WSJ คาด iTunes 11 ออกคืนนี้

WSJ คาด iTunes 11 ออกคืนนี้

หลังจากที่เลื่อนจากกำหนดเดิมเดือน ต.ค. มาเป็น พ.ย. ถึงตอนนี้เหลืออีกแค่ 1 วันก็จะหมดเดือนแล้วยังไม่มีวี่แววของ iTunes 11 ออกมาสักที ล่าสุดในเว็บ WSJ ได้มีบทความเกี่ยวกับ Eddy Cue และคาดการณ์ว่า iTunes 11 น่าจะออกภายในคืนนี้ตามเวลาประเทศไทย

บทความเกี่ยวกับ Eddy Cue หนึ่งในผู้บริหารระดับสูงของแอปเปิ้ลในเว็บ wsj.com (The Wall Street Journal) บอกถึงเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเขาว่าเป็นหนึ่งในผู้บริหารแอปเปิ้ลที่มีส่วนสำคัญ ๆ ในหลายเรื่อง โดยตอนนี้เขาเป็นคนที่ดูและเกี่ยวกับบริการต่าง ๆ ไม่ว่า iCloud, iMessage, Maps และ Siri แถมเขายังเป็นคนทั้งผลักทั้งดันว่าแอปเปิ้ลควรออก iPad หน้าจอขนาดเล็กอีกด้วย ซึ่งสุดท้ายก็ออกมาเป็น iPad mini อย่างที่เราเห็นกันในขณะนี้

บุคลิกการทำงานของ Eddy Cue ถูกเปรียบเทียบว่าคล้ายกับ Steve Jobs คือเป็นคนที่มีดีด้านการลงมือทำมากกว่านั่งบริหาร ซึ่งตัว Eddy Cue เองจะเป็นผู้บริหารระดับสูงไม่กี่คนที่จะได้รู้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะออกสินค้าอะไรในอนาคต

บางส่วนของบทความมีการพูดถึง iTunes 11 ว่าที่เกิดความล่าช้าและสุดท้ายต้องเลื่อนกำหนดออกเป็นเพราะมีปัญหาทางเทคนิค เนื่องจาก iTunes 11 เป็นการสร้างขึ้นใหม่จากศูนย์ โดยทาง WSJ คาดว่า iTunes 11 จะออกมาให้ดาวน์โหลดได้ภายในวันพฤหัสบดีนี้ตามเวลาในอเมริกา หรือเท่ากับคืนนี้ของประเทศไทย

 

 

สำหรับ iTunes 11 สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างที่เราได้เห็นบนเวทีงานเปิดตัว iPhone 5 เมื่อเดือน ก.ย. หน้าตามีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงใหม่ไม่เหลือเค้าเดิมของ iTunes 10 ในปัจจุบัน โดยหลาย ๆ อย่างจะมีกลิ่นอายคล้าย iTunes บน iOS 6

โดยรวมเป็นบทความที่น่าสนใจและน่าอ่านชิ้นนึงที่เกี่ยวกับแอปเปิ้ลในตอนนี้ ใครมีเวลาลองเข้าไปอ่านกันดูครับ

ที่มา : wsj.com

 

——————–

iTunes 11は、当初10月のリリース予定が11月に延期となったが、その11月も残るところあと1日となったものの未だリリースされる兆しが無い。しかしWSJのEddy Cue氏に関する記事によるとiTunes 11がタイ時間で今月内に出ると予想されるとのことだ。

 

wsj.com  (The Wall Street Journal) に掲載のApple幹部の一人Eddy Cue氏に関する記事では、彼をApple内で多くの事案に関わる重要な幹部の一人としている。現在彼はiCloud、iMessage、Maps、Siriといった事業を所掌し、さらにAppleのiPad miniリリースをプッシュし、最終的にリリースさせた人物でもあるとしている。

 

Eddy Cue氏の性格は、よくSteve Jobs氏と比較される。経営について座って考えるよりも自らで実行する能力に長けた人物なのだ。Eddy Cue氏はAppleが将来どんな製品をリリースするのかを知りえる数少ない幹部だ。

 

記事ではiTunes 11にも言及している。開発が遅れリリース予定を延期しなければならなかったのは、技術面で問題が生じたからだということだ。iTunes 11はゼロから作り直しているからだ。WSJは、iTunes 11のダウンロード開始がアメリカ時間の木曜日中、タイ時間で今晩に開始されると予想している。

 

iTunes 11については、iPhone 5発表イベントのステージ上で披露されたコンピューター用のデザインが、現行iTunes 10の片鱗も見られないほどに新しく変更されていた。iOS 6のiTunesに似た匂いを多くの面で感じた。

 

この記事は、現在のAppleに関して一読の価値があるものだ。お時間のある方は読んでみて欲しい。

 

出典:wsj.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email