คนงาน Foxconn กว่า 3 พันคนประท้วงเรื่องการควมคุมการผลิต iPhone 5 ที่มากเกินไป

คนงาน Foxconn กว่า 3 พันคนประท้วงเรื่องการควมคุมการผลิต iPhone 5 ที่มากเกินไป

เกิดเหตุคนงานในโรงงาน Foxconn ชุมนุมประท้วงเรื่องการประกอบเครื่อง iPhone 5 ว่าโดนควบคุมเยอะเกินไปจนรู้สึกกดดันเป็นเหตุให้รวมตัวประท้วง

เมื่อเวลาตีหนึ่งที่ผ่านมาในไทยประเทศจีนได้เกิดเหตุคนงานของโรงงาน Foxcon ในเมืองเจิ้งโจว (Zhengzhou) รวมตัวกันราว ๆ 3,000 – 4,000 คนก่อเหตุความวุ่นวายที่มีสาเหตุมาจากที่พวกเขาถูกควบคุมการประกอบ iPhone 5 ให้เนี้ยบทุกประเบียดนิ้วมากเกินไป ซึ่งพวกเขาไม่เคยได้รับการฝึกอบรบเกี่ยวกับการประกอบงานที่ต้องใช้ทักษะเยอะ ๆ มาก่อน และไม่ได้รับวันหยุดในช่วงวันชาติ (1-3 ต.ค.) อีกด้วย จึงเป็นเหตุให้เกิดความกดดันและออกมาประท้วงในครั้งนี้ โดยสาเหตุของการควบคุมคุณภาพการประกอบเครื่องแบบเข้มข้นมาจากที่ข่าวต่าง ๆ ที่ออกมาให้เห็นเช่นเปิดกล่องมาแล้วตัวเครื่อง iPhone 5 มีรอยขีดข่วนหรืออย่างตัวเครื่องมีแสงรอดออกมาตามขอบมุมต่าง ๆ

สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้จะส่งผลกระทบการการผลิต iPhone 5 โดยตรงแบบไม่ต้องสืบ

ที่มา : 9to5mac.com

 

——————

 

Foxconnの工場従業員が、iPhone 5の生産で品質管理が厳格化されたのを受け、ストライキを行った。

 

タイ時間午前1時、中国河南省鄭州市でFoxconnの工場従業員3,000~4,000人が騒ぎを起こした。iPhone 5の生産で些細な点にいたるまで品質管理が厳格化されたことが原因だ。従業員らは高度なスキルを要する組み立て作業の研修を今までに受けたことが無く、国の連休中(10月1~3日)も休暇を与えられなかったことから、耐えかねて今回のストライキとなった。組み立て作業の品質管理が厳格化された理由は、iPhone 5の品質に関する最近の報道にある。箱を開けたところiPhone 5に擦り傷が付いていたとか、本体の縁からライトの明かりが漏れ出ていたとかいったものだ。

 

今回の出来事は、iPhone 5の生産に影響が出るのは必至だ。

 

出典:9to5mac.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email