดทำวิดีโอรำลึกการจากไปครบรอบ 1 ปีของ Steve Jobs พร้อมจดหมายจาก Tim Cook ซีอีโอคนปัจจุบันของแอปเปิ้ล โดยเนื้อหาในจดหมายหลัก ๆ ก็เป็นการรำพึงรำพันถึงการเสียชีวิตของ Steve Jobs ว่าผ่านมาเร็วเหลือเกิน ของขวัญที่ Steve Jobs คือการก่อตั้งบริษัท Apple และวิญญาณของเขาจะอยู่กับเราตลอดไปในที่แห่งนี้

ที่มา : apple.com

…สำหรับเพลงที่แอปเปิ้ลใช้ในวิดีโอที่ได้ยินตั้งแต่ต้นวิดีโอคือเพลง  ‘Prélude from Unaccompanied Cello Suite No. 1 in G Major, BWV 1007 (Excerpt)’ บรรเลงโดยคุณ Yo-Yo Ma นักเซลโลระดับโลกชาวจีนสัญชาติอเมริกัน เกิดที่ฝรั่งเศส (wikipedia)

 ใครชอบเพลงดังกล่าวเข้าไปกดซื้อได้จาก iTunes Store (TH) ได้เลยครับ $0.69

 

——————

時が経つのは早いもので、スティーブ・ジョブズが2011年10月5日に他界してから1年が過ぎた。今日、この世を去って丸1年となるこの機会にAppleはスティーブ・ジョブズを偲ぶビデオを作成した。

 

タイ時間の午後からAppleは、store.apple.comのサイトを何時間も閉鎖した。サイトが通常どおり再開されたのは同17:00頃だった。この時刻はアメリカ東海岸時間の朝06:00に当たる。

 

Appleはスティーブ・ジョブズがこの世を去って1年となるのを偲んでビデオを作成したのと同時に、現CEOティム・クックの書簡も公開した。書簡の主旨は、スティーブ・ジョブズの他界について時が経つのはあまりにも早いと悲しみ、スティーブ・ジョブズからのプレゼントは、他でもなくAppleを設立したことで、彼のスピリットは我々とともにいつまでもここにいる、というものだ。

 

出典:apple.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email