iGrill (เครื่องวัดอุณหภูมิขณะทำอาหาร)

iGrill (เครื่องวัดอุณหภูมิขณะทำอาหาร)

เป็นอุปกรณ์เสริมที่ไม่คาดคิดว่าจะทำออกมากันด้วยสำหรบ iGrill ที่เป็นเครื่องวัดอุณหภูมิขณะทำอาหารที่สามารถเชื่อมต่อกับ iPhone ผ่านบูลทูธเพื่อให้ค่าต่าง ๆ รวมถึงการตั้งเวลาเตือนได้ด้วย

 

ยอมรับว่าพวกเครื่องวัดอุณหภูมิขณะทำอาหารเคยเห็นแต่ในทีวีจำได้ว่าจะเป็นแท่งเหล็กแหลมปลายอีกด้านมีตัววัดอุณหภูมิอยู่ พอมาเจอ iGrill ก็เลยรู้สึกว่ามันต่างจากที่เคยเห็นเยอะเลย ตัวเครื่อง iGrill แกะกล่องมาเห็นเป็นก้อนสี่เหลี่ยมด้านหลังมีช่องใส่แบตเตอรี่แบบ AA 4 ก้อน พร้อมขาตั้ง ของที่มาด้วยในกล่องที่สำคัญไม่แพ้กันคือเหล็กแหลมไว้จิ้มกับเนื้อขณะปรุงอาหารมีมาให้ 2 อัน โดยที่สายก็จะเป็นโลหะความยาวดูแล้วก็น่าจะเพียงพอในการใช้งานขณะปรุงอาหารเพราะเราคงวางตัวเครื่องห่างจากเตาอบ, หม้อต้ม ไม่มากนัก

 

ด้านการใช้งานเร่ิมจากการดาวน์โหลดแอพฯ iGrill ใน App Store มาติดตั้งใน iPhone/ iPod touch ก่อน หรือถ้าอยากได้หน้าจอใหญ่ ๆ เห็นถนัดตาก็ติดตั้งใน iPad ก็ได้เช่นกัน จากนั้นทำการจับคู่อุปกรณ์ทั้งสองผ่านทางบูลทูธเพียงเท่านี้ก็เริ่มใช้งาน iGrill ได้แล้ว โดยในการใช้งานผมไม่สามารถลองในสภาวะการใช้งานจริงเวลาทำอาหารได้ ได้แต่ลองแบบจุ๋มจิ๋มกับน้ำร้อนในแก้วกาแฟว่าอุณหภูมิที่ขึ้นบนหน้าจอเป็นอย่างไร ซึ่งการมีตัวเหล็กแหลมวัดอุณหภูมิมาให้ 2 อันก็ทำให้เราสามารถวัดอุณหภูมิได้ 2 จุดไปพร้อม ๆ กันได้ นอกจากนี้ตัวแอพฯยังสามารถตั้งเวลาเตือนให้ต่างเวลากันได้ด้วยและยังสามารถแสดงผลอุหภูมิแบบกราฟเพื่อให้เราเห็นว่าความร้อนที่เราใช้กับอุณหภูมิของตัวอาหารเช่นเนื้ออบ ไก่อบ เป็นไปตามที่เราต้องการหรือไม่

 

iGrill ถือเป็นอุปกรณ์เสริมเฉพาะทางที่เราไม่ได้เห็นกันบ่อย ๆ และคนที่จะซื้อใช้แน่นอนว่าต้องเป็นคนในสายอาชีพเกี่ยวกับการทำอาหารหรือชอบทำอาหารเป็นชีวิต

…A la cuisine

 

ราคา : 2,990 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • .Life

 

 

 

——————–

 

こんなアクセサリー製品が出るとは予想もしなかった。iGrillはクッキング用温度計で、iPhoneとBluetooth経由で接続してアラームなど各種設定ができるスグレモノだ。

 

クッキング用温度計の類は正直に言ってTVでしか見たことがないのだが、金属の棒の先が鋭い形状をしていて、もう一方の端に温度を示す計器が付いている姿だったのを記憶している。しかしiGrillの姿は今までのイメージと大きく違っている。iGrillは箱から取り出すと、四角い塊だった。背面には単三乾電池4本を収納する部分がある。同梱品で大事なのが、調理中の肉類に突き刺す金属棒2本だ。本体に繋がるケーブルは金属製で、長さもコンロやオーブンからあまり遠くない場所に本体を置くことを考えると、調理中に使うのに十分な長さだ。

 

使用するには、まずApp Storeからアプリ「iGrill」をiPhone / iPod touchにインストールしておくことが必要だ。もしくは大きなディスプレイのほうが見易いということであれば、iPadでももちろん大丈夫だ。その後Bluetoothで双方の機器を接続するだけでiGrillが使えるようになる。筆者は実際に調理中の状況で試すことができず、代わりにコーヒーカップに溜めたお湯に浸けた状態で温度がディスプレイにどのように表示されるのかを確認した。温度を計測する金属棒が2本付属しているのは、同時に2ヶ所での温度計測を可能にするためだ。その他にアプリ上では異なった時間でアラームを設定でき、さらに温度グラフも表示可能となっている。これはビーフやチキンのグリルなど料理の調理中の温度が自分の望む温度になっているかを知らせてくれる機能だ。

 

iGrillは普段目にする機会の少ない専門ツールだと言える。購入者は料理のプロか料理をこよなく愛する人に違いない。

 

…A la cuisine

 

価格:2,990バーツ

 

製品提供:KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

入手可能先:

  • .Life

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email