aPen – Bluetooth Smart Pen

aPen – Bluetooth Smart Pen

เป็นอุปกรณ์ที่ออกมาสำหรับนักจดนักเขียนโดยเฉพาะเลยก็ว่าได้กับ aPen – Bluetooth Smart Pen ที่ในชุดมีปากกาและอุปกรณ์รับสัญญาณ เมื่อเขียนเสร็จแล้วเราก็สามารถนำข้อมูลดังกล่าวส่งเข้า iPad ได้ด้วย

สำหรับ aPen – Bluetooth Smart Pen ในกล่องจะมีอ

ุปกรณ์หลัก ๆ คือตัวปากกาพร้อมเซนเซอร์การส่งสัญญาณ และตัวรับสัญญาณที่หน้าตาจะเป็นคลิปหนีบกระดาษ โดยที่ตัวรับสัญญาณจะมีฟังก์ชั่น Bluetooth ไว้สำหรับเชื่อมต่อกับ iPad ผ่านแอพฯ iNote HD ได้ด้วย

 

ด้านการใช้งานเริ่มต้นเราต้องนำตัวรับสัญญาณมาหนีบไว้ด้านบนหน้ากระดาษที่เรากำลังเขียนหรือกำลังวาดเสียก่อนแล้วค่อยใช้ปากกาที่มาด้วยเขียนหรือวาดลงไป โดยขณะที่เราเขียนด้วยปากกาด้ามดังกล่าวบนหน้าจอของตัวรับสัญญาณจะมีสัญลักษณ์ปรากฏให้เห็นด้วยว่าเรากำลังเขียนอยู่ด้วย โดยการใช้เขียนทั่วไปสามารถตอบสนองได้ดี ส่วนการนำมาวาดรูปสเก็ตภาพแบบคร่าว ๆ จะมีประเด็นว่าการรับสัญญาณจะสัมพันธ์กับการกดน้ำหนักของปากกาเลยทำให้ถ้าเราตวัดเส้นหรือวาดเร็ว ๆ โดยที่กดน้ำหนักไปที่กระดาษไม่เยอะเส้นดังกล่าวจะไม่ถูกเก็บเป็นข้อมูล ทั้งนี้เส้นวาดที่ไม่ถูกเก็บเราก็สามารถนำมาเปิดแก้ไขเพิ่มเติมได้ในแอพฯบน iPad ตามแต่ว่าใครถนัดแอพฯวาดรูปแอพฯไหน

และเมื่อเราต้องการเก็บข้อมูลที่เราเขียนหรือวาดไว้ในตัวรับสัญญาณก็จัดการกดปุ่มสีเขียวบนเครื่องรับสัญญาณเพื่อเป็นการเก็บข้อมูลนั้น ๆ ก่อนนำไปซิงค์ข้อมูลกับ iPad

ส่วนการนำข้อมูลที่เราเขียนหรือวาดเข้า iPad ก็จำทำผ่านแอพฯ iNote HD โดยเมื่อเปิดแอพฯเข้าไปก็จะมีปุ่มให้เรากดโอนข้อมูลจากตัวรับสัญญาณเข้ามาใน iPad ในรูปแบบของไฟล์รูปภาพ (JPG) ทั้งนี้พวกลวดลายของเนื้อกระดาษจะไม่ได้ติดมาด้วยเช่นกระดาษที่เราเขียนมีเส้น พอซิงค์ข้อมูลเข้ามาใน iPad ตัวเครื่องจะรับรู้แค่สิ่งที่เราเขียนหรือวาดบนพื้นสีขาวเท่านั้น

 

สำหรับตัวปากกาจะใช้ไส้หมืกแบบที่หาซื้อได้ทั่วไป โดยการเปลี่ยนไส้ปากกาจะมีปุ่มให้เลื่อนบริเวณกลางด้ามปากกาเพื่อถอดไส้ปากกาออกมา

aPen – Bluetooth Smart Pen น่าจะเหมาะกับคนที่จด ๆ เขียน ๆ เยอะ และต้องการแปลงข้อมูลเป็นรูปแบบดิจิตอลจากแผ่นกระดาษได้ทันทีไม่ต้องไปสแกนหน้ากระดาษในภายหลัง ส่วนคนที่อยากสเก็ตภาพหรือวาดรูปน่าอยากจะใช้ก็คงต้องหาแอพฯแต่งรูปกันต่ออีกนิดในกรณีที่เวลาเราลากเส้นวาดแล้วน้ำหนักไม่ถึงระดับในการเก็บข้อมูล

 

ราคา : 3,490 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio / iBeat by Copperwired
  • .Life

 

——————–

aPen – Bluetooth Smart Penは、メモ好きや文筆家のためのツールとも言える。ペンとデータ受信デバイスのセットになっている。書いた後でデータをiPadに転送することも可能だ。

aPen – Bluetooth Smart Penのパッケージ内には、センサー付きでデータ送信機能のあるペンと、紙を挟むクリップの形状をした受信デバイスが入っている。受信デバイスにはBluetooth通信機能があり、アプリ「iNote HD」を通してiPadと接続することもできる。

使用に際してはまず、これから文字を書いたり絵を描いたりする用紙の上部に受信デバイスを挟む。それから付属のペンで筆記や描画を行う。ペンで書いている際には受信デバイスのディスプレイ上にマークが表示され、現在書いている最中であることを知らせてくれる。ペンの筆記時の使用感は良い。ラフなイラストの描画では、データ受信はペンが紙に接触する筆圧によるため、素早く引いた線のハネた部分などは筆圧が強くないことからデータとして取り込まれないことがあった。ただデータとして取り込まれなかった線は、iPad上で自分の使い慣れた描画アプリを使用して加筆修正することも可能だ。

筆記・描画したデータを受信デバイスに取り込みたい時には、受信デバイス上の緑のボタンを押す。その後iPadとデータ同期を行うことになる。

iPadへの転送は、アプリ「iNote HD」を使用する。アプリを開くと表示されるボタンをタップすると、受信デバイスからデータがJPG形式ファイルとしてiPadに取り込まれる。この際、用紙の模様は読み込まれない。例えば罫線紙を使用した場合でも、同期をしてiPadに取り込むと、自分が書いたり描いたりした線のみがデータ化される。

ペンのインク芯は一般的に売られているものだ。インク芯の交換には、ペン中央部のボタンを押してスライドさせてインク芯を取り出す。

aPen – Bluetooth Smart Penは、メモや執筆を頻繁にして、後でスキャンするのではなく直ちにデジタルデータ化したい人向けと言えそうだ。スケッチに使ってみたい人は、描いた線が筆圧不足でデータに取り込まれなかった場合のために、修正用として画像加工アプリを探しておいた方が良さそうだ。

価格:3,490バーツ

製品提供:KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

入手可能場所

  • iStudio / iBeat by Copperwired
  • .Life


You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

Share

Tweet

Email