JCPAL – iGuard (สติกเกอร์ติดหลัง iPhone 5, iPad และเครื่อง MacBook สีเดียวกับตัวเครื่อง)

JCPAL – iGuard (สติกเกอร์ติดหลัง iPhone 5, iPad และเครื่อง MacBook สีเดียวกับตัวเครื่อง)

JCPAL – iGuard เป็นสติกเกอร์สำหรับติดตัวเครื่องด้านหลังของ iPhone 5 และ iPad (3rd Gen) โดยทำสติกเกอร์ออกมาเป็นสีเดียวกับตัวเครื่อง นอกจากนั้นยังมี MacGuard สำหรับเครื่องตระกูล MacBook อีกด้วย

สติกเกอร์ติดหลังเครื่อง JCPAL – iGuard สำหรับ iPhone 5 จะมีให้เลือก 2 สีคือดำและขาวตามสีตัวเครื่อง iPhone 5 โดยในเซ็ทนอกจากสติกเกอร์ติดหลังเครื่องแล้วก็จะมีฟิล์มกันรอยสำหรับติดด้านหน้ามาให้ด้วย

ส่วนสติกเกอร์ด้านหลังพื้นผิวด้านนอกจะเป็นแบบด้าน โทนสีก็จะเป็นแบบเดียวกับตัวเครื่อง iPhone 5 คือด้านบนเป็นสีดำช่วงกลางที่พื้นที่ใหญ่สุดทำสีดำเทาเฉดเดียวกับอลูมิเนียนและช่วงล่างก็จะมีสีดำอีกที บริเวณโลโก้แอปเปิ้ลจะเว้นช่องไว้เป็นสติกเกอร์ใสรูปวงกลม ตอนติดสติกเกอร์ด้วยความที่ตัวสติกเกอร์จะแข็ง ๆ หน่อยเลยทำให้จับสะดวกวางแปะลงไปกับเครื่องก็สะดวก เพียงแค่เล็งขอบตัวสติกเกอร์ให้ไม่เบี้ยวก็จัดการค่อย ๆ วางลงไปทั้งแผ่นได้เลย ส่วนถ้าแปะลงไปแล้วรู้สึกว่ายังไม่ตรงอยากแปะใหม่ก็สามารถลอกขึ้นมาแปะใหม่ซ้ำได้ จุดนี้แนะนำว่าให้ใช้ปลายมีดคัทเตอร์ค่อย ๆ ยกตรงมุมสติกเกอร์ขึ้นมาแล้วก็ค่อยยกขึ้นทั้งแผ่น

สำหรับสติกเกอร์ด้านหลังไม่ได้ทำมาแบบพอดีขอบตัวเครื่องเป๊ะ ๆ แต่จะสั้นกว่าขอบตัวเครื่องอยู่สัก 1 มิลลิเมตรเหมือน ๆ กับฟิล์มกันรอยหน้าจอที่เราติดกันอยู่ก็จะไม่ได้พอดีชนขอบตัวเครื่อง โดยเพราะถ้าทำพอดีขอบเครื่องเวลาโดนอะไรนิด ๆ หน่อย ๆ ตัวสติกเกอร์อาจจะลอกหลุดได้

 เท่าที่ได้ลองใช้เวลานิ้วมือไปโดนด้านหลังเครื่องความรู้สึกก็จะแปลกไปจากเดิมนิดหน่อยเพราะจะสาก ๆ ไม่ลื่นเหมือนเวลาที่เป็นผิวโลหะ การใช้งานทั่วไปไม่มีปัญหาอะไร ส่วนถ้าเกิดว่าติดสติกเกอร์ JCPAL – iGuard ไปแล้วอนาคตเกิดเบื่อการใช้เครื่องเปลือย ๆ อยากใส่เคสบ้าง ผมได้ลองนำเครื่องที่ติด JCPAL – iGuard ไปใส่กับเคสพลาสติกของ incase แบบสวมเข้าด้านหลังเครื่องสามารถใส่ได้ไม่มีปัญหาอะไร ซึ่งตอนแรกผมก็คิดว่าความหนาที่เพิ่มขึ้นมาเล็กน้อยจะเป็นอุปสรรคกับการใส่เคสแต่พอได้ลองจริงก็ไม่ใช่อย่างที่คิด

 

 

 

นอกเหนือจาก JCPAL – iGuard สำหรับ iPhone 5 แล้ว ยังมี JCPAL – iGuard สำหรับ iPad (3rd Gen) ด้วย โดยสติกเกอร์ของ iPad จะเนียนกว่าตรงที่บริเวณโลโก้แอปเปิ้ลด้านหลังเครื่องตัดขอบมาเป็นรูปโลโก้แอปเปิ้ลเลย พอติดลงไปดูเนียนมาก โดยตอนติดสติกเกอร์หลังเครื่อง iPad จะยากกว่า iPhone 5 ตรงที่แผ่นใหญ่และต้องใจเย็นค่อย ๆ เก็บตามขอบมุมให้เรียบร้อย

 

 

หรือถ้าใครคิดอยากติดสติกเกอร์แบบนี้กับเครื่องตระกูล MacBook ก็มีเช่นกันกับ MacGuard มีออกมาให้เลือกทั้งของ MacBook Air และ MacBook Pro โดยสติกเกอร์ MacGuard จะแยกชิ้นกันมา 2 ชิ้นสำหรับติดด้านบนและด้านล่าง นอกจากนั้นก็ให้ฟิล์มติดหน้าจอมาด้วย โดยพื้นผิวของสติกเกอร์ของสองจะต่างกันอยู่เล็กน้อยตรงที่ผิวสติกเกอร์ที่ใช้ติดด้านใต้เครื่องจะสากกว่า นอกจากนั้นก็ไม่ลืมที่จะเว้นช่องไว้บริเวณที่เป็น serial No. ไว้ด้วย เผื่อในกรณีที่ต้องนำเครื่องตรวจเช็คกับศูนย์บริการ

ราคา :

JCPAL – iGuard

  • iGuard for iPhone 5 – 790 บาท
  • iGuard for iPad (3rd Gen) หน้า/หลัง 1,290 บาท และแบบด้านหลังอย่างเดียว 990 บาท

JCPAL – MacGuard

  • MacBook Air 11” – 1,590
  • MacBook Air 13” – 1,690
  • MacBook Pro 13” – 1,690
  • MacBook Pro 15” (Retina Display) – 1,790

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : Vgadz CO.,Ltd. (02-692-5216)

 

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้าว่าที่เครื่อง Mac และ iPad กับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรหัส

เมื่อเดือน เม.ย. เคยมีข่าวแอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับทางสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรหัสสินค้า ผ่านมาไม่กี่เดือนก็มีข่าวออกมาอีกครั้งว่าแอปเปิ้ลได้แจ้งจดรหัสสินค้าเพิ่มเติม คาดว่าเป็นรหัสเครื่อง Mac และ iPad  ..

แท่นชาร์จไอโฟน Twelve South – HiRise

นาน ๆ ทีมีแท่นวาง iPhone มาให้ลอง โดยครั้งนี้เป็นของ Twelve South - HiRise นำมาให้ชมกันเผื่อมีใครกำลังมองหาแท่นชาร์จ iPhone ..

แอปเปิ้ลออกแท่นชาร์จสำหรับ iPhone 5/5c/5s/6/6 Plus ราคา 1,490 บาท

ออกมาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยสำหรับ iPhone Lightning Dock หรือแท่นชาร์จสำหรับ iPhone/iPod รุ่นที่ใช้ช่องเสียบแบบ Lightning Port  ..

Share

Tweet

Email