คนงาน Foxconn กว่า 3 พันคนประท้วงเรื่องการควมคุมการผลิต iPhone 5 ที่มากเกินไป

คนงาน Foxconn กว่า 3 พันคนประท้วงเรื่องการควมคุมการผลิต iPhone 5 ที่มากเกินไป

เกิดเหตุคนงานในโรงงาน Foxconn ชุมนุมประท้วงเรื่องการประกอบเครื่อง iPhone 5 ว่าโดนควบคุมเยอะเกินไปจนรู้สึกกดดันเป็นเหตุให้รวมตัวประท้วง

เมื่อเวลาตีหนึ่งที่ผ่านมาในไทยประเทศจีนได้เกิดเหตุคนงานของโรงงาน Foxcon ในเมืองเจิ้งโจว (Zhengzhou) รวมตัวกันราว ๆ 3,000 – 4,000 คนก่อเหตุความวุ่นวายที่มีสาเหตุมาจากที่พวกเขาถูกควบคุมการประกอบ iPhone 5 ให้เนี้ยบทุกประเบียดนิ้วมากเกินไป ซึ่งพวกเขาไม่เคยได้รับการฝึกอบรบเกี่ยวกับการประกอบงานที่ต้องใช้ทักษะเยอะ ๆ มาก่อน และไม่ได้รับวันหยุดในช่วงวันชาติ (1-3 ต.ค.) อีกด้วย จึงเป็นเหตุให้เกิดความกดดันและออกมาประท้วงในครั้งนี้ โดยสาเหตุของการควบคุมคุณภาพการประกอบเครื่องแบบเข้มข้นมาจากที่ข่าวต่าง ๆ ที่ออกมาให้เห็นเช่นเปิดกล่องมาแล้วตัวเครื่อง iPhone 5 มีรอยขีดข่วนหรืออย่างตัวเครื่องมีแสงรอดออกมาตามขอบมุมต่าง ๆ

สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้จะส่งผลกระทบการการผลิต iPhone 5 โดยตรงแบบไม่ต้องสืบ

ที่มา : 9to5mac.com

 

——————

 

Foxconnの工場従業員が、iPhone 5の生産で品質管理が厳格化されたのを受け、ストライキを行った。

 

タイ時間午前1時、中国河南省鄭州市でFoxconnの工場従業員3,000~4,000人が騒ぎを起こした。iPhone 5の生産で些細な点にいたるまで品質管理が厳格化されたことが原因だ。従業員らは高度なスキルを要する組み立て作業の研修を今までに受けたことが無く、国の連休中(10月1~3日)も休暇を与えられなかったことから、耐えかねて今回のストライキとなった。組み立て作業の品質管理が厳格化された理由は、iPhone 5の品質に関する最近の報道にある。箱を開けたところiPhone 5に擦り傷が付いていたとか、本体の縁からライトの明かりが漏れ出ていたとかいったものだ。

 

今回の出来事は、iPhone 5の生産に影響が出るのは必至だ。

 

出典:9to5mac.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email