แอปเปิ้ลจ้างนักออกแบบชิปอดีตพนักงานซัมซุง

แอปเปิ้ลจ้างนักออกแบบชิปอดีตพนักงานซัมซุง

เว็บ WSJ ได้รายงานว่า Jim Mergard อดีตนักออกแบบชิปของ AMD และเคยทำงานร่วมกับซัมซุงมาก่อน ตอนนี้ได้ย้ายมาร่วมงานกับแอปเปิ้ลแล้ว

Jim Mergard ก่อนหน้านี้เขาทำงานร่วมกับ AMD มาอย่างยาวนานถึง 16 ปีและย้ายมาอยู่กับซัมซุง โดยเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบและพัฒนาชิปสำหรับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะและซิปแบบ System-on-a-chip (SOC) ที่ใช้อยู่ในอุปกรณ์ iOS โดยเมื่อครั้งที่เคยอยู่ AMD เขาเป้นคนพัฒนาชิปโค้ดเนม Brazos ที่ใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คในตลาดราคาประหยัด ความเก่งกาจของ Jim Mergard ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีบริษัทชื่อดังอยากได้ตัวไปร่วมงาน แต่ที่แปลกคือครั้งนี้เป็นการย้ายงานจากซัมซุงมาอยู่แอปเปิ้ล ซึ่งทั้งคู่ตอนนี้ตกเป็นข่าวเรื่องคดีความกันอยู่เนือง ๆ

ตามข่าวยังไม่ทราบว่า Jim Mergard จะทำงานที่สำนักงานใหญ่ของแอปเปิ้ลในคูเปอร์ติโนหรือจะไปอยู่ที่ออสตินในเท็กซัส

ที่มา : wsj.com

 

———————–

 

WSJのサイトが報じたところによると、かつてAMDでチップのデザイン設計者として働き、またサムスンでも働いた経験のあるJim Mergard氏が、今度はAppleに移籍して働いているとのことだ。

 

Jim Mergard氏はかつてAMDで16年間も働き、その後サムスンに移った。彼はデスクトップPC用チップやiOS機器で使用しているSystem-on-a-chip (SOC)タイプのチップのデザインおよび開発の専門家だ。AMDにいた頃は、廉価版ノートPC用のコードネーム「Brazos」というチップの開発者だった。優秀な技術者であるJim Mergard氏を名立たる企業が欲しがるのは何も奇妙な話では無いが、今回は訴訟で争っている間柄のサムスンからAppleへの移籍のため、奇妙に映る。

 

Jim Mergard氏の勤務先がカリフォルニア州クパティーノのApple本社なのか、テキサス州オースティンなのかは、まだ報道されていない。

 

出典:wsj.com

 kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email