แอปเปิ้ลเตรียมออก iOS 6.0.1 แก้ปัญหาหลายสิ่งในเร็ว ๆ นี้

แอปเปิ้ลเตรียมออก iOS 6.0.1 แก้ปัญหาหลายสิ่งในเร็ว ๆ นี้

หลังจากที่แอปเปิ้ลปล่อย iOS 6.0 มาให้เราได้ใช้กันได้พักใหญ่ก็พบปัญหาจุดละนิดจุดละหน่อย ซึ่งรวม ๆ กันแล้วก็เยอะเหมือนกัน ล่าสุดมีข่าวว่าตอนนี้แอปเปิ้ลได้ปล่อย iOS 6.0.1 ให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือได้ทดลองใช้บ้างแล้ว และคาดว่าจะปล่อยให้ดาวน์โหลดทั่วไปได้ในเร็ว ๆ นี้

สำหรับ iOS 6.0.1 ตามข่าวจะแก้ปัญหาเรื่องแสงแฟลช, แก้เรื่องคีย์บอร์ดที่บางครั้งเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาแล้วบางปุ่มหายไป, ปรับปรุงการใช้ Wi-Fi, แก้ปัญหาเกี่ยวกับ Passbook ที่เวลากดเข้าไปดูรายละเอียดจากหน้าจอ Lock Screen, แก้ปัญหาเกี่ยวกับสัญญาณโทรศัพท์มือถือไม่ทำงานในบางครั้ง

โดยกำหนดออก iOS 6.0.1 คาดว่าจะออกมาให้ดาวน์โหลดได้เร็ว ๆ นี้ แต่ยังไม่สามารถระบุช่วงวันได้ ซึ่งหลังจากที่ปล่อย iOS 6.0.1 แล้ว

ทั้งนี้ก็มีข่าวว่าแอปเปิ้ลกำลังเริ่มทดสอบ iOS 6.1 ไปพลาง ๆ แล้ว แต่ยังไม่มีกำหนดแน่นอนว่า iOS 6.1 จะออกมาเมื่อไหร่และมีการปรับปรุงเกี่ยวกับอะไรบ้าง

ที่มา : macrumors.com

 

ส่วนตัวผมเจอปัญหาเวลาเปิดใช้ Personal Hotspot ใน iOS 6.0 บน iPhone 4S แล้วสัญญาณดับ ๆ ติด ๆ ต้องเปิดปิด Personal Hotspot บ่อย ๆ หวังว่า iOS 6.0.1 จะแก้ปัญหานี้ด้วย

 

————–

 

AppleがiOS 6.0を出してからしばらく経つが、細かな問題が各所で見つかり、合わせるとかなりの数になっている。報道によると、Appleは現在iOS 6.0.1を携帯電話サービス事業者に提供してテストを行っている。一般向けにも近日中にダウンロード開始になると予想される。

 

iOS 6.0.1での改善点は報道によると、フラッシュの光、キーボードの切り替えを何度も行うとキーの一部が消える点、Passbookにロック画面から入って詳細を見ることに関する点、携帯電話の電波が動作しないことがある点、だ。

 

iOS 6.0.1のダウンロード開始は近日中と予想されているが、具体的な日程までは言える状況にない。

 

さらに報道では、AppleはiOS 6.1のテストも並行して開始しているとのことだ。iOS 6.1についてもいつリリースされるのかまだ日程は不明で、変更点についても分からない。

 

出典: macrumors.com

 

筆者はiPhone 4SのiOS 6.0でパーソナル・ホットスポット(テザリング)利用時に問題に遭遇している。電波が繋がったり途切れたりするのだ。その度にパーソナル・ホットスポットのオン・オフを繰り返している。iOS 6.0.1でこの問題が修正されることを期待している。

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลเปิดให้อัพเดท iOS 6.1 สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปแล้ว (คีย์บอร์ดแบบ 3 แถวเดิมกลับมาแล้ว)

หลังจากที่แอปเปิ้ลเพิ่งปล่อย iOS 6.1 beta 5 มาเมื่อ 2 วันก่อน ล่าสุดวันนี้แอปเปิ้ลปล่อย iOS 6.1 มาให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้อัพเดทกันแล้ว ..

แอปเปิ้ลออก iOS 6.1 beta 5 (อนาคต iPhone อาจมีความจุ 128GB ให้เลือก)

แอปเปิ้ลออก iOS 6.1 beta 5 มาเมื่อวันก่อน น่าจะเป็นเบต้าเวอร์ชั่นสุดท้ายก่อนจะออก iOS 6.1 ให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้ดาวน์โหลดอัพเดทเครื่องกันแล้ว ..

แอปเปิ้ลออก iOS 6.1 (beta 2) สำหรับนักพัฒนา

สำหรับ iOS 6.1 (beta 2) ที่แอปเปิ้ลปล่อยออกมาให้นักพัฒนาซอฟท์แวร์ได้ทดลองใช้ได้มีการปรับปรุงจากเดิมพอควรอาทิ Passbook มีเพิ่มคำอธิบายการใช้งานเข้าไปใหม่ ..

Share

Tweet

Email