All Things D เผย…แอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPad mini วันที่ 23 ต.ค.

All Things D เผย…แอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPad mini วันที่ 23 ต.ค.

เว็บไซต์ WSJ ในส่วนของ All Things D ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPad mini ในวันที่ 23 ต.ค.

แม้จะมีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลจะส่งอีเมลเชิญนักข่าวตั้งแต่วันที่ 10 และจะมีงานวันที่ 17 ต.ค. แต่ก็ไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ ออกมาจากแอปเปิ้ล โดยล่าสุดทาง allthingsd.com ได้รายงานว่างานเปิดตัว iPad mini จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 23 ต.ค. นี้ โดยใน loopinsight.com ก็ตอบรับกับข้อมูลดังกล่าวว่า ‘ใช่แน่นอน’ ซึ่งเว็บนี้ตอบว่าใช่หรือไม่ใช่ทีไรก็เป็นไปตามนั้นทุกครั้ง ตอนนี้คาดการกันว่าในงานเปิดตัว iPad mini นอกจากตัวเครื่องแล้วแอปเปิ้ลน่าจะเน้นไปที่เรื่อง iBook หรือก็คือเน้นไปที่การอ่านหนังสือต่าง ๆ นั่นเอง ถ้าแอปเปิ้ลจัดงานวันดังกล่าวก็จะเป็นการจัดงาน 2 วันก่อนหน้าที่จะเปิดแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสและ 3 วันก่อนที่ไมโครซอฟท์จะเปิดขาย Microsoft Surface

ด้านสเป็คเครื่องของ iPad mini ตอนนี้มีข่าวออกมาไม่เยอะมากนักว่าไส้ในแอปเปิ้ลจะใช้ซีพียูรุ่นไหน ส่วนว่าจะออกมาทั้งรุ่น Wi-Fi และรุ่น 3G/LTE เลยหรือไม่นั้นข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ก็มีทั้ง 2 กระแสบ้างก็บอกว่าจะมีแค่รุ่น Wi-Fi อย่างเดียว บ้างก็ว่าจะมีรุ่นใส่ซิมการ์ดให้เลือกด้วย

ส่วนสิ่งสำคัญที่หลายคนคาดหวังคือราคาเครื่องที่ไม่ควรมีราคาสูงเกินไปนัก โดยในรุ่นขนาดจอ 9-10″ ถือว่าแอปเปิ้ลตั้งราคาได้ต่ำมากเมื่อเทียบกับสเป็ค  แต่ถ้าดูจากคู่แข่งหลักที่มีขนาดหน้าจอ 7 นิ้วอย่าง Amazon Kindle Fire HD (16GB) และ Nexus 7 (8GB) ต่างก็มีราคาเริ่มที่ $199 (ยังไม่รวมภาษี) ซึ่งทั้งคู่ตั้งราคาขายแบบไม่เอากำไรที่ตัวเครื่องแล้วไปเก็บกินที่บริการในส่วนของซอฟท์แวร์แทน ซึ่งเป็นไปได้ยากที่แอปเปิ้ลจะตั้งราคาในแนวเดียวกันนี้ก็เลยเก็งกันว่าราคาของ iPad mini อาจจะเริ่มที่ $299 (รุ่น 16GB Wi-Fi) สูงกว่าคู่แข่งเล็กน้อย

ที่มา : allthingsd.com , cultofmac.com

 

 

——————–

 

All Things D内のWSJのサイトが報じたところによると、AppleはiPad mini発表イベントを10月23日に開催する。

 

以前からAppleはマスコミ向けに招待状メールを10月10日に送付し、10月17日に発表イベント開催と報道されてきたが、Appleからは何ら動きが見られなかった。ここに来てついにAllthingsd.comが、iPad mini発表イベントは10月23日(火)に開催されると報じた。 loopinsight.com もこの報道を受け、「間違いない」と答えている。このサイトが肯定や否定をしたニュースは毎回そのとおりになっている。AppleはiPad mini発表イベントで本体を披露するだけでなく、電子書籍購読のiBookについても取り上げるはずだ。Appleがこの日程で発表イベントを行った場合、2日後には四半期の業績発表が、3日後にはMicrosoftのMicrosoft Surface発売があることになる。

 

iPad miniのスペックについての報道は、CPUのモデルが何かも含めて現時点であまり多くない。Wi-Fiモデルと3G/LTEモデルの2モデルが出るかどうかも、Wi-Fiモデルのみとの報道もあれば、Simカードを挿入するモデルが出るとの報道もあり、見方が2つに分かれている。

 

期待されているのが、高過ぎない適度な価格設定となることだ。9~10インチディスプレイのモデルについて見れば、スペックと比較した場合Appleはとても低い価格設定にしている。しかし7インチディスプレイには、Amazon Kindle Fire HD(16GB)やNexus 7(8GB)といったライバルが199ドル(税別)からという価格設定でマーケットに出ている。いずれも本体からは利益を得ずにソフトウェアのサービスにより利益を出す価格設定だ。Appleが同様な価格設定をする可能性は低く、iPad miniは299ドル(16GB Wi-Fiモデル)からというライバルより多少高い価格になると予想されている。

 

出典: allthingsd.com , cultofmac.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email