แอปเปิ้ลจ้างนักออกแบบชิปอดีตพนักงานซัมซุง

แอปเปิ้ลจ้างนักออกแบบชิปอดีตพนักงานซัมซุง

เว็บ WSJ ได้รายงานว่า Jim Mergard อดีตนักออกแบบชิปของ AMD และเคยทำงานร่วมกับซัมซุงมาก่อน ตอนนี้ได้ย้ายมาร่วมงานกับแอปเปิ้ลแล้ว

Jim Mergard ก่อนหน้านี้เขาทำงานร่วมกับ AMD มาอย่างยาวนานถึง 16 ปีและย้ายมาอยู่กับซัมซุง โดยเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบและพัฒนาชิปสำหรับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะและซิปแบบ System-on-a-chip (SOC) ที่ใช้อยู่ในอุปกรณ์ iOS โดยเมื่อครั้งที่เคยอยู่ AMD เขาเป้นคนพัฒนาชิปโค้ดเนม Brazos ที่ใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คในตลาดราคาประหยัด ความเก่งกาจของ Jim Mergard ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีบริษัทชื่อดังอยากได้ตัวไปร่วมงาน แต่ที่แปลกคือครั้งนี้เป็นการย้ายงานจากซัมซุงมาอยู่แอปเปิ้ล ซึ่งทั้งคู่ตอนนี้ตกเป็นข่าวเรื่องคดีความกันอยู่เนือง ๆ

ตามข่าวยังไม่ทราบว่า Jim Mergard จะทำงานที่สำนักงานใหญ่ของแอปเปิ้ลในคูเปอร์ติโนหรือจะไปอยู่ที่ออสตินในเท็กซัส

ที่มา : wsj.com

 

———————–

 

WSJのサイトが報じたところによると、かつてAMDでチップのデザイン設計者として働き、またサムスンでも働いた経験のあるJim Mergard氏が、今度はAppleに移籍して働いているとのことだ。

 

Jim Mergard氏はかつてAMDで16年間も働き、その後サムスンに移った。彼はデスクトップPC用チップやiOS機器で使用しているSystem-on-a-chip (SOC)タイプのチップのデザインおよび開発の専門家だ。AMDにいた頃は、廉価版ノートPC用のコードネーム「Brazos」というチップの開発者だった。優秀な技術者であるJim Mergard氏を名立たる企業が欲しがるのは何も奇妙な話では無いが、今回は訴訟で争っている間柄のサムスンからAppleへの移籍のため、奇妙に映る。

 

Jim Mergard氏の勤務先がカリフォルニア州クパティーノのApple本社なのか、テキサス州オースティンなのかは、まだ報道されていない。

 

出典:wsj.com

 kangg

You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email