[Hands-on] จับๆ ถือๆ iPod touch (5th Generation)

[Hands-on] จับๆ ถือๆ iPod touch (5th Generation)

iPod touch (5th Generation) กำลังจะวางจำหน่ายในไทยเป็นทางการในวันที่ 13 ต.ค. ซึ่งคนที่สั่งออนไลน์ก็เริ่มได้เครื่องกันบ้างแล้ว ลองมาดูรูปกันไปพลาง ๆ ก่อน เดี๋ยวรีวิวชุดใหญ่จะตามมาอีกที

มีเพื่อนผมนิยาม iPod touch (5th Generation) ว่าเป็นส่วนผสมของ iPhone 3 รุ่นด้วยกันคือหน้าจอ iPhone 5, สเป็คเครื่อง iPhone 4S และกล้องถ่ายรูป iPhone 4 ซึ่งผมก็พยักหน้าเห็นด้วยตามนั้น โดยตัวเครื่องบางและเบากว่ารุ่นเดิมแบบรู้สึกได้ และเมื่อนำเครื่องมาเทียบกับ iPhone 4S จะเห็นได้ชัดว่า iPod touch (5th Generation) บางกว่ากันมาก

สีสันตัวเครื่องที่ผมสั่งซื้อไปคือสีชมพู ของจริงจะมีเฉดสีต่างจากในเว็บพอควร โดยสีของจริงจะออกชมพูเข้มกว่าภาพกราฟิกในเว็บแอปเปิ้ลทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าด้านหลังตัวเครื่องกระทบแสงมุมด้วย ซึ่งบางครั้งถ้าดูเผิน ๆ อาจจะมองว่าเครื่องสีชมพูเป็นสีแดงก็ได้ แต่ถ้านำเครื่องมาเทียบกับ iPod nano สีแดงก็จะเห็นชัดว่าสีต่างกันแบบคนละเรื่อง ส่วนสายคล้องแขนหรือ iPod touch loop ที่ให้มาคุณภาพกลาง ๆ จับ ๆ ดูแล้ววัสดุจะคือ ๆ กับ iPad Smart Cover 

ส่วนประสิทธิภาพตัวเครื่องผมได้ลองแค่ใช้แอพฯ Geekbench 2 ทดสอบเทียบกับ iPhone 4S ผลออกมาเรียกว่าไม่ต่างกัน (iPhone 4S ได้คะแนนมากกว่า 2 คะแนน)

อื่น ๆ นอกเหนือจากนี้รออ่านในรีวิวนะครับ

 

 

 

 

—————-

 

iPod touch(第5世代)が10月13日(土)にタイ国内で正式発売となる。オンラインで注文した人は既に手元に届き始めている。レビューで詳しく解説する前にとりあえず写真をお見せしたい。

 

友人の一人はこのiPod touch(第5世代)を、3世代のiPhoneの合体だと定義した。ディスプレイはiPhone 5、スペックはiPhone 4S、カメラはiPhone 4だとの説明に、筆者も思わず頷いた。従来のモデルに比べて薄く、軽くなったことがはっきりと感じられる。iPhone 4Sと並べてみるとiPod touch(第5世代)のほうがずっと薄いことが分かる。

 

筆者が注文したカラーは、ピンクだ。実物はAppleのサイトで見た写真よりもピンクの色が濃く派手な発色に感じる。ただこれも背面の光の反射具合にもよる。ぱっと見たらピンクがレッドに見えることもあるかもしれない。しかしiPod nanoのレッドと並べると、レッドの方がはっきりした色で違いが分かる。同梱の首にぶら下げる「iPod touch loop」のクオリティーはまずまずだ。感触や見た目では材質が「iPad Smart Cover」と同じに感じる。

 

本体性能について筆者はアプリ「Geekbench 2」で試しただけだが、iPhone 4Sと比較すると差が無い結果となった(iPhone 4Sの方が2ポイント高かった)。

 

さらなる詳細については、レビューを待って欲しい。

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออก iOS 8.1.1 ช่วยปรับปรุงให้ iPad 2 และ iPhone 4s ทำงานได้ดีขึ้น

iOS 8.1.1 ออกมาแก้ไขข้อบกพร่องต่าง ๆ เล็กน้อย พร้อมปรับปรุงให้ iPad 2 และ iPhone 4s ทำงานได้ดีขึ้น ..

แอปเปิ้ลเปิดให้ดาวน์โหลด iOS 8 แล้ว

iOS 8 เปิดให้ดาวน์โหลดกันแล้ว ใครสนใจสามารถกดอัพเดทจากอุปกรณ์ iOS กันได้เลย ..

รีวิว : Parrot – Power Flower (อุปกรณ์ที่ใช้ตรวจสอบความต้องการพื้นฐานของต้นไม้ที่เราปลูก)

การรดน้ำ ใส่ปุ๋ย ดูแลเรื่องความพอดีของแสงแดด และอุณหภูมิที่พอเหมาะกับต้นไม้นั้นหากให้พูดถึงอาจจะฟังดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายที่ใครก็สามารถทำได้ แต่ทำไมเล่าผลลัพธ์ในเรื่องของดอกและผลผลิตของแต่ผู้ปลูกละคนถึงไม่เท่ากันทั้งๆที่ดูแลต้นไม้ไม่ต่างกัน? Parrot -  Power Flower อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะมาทำให้การดูแลและตรวจสอบความต้องการพื้นฐานของต้นไม้นั้นเป็นเรื่องง่ายขึ้น ..

Share

Tweet

Email