บรรยากาศเปิดขาย iPad mini วันแรก

บรรยากาศเปิดขาย iPad mini วันแรก

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 55 ในไทยก็ได้เปิดจำหน่าย iPad mini เป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งบรรยากาศและการตอบรับจากคนที่สนใจถือว่าอยู่ในขั้นที่ว่าดีเลยทีเดียว

 

สำหรับบรรยากาศการเปิดจำหน่าย iPad mini วันแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 พ.ย. 5

5 ด้วยความเป็นวันทำงานทำให้ช่วงเช้าแต่ละร้านยังไม่คึกคักมากนัก แต่บางสาขาอย่างเช่นเซ็นทรัลเวิร์ลช่วงก่อนเที่ยงก็มีลูกค้าเข้าไปซื้อเครื่องอยู่เรื่อย ๆ แบบไม่ขาดสาย

 

 

ตกบ่ายแก่ ๆ บรรยากาศเริ่มคึกคักมากขึ้น iStudio แต่ละสาขาที่ผมสามารถตระเวนไปดูได้ก็เริ่มมีผู้คนออกันที่โต๊ะของ iPad mini เพื่อทดลองถือทดลองใช้งาน หลายเสียงที่ได้ลองจะบอกคล้าย ๆ กันว่าเครื่องเบาดี ตัวเครื่องที่มีให้ทดสอบมีทั้งสองสี แต่ส่วนใหญ่ถ้าเครื่องว่าง ๆ อยู่คนจะเลือกหยิบเครื่องสีขาวขึ้นมาลองก่อน

iStudio บางสาขาจำหน่ายครื่อง iPad mini หมดไปในช่วงบ่าย ๆ นี่เอง บางสาขาสอบถามข้อมูลได้ความว่า iPad mini เข้ามาร้อยเครื่องขายหมดตั้งแต่ก่อนบ่ายสาย บางสาขาหมดช่วงเย็น ๆ ค่ำ ๆ ถือว่าการตอบรับจากลูกค้าและคนที่รอซื้อดีไม่น้อย ส่วน iPad (4th Geneeration) เท่าที่สอบถามจากพนักงานหลาย ๆ สาขาบอกเหมือนกันว่ามีคนสนใจซื้อน้อยมากๆในวันแรกที่เปิดจำหน่าย

บรรยากาศช่วงหัวค่ำกลายเป็นว่าลูกค้าและผู้ที่สนใจเข้ามาลองใช้งานเครื่องที่หน้าร้านและพนักงานในร้านก็ช่วยอธิบายข้อสงสัยไปเรื่อย ๆ เพราะไม่มีเครื่องสำหรับจำหน่ายแล้ว

 

สำหรับวันนี้ (17 พ.ย. 55) ผมลองโทรสุ่มไปที่ iStudio บางสาขาทั้งในกรุงเทพและจังหวัดอื่น ๆ บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่มีของจำหน่ายแล้ว และยังไม่สามารถตอบได้ว่าของจะเข้ามาอีกทีวันไหน ส่วนสาขาที่ยังมี iPad mini จำหน่ายในวันนี้เท่าที่โทรสุ่มแล้วเจอก็จะเป็น iStudio สาขา จ.สุพรรณบุรี ทางร้านบอกว่าเหลือรุ่น 32 และ 64GB

 

 

——————–

 

2012年11月16日、タイでiPad miniが正式に発売された。関心のある人達の様子と反応は、実に良いものだった。

 

2012年11月16(金)のiPad mini発売の様子は、平日であったために午前中の各店舗はさほど活気があるものではなかった。しかしセントラルワールド店など一部店舗では昼前になると客が途切れることなく入店して購入する様子が見られた。

 

午後遅くになるとiStudio各店は活況を呈していき、iPad miniのテーブルには試してみようという人が群がり始めていた。試した人の多くは、軽くて素晴らしいとの感想を語っていた。デモ機は2色とも用意されているが、空いていれば多くの人はホワイトの方を手にとって試していた。

 

iStudioの一部店舗では、午後にiPad miniが完売になった。ある店舗はiPad miniは100台入荷したが午後になる前に売り切れたと、また他の店舗では夕方から夜にかけて売り切れたと教えてくれた。客や待ちわびていた人からの反応が少なからず良かったということになるだろう。iPad(第4世代)については、いくつもの店舗のスタッフに尋ねたところ、発売初日にも関わらず購入に関心のある人が非常に少ないとの答えが口を揃えて返ってきた。

 

夜の帳が降りる頃には既に売り切れていたために、購入希望客や関心のある人が店頭のデモ機を手にしたり、スタッフが質問に答えたりという光景がずっと続くのみとなっていた。

 

今日(2012年11月17日)、筆者はiStudioに電話調査をしてみた。バンコクや他県の多くの店舗は口を揃えて、売り切れで次回入荷日も答えられないとの回答だった。iPad miniを今日まだ販売している店舗は電話調査した限りでは、iStudio スパンブリー県支店だ。店側によると、残っているのは32GB版と64GB版とのことだった。

 You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] iStudio by Copperwired สาขาสยาม พารากอน ปรับโฉมใหม่

อย่างที่เคยรายงานข่าวไปแล้วตั้งแต่ว่า iStudio มีการปรับโฉมใหม่หลายสาขา ซึ่งตอนนี้หลายสาขาปรับปรุงเสร็จเรียบร้อยรวมถึง iStudio by Copperwired สาขาสยาม พารากอนด้วย ..

รีวิว : ขาตั้ง Twelve South – HoverBar for iPad

เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad ที่อลังการชิ้นหนึ่งเท่าที่ผมเคยได้รับมารีวิวเลยครับสำหรับขาตั้ง Twelve South - HoverBar for iPad ..

iStudio ที่จะได้ขาย Apple Watch มีไม่เกิน 10 สาขา

ได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับ Apple Watch ที่กำลังจะเปิดขายในไทยวันที่ 17 ก.ค. นี้ว่าจะมี iStudio ไม่ถึง 10 สาขาเท่านั้นที่จะได้จำหน่าย Apple Watch ..

Share

Tweet

Email