Apple Store จะมาเปิดที่กรุงเทพในเดือน มี.ค. 2013 ชัวร์หรือมั่วนิ่ม ?

Apple Store จะมาเปิดที่กรุงเทพในเดือน มี.ค. 2013 ชัวร์หรือมั่วนิ่ม ?

ต้นทางของข้อมูลเกี่ยวกับ Apple Store จะมาเปิดที่กรุงเทพในเดือน มี.ค. 2013 มาจากใน wikipedia ซึ่งทางเว็บ macthai.com ได้นำมารายงานอีกที ถือว่าเป็นเรื่องที่ทำให้หลายคนยิ้มกันไม่หุบเลยทีเดียวถ้ามาเปิดปีหน้าจริง 

ข้อมูลใน wikipedia ระบุว่าแอปเปิ้ลจะเปิด Apple Store สาขาแรกในประเทศไทยวันที่ 30 มี.ค. 2013 และทางเว็บ macthai.com ได้นำมารายงาน ซึ่งก็มีการพูดถึงประวัติการเพิ่มเติมข้อมูลใน wikipedia ว่าเพิ่งมีการเพิ่มชื่อประเทศไทยเข้าไปเมื่อไม่นานมานี้ และมีการพูดถึงเรื่องสถานที่ตั้งว่ากลุ่มเซ็นทรัลมีการเจรจากับแอปเปิ้ลเพื่อนำ Apple Store มาตั้งที่ Central Embassy บริเวณแยกเพลินจิต

ที่มา : macthai.com

 

เอาเข้าจริงตัวอาคาร Central Embassy จนถึงตอนนี้เพิ่งตอกเสาเข็มสร้างกันอยู่ยังไงก็สร้างเสร็จไม่ทันเดือน มี.ค. ปีหน้าแน่ ๆ โดยทำเลอื่นที่เป็นที่พูดถึงกันเกี่ยวกับ Apple Store ในประเทศไทยอาทิ Siam Square 1 (โรงภาพยนตร์สยามเดิม) ขณะนี้เพิ่งเริ่มก่อสร้าง, ห้าง The Emporium 2 (ตรงข้าม The Emporium ในปัจจุบัน) กำลังก่อสร้างและมีกำหนดเปิดบริการปี 2014 และห้างอื่นที่อยู่ในเส้นรถไฟฟ้า BTS

ส่วนลาน Parc Paragon ที่เป็นลานโล่งหน้าห้าง Siam Paragon ที่หลายคนอยากให้ Apple Store ตั้งร้านที่นี่เพราะทำเลสวย ก็ต้องบอกว่าน่าจะยากมากด้วยโครงสร้างของบริเวณดังกล่าวไม่น่าจะได้รับการออกแบบมาให้รองรับการสร้างอาคารแบบถาวรทับลงไปบริเวณดังกล่าว เพราะบริเวณดังกล่าวเหมือนเป็นเพียงระเบียงขนาดใหญ่

หนึ่งห้างที่ตอนนี้ปิดปรับปรุงอยู่คือ Siam Center มีกำหนดกลับมาเปิดบริการเดือน ธ.ค. ที่จะถึงนี้ ถึงตอนนั้นคงต้องมาดูกันว่าหลังจากกลับมาเปิดบริการจะมีพื้นที่บางส่วนยังไม่เปิดบริการหรือไม่

อย่างไรก็ดีเราเคยลงข่าวไปแล้วว่าประเทศไทยก็อยู่ในแผนการเปิด Apple Store ของแอปเปิ้ลมาสักพักแล้ว อยู่ที่ว่าจะมาเปิดเมื่อไหร่เท่านั้น

ข้อมูลควรทราบ

 • ห้าง Central Embassy กำหนดเปิดบริการปลายปีหน้า
 • ในห้าง Central Embassy จะมี iStudio 1 สาขามาเปิดบริการ
 • apple.com/asia ยังไม่มีการเปิดรับพนักงานหน้าร้านสำหรับประเทศไทยไม่ว่าจะเป็นพนักงานขายหรือจีเนียส
 • ใน wikipedia มีการเพิ่มข้อมูลเกี่ยวกับ Apple Store ประเทศไทยเมื่อวันที่ 12 พ.ย. 2012 แรกเริ่มบอกว่า Spring 2013 และต่อมาแก้เป็น 30 มี.ค. 2013 ในเวลาห่างกันไม่ถึง 10 นาที
 • ข้อมูลใน wikipedia ที่อ้างถึงแหล่งข้อมูล Apple Store ประเทศไทยลิงค์ไปยังหน้าเว็บ apple.com/se (สวีเดน)
 • ตามที่แอปเปิ้ลระบุไว้ในเอกสารแถลงผลประกอบการเมื่อเดือน ต.ค. ที่ผ่านมา บอกว่าปี 2013 มีแผนจะเปิด Apple Store อีก 30-35 สาขา โดย 3 ใน 4 ของทั้งหมดจะเปิดนอกอเมริกา

 

——————–

 

Apple Storeがバンコクに2013年3月にオープンするという話は、wikipediaが情報源でmacthai.comが報じたことで広まった。多くの人を喜ばすニュースだ。もし事実ならだが。

 

wikipedia では、AppleがApple Storeの店舗をタイ国内に2013年3月30日にオープンするとしている。さらにmacthai.comもこの件に経緯を追加して報じている。タイの名が追加されたのはつい最近のことで、オープンの場所についてはセントラル・グループがAppleと協議を持ち、Apple Storeをプルンチット交差点のセントラル・エンバシーに誘致しようとしているとのことだ。

 

出典: macthai.com

 

しかし実際は、セントラル・エンバシーの建物は現時点でようやく鉄骨を打ち込み始めたところで、いずれにしても来年3月には完成が間に合わないことは確実だ。タイ国内のApple Store候補地として話題に上る他の場所には、サイアム・スクエア1(旧サイアム映画館)、エンポリアム2(現在のエンポリアムの向かい)、その他BTS沿線のショッピングセンターがある。

 

多くの人がApple Store開店場所として美しくてふさわしいと期待しているサイアム・パラゴン前の広場パーク・パラゴンは、巨大なバルコニーのようなもので、構造的に半永久的な建造物を載せることに対応していないと思われることから、非常に難しいだろう。

 

いずれにしても、タイもAppleによるApple Store出店計画に入っていると報じられてから久しい。あとはいつ開くかということだけだ。

 

押さえておくべき情報

 • セントラル・エンバシーは、来年末開業予定。
 • セントラル・エンバシーにはiStudioが1店舗オープン予定。
 • apple.com/asia は、タイでのショップ・スタッフを販売スタッフ・ジーニアス職問わずまだ募集していない。
 • wikipediaのタイ国内Apple Storeに関する情報加筆は、2012年11月12日になされたが、当初「Spring 2013」だったものが10分も経たずに「March 30, 2013」に修正された。
 • wikipediaの情報では、タイ国内Apple Store情報の出典としてapple.com/se(スウェーデン)にリンクを貼っている。
 • Appleが10月に公表した業績報告書付属資料によると、2013年中にApple Storeをあと30~35店舗開店予定で、その4分の3がアメリカ国内ということだった。

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email