Power Mall ลบข้อความเกี่ยวกับ iPhone 5 ออกจาก Facebook ไปแล้ว

Power Mall ลบข้อความเกี่ยวกับ iPhone 5 ออกจาก Facebook ไปแล้ว

จากเมื่อวันที่ 19 ต.ค. บนแฟนเพจของศูนย์จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า Power Mall ได้โพสข้อความเกี่ยวกับวันวางจำหน่าย iPhone 5 ว่าเป็นวันที่ 2 พ.ย. หลังจากนั้นไม่นานก็มีการแก้ไขข้อความและสุดท้ายก็ลบข้อความนั้นออกไป

สำหรับข้อความดังกล่าวที่ผู้ดูแลแฟนเพจ Power Mall ได้โพสไว้คือ ‘สิ้นสุดการรอคอย เตรียมพบกับ iPhone 5 2 พ.ย. นี้ พบกันที่ แผนก POWER MALL ทั้ง 6 สาขา (พารากอน, ดิ เอ็มโพเรียม, ท่าพระ, บางแค, งามวงศ์วาน และ บางกะปิ)

 

 

หลังจากนั้นไม่นานทางแฟนเพจ Power Mall ก็มีการแก้ไขข้อความเกี่ยวกับวันที่เล็กน้อย โดยตัดวันที่ออกและเปลี่ยนเป็น ‘เร็วๆนี้’ แทน โดยทีมงาน Power Mall ได้บอกว่ามีคำสั่งจาก (…) ว่าห้ามลงวันที่ และจากนั้นไม่นานก็มีการลบข้อความทั้งหมดออกไปเป็นที่เรียบร้อย เหตุที่ต้องลบข้อความออกไปเป็นเพราะ Power Mall เป็นหนึ่งในตัวแทนจำหน่ายสินค้าแอปเปิ้ลไม่มีสิทธิ์พูดถึงเรื่องวันเวลาใด ๆ ก่อนสินค้าวางจำหน่าย การโพสแบบนี้ถือเป็นการละเมิดกฏของแอปเปิ้ลอย่างชัดเจน

…ไม่มีใครทราบว่า Power Mall จะโดดตักเตือนจากแอปเปิ้ลเช่นไรบ้าง

 

รูปและข้อความทั้งหมดดูจากลิงค์ที่มาครับ

ที่มา : pantip.com/cafe/mbk

สำหรับกำหนดการเปิดจำหน่าย iPhone 5 ที่เราเคยลงไปว่าจะเริ่มจำหน่ายเป็นทางการวันที่ 2 พ.ย. ที่ตอนนี้เรายังไม่ได้รับข้อมูลเพิ่มว่ามีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ส่วนเรื่องช่วงวันจองที่เราลงว่า 24-30 ต.ค. นั้น ถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ จากค่ายมือถือออกมา โดยข้อมูลที่เรามีจนถึงเมื่อคืนวันที่ 23 ต.ค. คือเป็นได้ว่าภายในอาทิตย์นี้จะยังไม่มีการประกาศราคาและการเปิดรับจองใด ๆ เพราะแอปเปิ้ลยังไม่อยากให้ราคาจำหน่ายเป็นทางการรั่วออกมาก่อน และการเปิดรับจองอาจจะทำแบบปุ๊บปั๊บก่อนหน้าวันวางจำหน่ายแค่แป๊บเดียวแล้วไม่กี่วันก็ขายเลยทันที

 

——————–

 

10月19日に電化製品販売センターのPower Mallが、Facebookのファンページ上にiPhone 5の発売日は11月2日との内容を投稿した。その後間もなくして内容が修正されていたが、最終的に全て削除された。

上記投稿は、Power Mallファンページ管理者によってなされたものだ。内容は、「ついに待ちに待ったiPhone 5と11月2日に出会えます。POWER MALL全6支店にて(パラゴン、The Emporium、タープラ、バンケー、ンガームウォンワーン、バンカピ)」だった。

 

その後ほどなくしてPower Mallファンページは日程部分を修正して、発売日を削除した代わりに「近日中」へと変更した。Power Mall担当者は、「(…)から日程記載禁止の命令があった」と理由を説明した。さらにその後ほどなくして全て削除されてしまった。内容を消さざるをえなかった理由は、Power MallがApple製品販売代理店であり、製品発売前に日時に言及する権利を有しないためだ。今回のような投稿は、Appleの規約に明確に違反している。

 

…Power MallがAppleからどのような警告を受けたのか、知る者はいない。

 

画像と内容の全ては、こちらのリンクで見ることができる。

出典:pantip.com/cafe/mbk

 

iPhone 5の発売日程について、先日筆者は11月2日とお知らせした。現時点で筆者は変更の有無などの追加情報をまだ得ていない。10月24~30日とお伝えした予約開始日については、現時点で携帯電話事業者に何ら動きが見られない。筆者が10月23日夜時点までに得た情報では、今週中にはまだ価格と予約開始日程の発表が無さそうだ。と言うのもAppleが販売価格を前もって正式に明かしたがっていないからだ。予約開始日は発売日のほんの直前で、何日も経たずに発売となる可能性がある。

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email