คนงาน Foxconn กว่า 3 พันคนประท้วงเรื่องการควมคุมการผลิต iPhone 5 ที่มากเกินไป

คนงาน Foxconn กว่า 3 พันคนประท้วงเรื่องการควมคุมการผลิต iPhone 5 ที่มากเกินไป

เกิดเหตุคนงานในโรงงาน Foxconn ชุมนุมประท้วงเรื่องการประกอบเครื่อง iPhone 5 ว่าโดนควบคุมเยอะเกินไปจนรู้สึกกดดันเป็นเหตุให้รวมตัวประท้วง

เมื่อเวลาตีหนึ่งที่ผ่านมาในไทยประเทศจีนได้เกิดเหตุคนงานของโรงงาน Foxcon ในเมืองเจิ้งโจว (Zhengzhou) รวมตัวกันราว ๆ 3,000 – 4,000 คนก่อเหตุความวุ่นวายที่มีสาเหตุมาจากที่พวกเขาถูกควบคุมการประกอบ iPhone 5 ให้เนี้ยบทุกประเบียดนิ้วมากเกินไป ซึ่งพวกเขาไม่เคยได้รับการฝึกอบรบเกี่ยวกับการประกอบงานที่ต้องใช้ทักษะเยอะ ๆ มาก่อน และไม่ได้รับวันหยุดในช่วงวันชาติ (1-3 ต.ค.) อีกด้วย จึงเป็นเหตุให้เกิดความกดดันและออกมาประท้วงในครั้งนี้ โดยสาเหตุของการควบคุมคุณภาพการประกอบเครื่องแบบเข้มข้นมาจากที่ข่าวต่าง ๆ ที่ออกมาให้เห็นเช่นเปิดกล่องมาแล้วตัวเครื่อง iPhone 5 มีรอยขีดข่วนหรืออย่างตัวเครื่องมีแสงรอดออกมาตามขอบมุมต่าง ๆ

สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้จะส่งผลกระทบการการผลิต iPhone 5 โดยตรงแบบไม่ต้องสืบ

ที่มา : 9to5mac.com

 

——————

 

Foxconnの工場従業員が、iPhone 5の生産で品質管理が厳格化されたのを受け、ストライキを行った。

 

タイ時間午前1時、中国河南省鄭州市でFoxconnの工場従業員3,000~4,000人が騒ぎを起こした。iPhone 5の生産で些細な点にいたるまで品質管理が厳格化されたことが原因だ。従業員らは高度なスキルを要する組み立て作業の研修を今までに受けたことが無く、国の連休中(10月1~3日)も休暇を与えられなかったことから、耐えかねて今回のストライキとなった。組み立て作業の品質管理が厳格化された理由は、iPhone 5の品質に関する最近の報道にある。箱を開けたところiPhone 5に擦り傷が付いていたとか、本体の縁からライトの明かりが漏れ出ていたとかいったものだ。

 

今回の出来事は、iPhone 5の生産に影響が出るのは必至だ。

 

出典:9to5mac.com

 You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email