แอปเปิ้ลเปิดให้ดาวน์โหลด iTunes 11 แล้ว

แอปเปิ้ลเปิดให้ดาวน์โหลด iTunes 11 แล้ว

เป็นไปตามที่ WSJ เก็งไว้ว่าแอปเปิ้ลจะปล่อย iTunes 11 มาให้ได้ดาวน์โหลดกันภายในคืนนี้ตามเวลาบ้านเรา ซึ่งตอนนี้ก็ออกมาให้ดาวน์โหลดเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับ iTunes 11 สามารถเข้าไปดาวน์โหลดผ่าน Software Update หรือเปิด Mac App Store เข็คอ

ัพเดทกันได้เลย โดย iTunes 11 ถือว่าเป็นการยกเครื่องปรับโฉมครั้งใหญ่ที่สุดเลยก็ว่าได้ เท่าที่ผมได้ใช้งานตั้งแต่ช่วง iTunes 4.x จนถึง iTunes 10.7 รูปโฉมภายในแอพฯจะมีการปรับทีละเล็กทีละน้อยไม่เคยมีการปรับใหญ่แบบ iTunes 11 มาก่อน หน้าตาของ iTunes 11 จะมีกลิ่นอายของ iTunes บน iPad (iOS 6) อยู่พอควร

และเป็นครั้งแรกที่แอปเปิ้ลเลื่อนกำหนดการออกซอฟท์แวร์หลังจากประกาศออกมาแล้วในรอบหลาย ๆ ปี ซึ่งครั้งนี้เลื่อนเพราะเป็นปัญหาด้านเทคนิคที่จำเป็นต้องแก้ไขให้เสร็จก่อนเปิดให้ดาวน์โหลด

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/itunes

 

————-

WSJが予想したとおりとなった。タイ時間の今夜、AppleがiTunes 11をリリースしダウンロードが可能となったのだ。現在問題無くダウンロードできる状態となっている。

 

iTunes 11はSoftware UpdateかMac App Storeのアップデートチェックからダウンロード可能だ。筆者はiTunes 4.XからiTunes 10.7まで使い続けてきたが、今まではアプリ内での多少の変更があったぐらいで、iTunes 11ほどの大幅な変更は無かった。iTunes 11は今まででもっとも大きな仕様変更がなされたと言ってもいいだろう。iTunes 11の姿からはiPad(iOS 6)のiTunesの匂いが感じられる。

 

そして少なくともここ数年間で、Appleが一度発表したソフトウェアのリリース日程を延期する初めてのケースとなった。今回は技術上の問題が生じ、公開前に修正をする必要があったのだ。

 

詳細はこちら: apple.com/itunes

 You May Also Like:

คาด…ค่าบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งของแอปเปิ้ลเดือนละ $9.99

ข้อมูลจากหลาย ๆ ที่ตรงกันในเรื่องของบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งของแอปเปิ้ลที่จะเปิดตัวในงาน WWDC 2015 นี้ โดยค่าบริการจะมีราคาอยู่ที่ $9.99 ต่อเดือน ..

Spotify เตรียมเปิดบริการเว็บดูวิดีโอ (แข่งกับ YouTube?)

ช่วงนี้ชื่อของ Spotify มีอยู่ในข่าวมากพอควร เพราะไหนจะเรื่องที่แอปเปิ้ลจะทำบริการฟังเพลงสตรีมมิ่งแข่ง แถมล่าสุดตกเป็นข่าวว่า Spotify เตรียมทำบริการเว็บดูวิดีโอพร้อมโมเดลหาเงินที่น่าสนใจสำหรับคนทำวิดีโออีกด้วย ..

คาด…แอปเปิ้ลจะเปิดตัวบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งใน WWDC 2015

ตกเป็นข่าวมาอย่างยาวนานหลังจากที่ซื้อกิจการ Beats Music ว่าแอปเปิ้ลจะเปิดบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งเสียเงินเป็นรายเดือน คาดว่าเราจะได้เห็นบริการดังกล่าวในงาน WWDC 2015 นี้ ..

Share

Tweet

Email