ขาย iPod รุ่นใหม่วันแรกบรรยากาศเงียบเหงา (รูปภาพถ่ายด้วย iPod touch 5th Gen)

ขาย iPod รุ่นใหม่วันแรกบรรยากาศเงียบเหงา (รูปภาพถ่ายด้วย iPod touch 5th Gen)

13 ต.ค. เป็นวันแรกที่ประเทศไทยเริ่มขาย iPod nano และ iPod touch รุ่นใหม่เป็นทางการ ซึ่งบรรยากาศโดยรวมของ iStudio เป็นไปด้วยความเงียบเหงา

บรรยากาศวันแรกของการเปิดขาย iPod nano และ iPod touch ไม่คึกคักเท่าไหร่ โดยเราไปแวะหลาย ๆ สาขาอาทิ iStudio เซ็นทรัล ลาดพร้าว คนเข้าร้านคึกคักตามปกติ แต่ในส่วนของ iPod nano และ iPod touch ไม่คึกคักเพราะไม่มีป้ายประกาศในร้านว่าเริ่มจำหน่าย iPod รุ่นใหม่แล้ว เมื่อสอบถามพนักงานได้ความว่าของมาน้อยมากและที่ร้านเองก็ยังไม่มีเครื่องให้ลูกค้าได้ลองใช้งาน

 

iStudio เซ็นทรัล พระราม 9 โต๊ะกลางลูกค้ากำลังทดลองใช้งาน iPod touch รุ่นใหม่

  iStudioセントラル・ラマ9店。中央のテーブルでは入店客がiPod touch新モデルを試している。

 

ถัดมาที่ iStudio เซ็นทรัล พระราม 9 บรรยากาศช่วงบ่ายโมงมีลูกค้าที่เข้ามาถามถึง iPod touch อยู่บ้าง โดยที่ร้านมีทั้งiPod nano และ iPod touch เครื่องสีดำให้ลูกค้าได้ทดลองใช้งาน แต่ส่วนใหญ่ลูกค้าที่เข้ามาสอบถามก็จะสนใจ iPod touch มากกว่า โดยเครื่องที่นำมาขายหมดไปตั้งแต่ก่อนเที่ยง

iStudio ย่านถนนพระรามหนึ่ง ไล่ตั้งแต่เซ็นทรัลเวิลด์ สยามพารากอน ดิจิตอลเกทเวย์ สยามดิสคัฟเวอรี่ ทุกที่ไม่มี iPod touch ขายเช่นกัน แต่มีเครื่องสีดำให้ลูกค้าได้ทดลองใช้งาน โดยพนักงานอ้ำๆ อึ้งๆ ก่อนจะบอกว่าเครื่องเข้ามาจำนวนน้อยมาก และคาดว่าจะเริ่มมีเครื่องเข้ามาขายอีกทีใน 2 อาทิตย์ข้างหน้า

ส่วน iStudio ในซอยทองหล่อช่วงแดดล่มลมตกบรรยากาศก็เป็นตามคาดคือไม่คึกคักในส่วนที่เกี่ยวกับ iPod เครื่องที่วางเรียงรายให้ลองใช้งานยังเป็นเครื่องรุ่นเก่า ส่วนเครื่องรุ่นใหม่ก็ต้องสอบถามจากพนักงานว่าขอทดลองใช้งานดูสักหน่อย

เหตุที่ทุกที่ไม่สามารถวางเครื่องให้ลองเล่นได้ปกติเพราะตัวเครื่องไม่สามารถวางไว้กับฐานวาง Dock Connector อันเดิมได้ เลยเกรงว่าเดี๋ยวเครื่องจะหายทุกสาขาก็เลยใข้วิธีเก็บไว้กับพนักงานแทน

