Colorant – C1 และ C2 เคสสำหรับ iPhone 5

Colorant – C1 และ C2 เคสสำหรับ iPhone 5

สำหรับเคสของ Colorant ก่อนหน้านี้เราเคยนำ C0 ที่เป็นเคสชนิดใสมาลงในเว็บไปแล้ว มาครั้งนี้กับรุ่น C1 และ C2 ลองมาดูกันว่าทั้งคู่มีอะไรต่างไปจากรุ่น C0 บ้าง

สำหรับ Colorant – C1 จะทำออกมาเป็นเคสแบบทึบมีสีให้เลือกมากถึง 12 สี (ผมเลือกมาถ่าย

รูป 2 สีได้แก่สีฟ้าและสีม่วง) ซึ่งจุดนี้ใครมองหาเคสที่มีสีสันแบบเรียบ ๆ ไม่มีการตกแต่งหรือทำลวดลายใด ๆ บนเคสน่าจะชอบ โดยตัวเคสจะเป็นสีเดียวกันทั้งอันด้านบนเคสทำเป็นลักษณะปิดทึบเว้นไว้แค่ช่องสำหรับปุ่ม Sleep เดียวอย่างเดียว ส่วนด้านข้างบริเวณปุ่มปรับระดับเสียงจะเว้นช่องไว้เป็นแนวยาวตลอดช่วงปุ่ม ส่วนด้านล่างทำเป็นลักษณะเว้าไว้สำหรับช่องต่าง ๆ ตลอดแนว

 

 

ส่วน Colorant – C2 ทำออกมาเป็นเคสใสที่มีลูกเล่นที่ด้านหัวและท้ายเคสจะเป็นพลาสติกแบบอ่อนทำเป็นสีต่าง ๆ ได้แก่สีน้ำเงิน, สีแดง, สีส้ม, สีขาว, สีดำ ให้รู้สึกว่าอยากได้เคสใสโชว์ด้านหลังเครื่องแต่ก็ไม่อยากให้เรียบเกินไปแบบให้มีลูกเล่นนิดหน่อย หรือถ้าอยากได้เป็นเคสปิดทึบก็มีให้เลือก 2 สีด้วยกันได้แก่สีดำและสีขาวโดยความต่างจะอยู่ที่พลาสติกตรงที่เป็นแบบใสจะกลายเป็นพลาสติกสีดำหรือสีขาวแบบทึบแทน โดย C2 ยังคงคุณสมบัติการป้องการรอยขีดข่วนบนเนื้อพลาสติกเหมือนกับ C0 ที่เคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้ ซึ่งสามารถทนรอยขีดข่วนทั่ว ๆ ไปได้ในระดับหนึ่ง

 

รูปแบบเคสของ Colorant – C2 จะต่างกับ C1 ตรงที่ด้านบนจะเว้นช่องไว้ตลอดแนว นอกนั้นการเว้นช่องจะเหมือนกัน ด้านการใส่เคสเข้าและถอดเคสออกถือว่าทำได้ง่ายไม่ใช่ว่าใส่เข้าไปแล้วจะถอดยากแต่อย่างใด

สำหรับ Colorant C1 และ C2 ทุกกล่องจะมาพร้อมฟิลม์กันรอยชนิดใสติดหน้าจอ iPhone 5 มาให้ด้วย 1 แผ่น ซึ่งก็ช่วงประหยัดเงินในการซื้อฟิล์มแยกไปได้ด้วยในตัว

 

ราคา :

  • C1 – 890 บาท
  • C2 – 990 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : บริษัท ราจา ฟินิกส์ จำกัด (โทร 085-959-5956)

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio/iBeat by Copperwired
  • .Life
  • Mr.Caseman Shop (สยาม พารากอน, เอ็มโพเรียม, เดอะมอลล์ – สาขางามวงศ์วาน, ท่าพระ, บางแค, บางกะปิ)

 

———————–

 

Colorantのケースについては以前、透明タイプのC0を紹介したが、今回のモデルはC1とC2だ。C0とどこが違うのかを見てみよう。

 

Colorant – C1は、不透明タイプのケースで全12色からチョイスできる(筆者はそのうち水色と紫のモデルを撮影した)。カラフルかつ装飾や模様の無いプレーンなケースを探している人はきっと気に入るだろう。全体が一色となっており、上部も不透明だがスリープボタンの部分のみがカットされている。側面の音量調節ボタン部分も丸々カットされている。下部は各種端子のためにざっくりとほぼ全面がカットされている。

 

Colorant – C2は、透明タイプのケースだが上部と下部が色付きの柔らかいプラスチック素材となっている。カラーは青、赤、オレンジ、白、黒のラインナップだ。手に取ると、背面が透明でもノーマル過ぎずに多少デザイン性があるこのようなケースが欲しくなる。あるいは、不透明なタイプも選べる。黒と白があり、他のカラーのモデルが透明プラスチックになっている部分が黒または白になっている。C2はさらにプラスチック表面に擦り傷が付くのを防止する加工がされている。この点は以前紹介したC0と同様で、通常の傷防止に一定程度の効果がある。

 

Colorant – C2の外観は、上部がほぼ全てカットされている点がC1と異なる。上部以外でのカット形状は同じだ。ケースの着脱は容易で、ケースから取り出すのに苦労するようなことはない。

 

Colorant – C1とC2のパッケージには、iPhone 5用ディスプレイ保護フィルムが1枚同梱されていて、別途保護フィルムを買わずに済むので節約にも一役買ってくれる。

 

価格:

  • C1 – 890 バーツ
  • C2 – 990 バーツ

 

製品提供:ラーチャー・フェニックス社(電話 085-959-5956)

 

入手可能先

  • iStudio/iBeat by Copperwired
  • .Life
  • Mr.Caseman Shop (サイアム・パラゴン、エンポリアム、The mall – ンガームウォンワーン店、タープラ店、バンケー店、バンカピ店)

 kangg

You May Also Like:

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

เคส Speck – Presidio Clear + Glitter for iPhone 7/7 Plus

ได้รับเคส Speck - Presidio มาลองใช้งานพบว่าเป็นเคสที่ปกป้องตัวเครื่อง iPhone 7 ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ..

Twelve South – Relaxed Leather (เคสหนังสำหรับ iPhone 7 / 7 Plus)

Twelve South - Relaxed Leather เป็นเคสหนังแท้สำหรับ iPhone 7 / 7 Plus มีมาให้เลือกทั้งแบบเรียบ ๆ และแบบที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกด้านหลังเคส เป็นยังไงลองไปดูกัน ..

Share

Tweet

Email