รีวิว : Exogear – ExoVolt Plus

รีวิว : Exogear – ExoVolt Plus

Exogear เคยสร้างชื่อมาแล้วกับเคสพร้อมแบตเตอรี่เมื่อครั้ง iPhone 4 มาคราวนี้ออกแบตเตอรี่เสริมที่มีจุดเด่นไม่เหมือนใคร เพราะสามารถนำแบตเตอรี่มาต่อพ่วงเพื่อเพิ่มปริมาณไฟได้ไม่จำกัดกับ ExoVolt Plus

สำหรับ ExoVolt Plus เป็นแบตเตอรี่เสริมขนาด 5,200 มิลลิแอมป์ โดยรูปร่างหน้าตาเป็นทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสขนาดยังพอจับมือเดียวได้ จุดเด่นของ ExoVolt Plus คือจะแยกออกเป็นแบตเตอรี่อันหลัก (Main) และยังสามารถเพิ่มความจุเข้าไปได้เรื่อย ๆ ด้วยแบตเตอรี่อันเสริม (Sub) โดยแบตเตอรี่อันหลักจะมีช่อง Micro USB, ช่อง USB สำหรับต่อพ่วงกับสายชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ 1 ช่องปล่อยไฟที่ 2.1 แอมป์เทียบเท่าที่อแดปเตอร์ 10W ของ iPad และมีปุ่มเปิดปิดพร้อมไฟบอกสถานะว่าแบตเตอรี่เหลือปริมาณไฟเท่าไหร่ โดยเมื่อพลิกข้างใต้จะมีขั้วต่อเล็ก ๆ สำหรับต่อกับแบตเตอรี่เสริมที่จะนำมาต่อพ่วง ส่วนแบตเตอรี่เสริมจะเป็นก้อนแบตเตอรี่ที่ไม่มีช่องต่อใด ๆ เลย โดยด้านบนจะมีเพียงขั้วต่อเข้ากับแบตเตอรี่ก้อนหลักเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

 

ของที่ให้มาในกล่องคู่กับแบตเตอรี่ก้อนหลักก็จะมีสาย Mini USB สำหรับชาร์จไฟเข้าตัวแบตเตอรี่, สายชาร์จแบบ 30 pins สำหรับ iPhone และมีถุงผ้าใบจิ๋วมาให้ใส่ตัวแบตเตอรี่ขณะพกพา ส่วนในกล่องของแบตเตอรี่ก้อนเสริมไม่มีอะไรแถมมาให้

ด้านการทดสอบใช้งานไม่มีอะไรมากไปกว่าที่ผมต้องดูว่าแบตเตอรี่ 5,200 มิลลิแอมป์ก้อนนี้จะชาร์จไฟให้ iPhone ได้เท่าไหร่ ซึ่งผลที่ได้คือ ExoVolt Plus ที่ชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 1 ครั้งสามารถชาร์จไฟให้ iPhone 4S อายุ 10 เดือนได้ 2.5 ครั้ง โดยแต่ละครั้งที่ทดสอบผมปล่อยแบตเตอรี่อยู่ในระดับ 10-15 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถ้านำ ExoVolt Plus 2 ก้อนต่อกันก็จะได้ผลลัพธ์เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว

 

ส่วนการนำมาชาร์จ iPad (3rd Gen) ผมต่อ ExoVolt 2 ก้อนรวมกันเพื่อให้ได้ไฟที่ 10,400 มิลลิแอมป์พบว่าสามารถชาร์จไฟให้กับ iPad (3rd Gen) ได้ 55 เปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่ของ ExoVolt Plus ก็เกลี้ยงไป โดยขณะชาร์จไฟให้ iPad พื้นผิวของ ExoVolt ก็จะร้อนอยู่เหมือนกัน

นับเป็นแนวคิดที่เข้าท่าดีไม่น้อยสำหรับ ExoVolt Plus ซึ่งถ้าเราอยากได้ประจุไฟเท่าไหร่ก็จัดการเพิ่มไปเรื่อย ๆ ได้ ส่วนข้อด้อยของ ExoVolt Plus เท่าที่ได้ลองใช้คงเป็นเรื่องที่มีช่อง USB สำหรับชาร์จไฟให้อุปกรณ์อื่นมาแค่ช่องเดียว ทำให้ไม่สะดวกถ้าเราจำเป็นต้องชาร์จไฟ 2 อุปกรณ์ในเวลาเดียวกัน ส่วนการชาร์จไฟเข้าตัว ExoVolt Plus เองเท่าที่สังเกตจะใช้เวลาราว  2.5-3 ชั่วโมงต่อ ExoVolt Plus 1 ลูก หรือถ้าเกิดต่อพ่วงแบตเตอรี่เข้าไปเยอะตอนชาร์จไฟเข้าก็จะใช้เวลานานขึ้นตามลำดับ

 

 

ถือว่า ExoVolt Plus ก็น่าใช้อยู่เหมือนกันติดแค่ว่ามีช่อง USB ขาออกมาแค่ช่องเดียวและราคาก้อนหลักสูงไปหน่อยทำให้ตัดสินใจลำบาก ถ้าไม่นับตรงจุดนี้ก็ถือว่า ExoVolt Plus สอบผ่านในเรื่องการใช้งาน

 

จุดสังเกต

  • สามารถนำมาต่อเพื่อเพิ่มปริมาณไฟได้ไม่จำกัด
  • มีช่อง USB แค่ช่องเดียว
  • ราคาแบตเตอรี่อันหลักสูงไปหน่อย
ราคา :
  • ExoVolt Plus (Main) – 3,200 บาท
  • ExoVolt Plus (Sub) – 1,900 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : บริษัท ราจา ฟินิกส์ จำกัด (โทร 085-959-5956)

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio/iBeat by Copperwired
  • .Life
  • Mr.Caseman Shop (สยาม พารากอน, เอ็มโพเรียม, เดอะมอลล์ – สาขางามวงศ์วาน, ท่าพระ, บางแค, บางกะปิ)

 

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email