ส่วนที่แต่ละสาขาบอกว่าเครื่อมาน้อยมากนั้น เท่าที่สอบถามบางสาขามีเครื่องมา 5 เครื่องบ้าง 7 เครื่องบ้าง 10 เครื่องบ้าง ไม่เกินจากนี้ โดยทั้งหมดเป็นรุ่น 32GB อย่างเดียว ยังไม่มีรุ่น 64GB เข้ามา ซึ่งก็ไม่แปลกใจที่ iStudio ทุกที่ไม่พยายามโปรโมทถึง iPod nano และ iPod touch รุ่นใหม่เลยในวันแรกที่เปิดจำหน่าย

อื่น ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับวันแรกที่เปิดจำหน่าย iPod nano และ iPod touch รุ่นใหม่ก็คงเป็นเสื้อพนักงาน iStudio ที่ที่เป็นเสื้อยืดสีชมพู, สีฟ้า และสีเขียวๆเหลืองๆแสบตา,ด้านหน้าสกรีน iPod touch – Keep fun close at hand. ส่วนด้านหลังสกรีนว่า iPod nano – Completely renanoed

…ทุกรูปที่เห็นถ่ายด้วย iPod touch (5th Gen) ปรับขนาดลงมาอย่างเดียวไม่มีการปรับสีใด ๆ @ iStudio เซ็นทรัล พระราม 9

 

 

——————–

 

10月13日(土)は、タイにおけるiPod nanoとiPod touch新モデルの正式発売初日だ。iStudioの様子は静寂そのものだった。

 

iPod nanoとiPod touchの発売初日の様子は、あまり活気の無い雰囲気だった。筆者はiStudioを何店もまわって様子を確認してきた。まずiStudioセントラル・ラートプラオ店に立ち寄ってみたところ、入店客数はいつもどおりの活気だったものの、iPod nanoとiPod touchのコーナーは静かだった。と言うのもiPod新モデル発売を知らせる告知看板などが無いからだ。スタッフに尋ねると、入荷数が非常に少なく、ショップ展示用の見本機でさえまだ無いとのことだった。

 

次に立ち寄ったiStudioセントラル・ラマ9店は午後1時頃だったが、入店客がiPod touchについて尋ねる姿も見受けられた。店内にはiPod nanoとiPod touchのブラックが見本機として置かれている。スタッフに尋ねる客の多くはiPod touchのほうに関心を示していた。入荷分は昼前には売り切れとなっていた。

 

ラマ1世通り周辺のiStudioは、セントラル・ワールド、サイアム・パラゴン、デジタル・ゲートウェー、サイアム・ディスカバリーの全店でiPod touchを販売していなかった。しかしながらブラックの見本機が店内にあった。スタッフに尋ねると言い難そうな申し訳無さそうな表情をしてから、入荷数が非常に少なくて次回入荷は2週間後になりそうだとの答えが返ってきた。

 

ソイ・トンローのiStudioには日が暮れる頃に着いたのだが、様子は予想通りで、iPodのコーナーは活気が無かった。陳列されている見本機もまだ旧モデルで、新モデルを触らせてもらうにはスタッフに尋ねなければならなかった。

 

各店が入荷数が非常に少ないと答えた点についてだが、筆者が調べた限りでは、店によって入荷数が5台、7台、10台といった感じで、これ以上の台数が入荷した店舗は無かった。全て32GBモデルで、64GBモデルは未入荷だ。このような状況なので、iPod nanoとiPod touchの新モデル発売初日にも関わらず、どのiStudioもプロモーションに力を入れていないのは無理からぬことだ。

 

その他にiPod nanoとiPod touchの新モデル発売初日で興味深かったことは、iStudioスタッフ着用のTシャツだ。ピンク、水色、グリーン、イエローといった眩しい蛍光色で、胸には「iPod touch – Keep fun close at hand.」、背中には「iPod nano – Completely renanoed.」とプリントされている。

 

…お届けした写真は全て、iStudioセントラル・ラマ9店内でiPod touch(第5世代)にて撮影し、色補正などは行わずにサイズ縮小のみしたものだ。

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email