AIS ซุ่มทำแอพฯ AIS Movie Store หวังรวมหนังไทยทุกค่ายอยู่ในแอพฯ

AIS ซุ่มทำแอพฯ AIS Movie Store หวังรวมหนังไทยทุกค่ายอยู่ในแอพฯ

เราได้ข้อมูลเกี่ยวกับค่ายมือถือ AIS ว่าตอนนี้กำลังเตรียมตัวเกี่ยวกับแอพฯ AIS Movie Store คาดว่าจะเป็นแอพฯที่รวบรวมภาพยนตร์ไทยไว้เยอะที่สุด

ถ้าดูจากแอพฯของ AIS ที่อยู่ใน App Store ก็ไม่น่าแปลกใจเพราะมีทั้ง AIS Bookstore ก็แล้ว AIS Music Store ก็แล้ว ซึ่งแนวทางของ AIS ชัดเจนว่ามาทางบันเทิงแน่นอน โดยแอพฯต่อไปจึงเป็นอะไรไม่ได้นอกจาก AIS Movie Store ซึ่งข้อมูลที่เราทราบมาเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นเท่านั้น โดย AIS Movie Store น่าจะเป็นแอพฯที่รวบรวมภาพยนตร์ไทยไว้เยอะที่สุด ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับฝีปากการเจรจาของ AIS ว่าจะเชิญชวนค่ายหนังไทยค่ายไหนมาเข้าร่วมได้บ้าง ส่วนภาพยนตร์ต่างประเทศที่มีลิขสิทธิ์ในไทยก็เช่นเดียวกันคือกำลังอยู่ในขั้นตอนเชิญชวนและเจรจา

 

 

ด้านราคาการจัดจำหน่ายตอนนี้เรายังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่า AIS จะคิดราคาซื้อภาพยนตร์เรื่องละเท่าไหร่ หรือคิดค่าบริการแบบไหน เพราะมีความเป็นไปได้ที่ AIS อาจจะคิดค่าบริการเหมาเป็นรายเดือนแล้วให้ลูกค้าดูเท่าไหร่เท่ากันทั้งแบบสตรีมมิ่งและดาวน์โหลด คล้ายกับที่ทำอยู่กับแอพฯ AIS Music Store ในปัจจุบัน

AIS Movie Store ตอนนี้ตัวแอพฯพัฒนาไปแล้ว 80-90 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะออกมาได้เมื่อไหร่

——————–

携帯電話事業者AISに関する情報を入手した。現在、アプリ「AIS Movie Store」を準備中で、タイ映画のラインナップを最も多く揃えたアプリになることが期待される。

 

現時点でApp StoreにあるAISのアプリを見れば、何も不思議なことではない。と言うのも「AIS Bookstore」にしろ「AIS Music Store」にしろ、AISが娯楽路線を狙っていることがはっきりと見て取れるからだ。したがって次なるアプリは「AIS Movie Store」を置いて他には考えられない。筆者が入手した情報はほんの基本情報だけだが、「AIS Movie Store」はタイ映画のラインナップを最も多く揃えたアプリとなるはずだ。それはひとえにAISがタイの映画会社各社に参加を促す交渉手腕にかかっている。タイ国内における放映権のある洋画についても同様で、現在参加を促す交渉中だ。

 

販売価格について、AISが設定価格やサービスの方式をどうするのか現時点ではまだ明確な情報が無い。AISが月額のサービス料金を設定して、ストリーミングでもダウンロードでも何本視聴しても一律の金額とする可能性もある。この方式は現在の「AIS Music Store」と同じだ。

 

「AIS Movie Store」のアプリ製作進捗状況は、現在80~90%となっている。しかしリリース時期はまだ不明だ。

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email