แอปเปิ้ลออก iOS 6.1 (beta 2) สำหรับนักพัฒนา

แอปเปิ้ลออก iOS 6.1 (beta 2) สำหรับนักพัฒนา

สำหรับ iOS 6.1 (beta 2) ที่แอปเปิ้ลปล่อยออกมาให้นักพัฒนาซอฟท์แวร์ได้ทดลองใช้ได้มีการปรับปรุงจากเดิมพอควรอาทิ Passbook มีเพิ่มคำอธิบายการใช้งานเข้าไปใหม่

iOS 6.1 (beta 2) ที่แอปเปิ้ลเพิ่งปล่อยออกมาได้มีการปรับปรุงในส่วนของ Passbook โดยเพ

ิ่มการ์ดอธิบายเกี่ยวกับการใช้ Passbook ว่าทำอะไรได้บ้างและมีปุ่มกดเข้าไปใน App Store ในส่วนของแอพฯที่มีการใช้งาน Passbook ซึ่งใน App Store (TH) ยังมีแอพฯที่รองรับน้อยและแอพฯเกือบทั้งหมดแทบไม่ได้เกี่ยวกับการใช้งานในประเทศของเรา

สำหรับคีย์บอร์ดภาษาไทยใน iOS 6.1 (beta 2) ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ยังคงไม่มีคีย์บอร์ดแบบ 3 แถวให้เลือกเปลี่ยนอย่างที่ใครหลายคนอยากได้กลับมา ส่วนคีย์บอร์ดภาษาลาวก็ยังไม่ปรากฏใน iOS 6.1 (beta 2) แต่อย่างใด

อื่น ๆ ที่มีปรับรปรุงใน iOS 6.1 จะเป็นส่วนที่ผู้ใช้งานทั่วมองไม่เห็นชัดเจนเพราะเป็นการปรับปรุงที่เกี่ยวข้องกับการเชื่อมต่อบริการต่าง ๆ เข้ากับแผนที่

สำหรับนักพัฒนาซอฟท์แวร์ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลด iOS 6.1 (beta 2) กันได้ที่ developer.apple.com

 

—————-

 

Appleがソフトウェア開発者向けにテスト用にリシースした iOS 6.1 (beta 2)は、新たにPassbookに利用法説明文が追加されるなどの改良が行われている。

 

Appleがリリースした iOS 6.1 (beta 2)は、Passbookに改良が行われている。Passbookでどんなことができるのかを説明したカードが追加され、App Storeへと飛ぶボタンもできている。ただしApp Store (TH)内のPassbook対応アプリはまだ少なく、今あるアプリのほぼ全てはタイ国内使用に非対応のものばかりだ。

 

iOS 6.1 (beta 2)のタイ語キーボードは相変わらず変更点が何も無く、多くの人が復活を望んでいる3段キーボードへの変更をすることができない。ラオス語キーボードはiOS 6.1 (beta 2)にはまだ追加されていない。

 

iOS 6.1 (beta 2)での他の変更点は、一般ユーザーにはあまり気が付かない部分で行われている。各種サービスのマップとの連携に関連する変更だからだ。

 

iOSソフトウェア開発者の方は、iOS 6.1 (beta 2)をこちらでダウンロード可能だ。developer.apple.com

 You May Also Like:

iOS 8.1 (beta) เพิ่มฟีเจอร์ให้ใส่ข้อมูลบัตรเครดิตเข้าไปได้

แอปเปิ้ลปล่อย OS 8.1 (beta) ให้นักพัฒนาซอฟท์แวร์ให้ดาวน์โหลดกันแล้ว มีข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับ Apple Pay เมื่อแอปเปิ้ลเปิดให้ใส่ข้อมูลบัตรเครดิตเข้าไปได้ด้วย ..

WIRED และ Re/code ยัน iPhone 6 จะมี NFC มาด้วย

อาจจะถึงเวลาจริง ๆ ของ NFC กับ iPhone สักทีก็เป็นได้เมื่อทั้ง WIRED และ Re/code ให้ข้อมูลตรงกันว่าแอปเปิ้ลจะใส่ NFC มาให้กับ iPhone 6 เพื่อเปิดตลาด Mobile Payment ..

ลือกันว่า..แอปเปิ้ลออกแบบ iPhone 6 เสร็จแล้วหน้าจอใหญ่ 4.8 นิ้ว

ตั้งแต่เข้าสู่เดือน ม.ค. ก็มีข่าวเกี่ยวกับขนาดหน้าจอ iPhone 6 ออกมาให้เห็นเป็นระยะ ๆ ว่าจะมีขนาด 5 นิ้วบ้าง ใหญ่กว่า 5 นิ้วบ้าง ซึ่งตอนนี้มีข่าวล่าสุดว่าแอปเปิ้ลมีแววใช้ขนาดหน้าจอที่ 4.8 นิ้ว ..

Share

Tweet

Email