ฟิล์มกันรอย iPhone 5 จาก Colorant – USG

ฟิล์มกันรอย iPhone 5 จาก Colorant – USG

สำหรับฟิล์มกันรอยหน้าจอ Colorant – USG เริ่มสร้างชื่อในช่วง iPhone 4S ออกมาใหม่ ๆ โดยตอนนี้ก็ขนทัพฟิล์มกันรอยสำหรับ iPhone 5 ออกมาเรียบร้อยแล้ว

 

สำหรับฟิล์มกันรอยของ Colorant – USG จะแบ่งเป็น 3 รุ่นได้แก่

 • Colorant –

  USG Lite (ซองสีเหลือง) ฟิล์มใสชนิดบางราคาย่อมเยาว์ ความแข็งเนื้อฟิล์มระดับ 3H

 • Colorant – USG (ซองสีชมพู) ฟิล์มใสชนิดบาง ความแข็งเนื้อฟิล์มระดับ 4H
 • Colorant – USG ITP (ซองสีดำ) ฟิล์มแข็ง หนา 0.55 มม. ความแข็งเนื้อฟิล์มระดับ 9H

 

โดยฟิล์ม USG Lite และ USG ผมลองนำออกมาเทียบกันถ้าไม่นับเรื่องสเป็คว่าเป็นความแข็งระดับ 3H และ 4H ที่ทนการกันรอยขีดข่วน 1 ระดับ นอกนั้นถือว่าทั้งคู่ต่างก็มีความใสพอ ๆ กัน ผิวสัมผัสตอนใช้งานลองพร้อม ๆ กันทั้งคู่แตกต่างกันน้อยมาก นอกจากนั้นลองพลิก ๆ ดูก็ไม่เกิดรุ้งบนหน้าจอทั้ง 2 รุ่น ส่วนคุณสมบัติอื่นที่มีเหมือนกันคือเคลือบสารป้องกันแบคทีเรีย และใช้ไปนาน ๆ แล้วฟิล์มไม่เหลือง โดย 1 ซองจะให้ฟิล์มด้านหน้ามา 2 แผ่น

 

เทียบความใส – ซ้าย : USG (ซองสีชมพู) / ขวา USG Lite (ซองสีเหลือง)

 

ส่วนฟิล์ม Colorant – USG ITP เป็นอีกรุ่นที่เราได้เคยทดสอบความทนทานไปเมื่อหลายเดือนก่อน ยอมรับว่าเป็นฟิลม์ที่ทนทานกับรอยขีดข่วนได้ยอดเยี่ยม ครั้งนี้ Colorant – USG ITP สำหรับ iPhone 5 ก็ยังคงคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมไว้เช่นเดิม โดยฟิล์ม Colorant – USG ITP จะหนากว่าฟิล์มทั่วไปอยู่เยอะเหมือนกัน ซึ่งทาง Colorant ได้แก้ปัญหาเวลาติดตั้งแต่ปุ่ม Home จะอยู่ลึกกว่าเดิมทำให้กดไม่ค่อยสะดวกด้วยการแถมสติกเกอร์ติดปุ่ม Home มาให้ติดด้วยเลยเพื่อที่ว่าตอนกดปุ่ม Home จะได้ไม่รู้สึกว่าปุ่มลึกเกินไป

 

การติดฟิล์ม Colorant – USG ITP ชนิดแข็งแบบนี้ติดตั้งได้ง่ายพอควร โดยเมื่อติดเข้าไปแล้วจะทำให้หน้าจอ iPhone 5 ดูหนา ๆ กว่าทั่วไป ส่วนของแข็งระดับ 9H ของ Colorant – USG ITP ถือว่าทนรอยขีดข่วนได้ดีมาก ๆ

 

 

ราคา :

 • Colorant – USG Lite (ซองสีเหลือง) – 280 บาท
 • Colorant – USG Lite (ซองสีชมพู) – 540 บาท
 • Colorant – USG ITP (ซองสีดำ) – 1,390 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : บริษัท ราจา ฟินิกส์ จำกัด (โทร 085-959-5956)

 

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

 • iStudio by Copperwired
 • .Life
 • Mr.Caseman Shop (ชั้น 3 BEtrend สยาม พารากอน)
 • รายละเอียดเพิ่มเติม facebook.com/USGThailand


You May Also Like:

แท่นชาร์จไอโฟน Twelve South – HiRise

นาน ๆ ทีมีแท่นวาง iPhone มาให้ลอง โดยครั้งนี้เป็นของ Twelve South - HiRise นำมาให้ชมกันเผื่อมีใครกำลังมองหาแท่นชาร์จ iPhone ..

แอปเปิ้ลออกแท่นชาร์จสำหรับ iPhone 5/5c/5s/6/6 Plus ราคา 1,490 บาท

ออกมาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยสำหรับ iPhone Lightning Dock หรือแท่นชาร์จสำหรับ iPhone/iPod รุ่นที่ใช้ช่องเสียบแบบ Lightning Port  ..

รีวิว : ฟิล์มกระจก Moshi – iVisor Glass for iPhone 6 / iPhone 6 Plus

ฟิล์มกระจกชื่อนี้เราคงคุ้นกันดีอยู่ด้วยว่าเป็นฟิล์มที่หนาขึ้นมาหน่อย ทนรอยขีดข่วน ช่วยป้องกันหน้าจอเวลาเกิดการกระทบกระแทก แต่ปัญหาฟิล์มกระจกทั่วไปของ iPhone 6 คือติดได้ไม่ถึงขอบ แต่ Moshi - iVisor Glass เป็นฟิล์มกระจกที่ติดได้ถึงขอบตัวเครื่อง ..

Share

Tweet

Email