iOS 6.1 beta 3 มีคีย์บอร์ดไทยให้เลือกทั้งแบบ 3 แถวและ 4 แถว

iOS 6.1 beta 3 มีคีย์บอร์ดไทยให้เลือกทั้งแบบ 3 แถวและ 4 แถว

ถือเป็นข่าวดีสำหรับคนที่อยากได้คีย์บอร์ดแบบ 3 แถวใน iPhone และ iPod touch เพราะ iOS 6.1 beta 3 ได้เพิ่มตัวเลือกว่าเราจะเลือกใช้คีย์บอร์ดไทยแบบ 3 หรือ 4 แถวเข้ามาให้เลือก

สำหรับ iOS 6.1 beta 3 เพิ่งออกมาเมื่อคืนมีสิ่งที่เกี่ยวข้องกับคนไท

ยคือคีย์บอร์ดไทยได้มีการเพิ่มตัวเลือกว่าเราจะใช้คีย์บอร์ดแบบ 3 แถวหรือ 4 แถว (ใน iOS จะเรียกเป็นคีย์บอร์ด 4 แถวและ 5 แถว เพราะนับแถวล่างสุดด้วยตามลำดับ) โดยคีย์บอร์ดแบบเดิมจะมีการย้ายตำแหน่งปุ่มวรรณยุกต์จากเดิมที่จะอยู่ด้านซ้ายของปุ่มเคาะวรรค (Space Bar) มาอยู่ด้านขวาแทน ส่วนคีย์บอร์ดภาษาลาวไม่มีการการเพิ่มเข้ามาแต่อย่างใด

นอกจากนั้นใน iOS 6.1 ทุกคนที่อัพเดทขึ้นมาจะได้พบคือแอปเปิ้ลจะให้ตั้งคำถามเกี่ยวกับความปลอดภัยทั้งหมด 3 คำถามก่อนเข้าใช้งานเครื่องและต้องมีการตรวจสอบอีเมลยืนยันตัวด้วย ซึ่งคำถามต่าง ๆ เราต้องจำคำตอบทั้งหมดเผื่อว่าอนาคตอาจจะจำเป็นต้องตอบคำถามเหล่านี้ จุดนี้ใครกดคำตอบว่าอะไรไปบ้างจดไว้สักนิดก็ดีกันลืม

กำหนดการออก iOS 6.1 แน่นอนว่าแอปเปิ้ลไม่เคยบอก แต่ก็มีการเก็งกันว่าอย่างเร็วคือภายในเดือนนี้ หรือน่าจะเป็นเดือนหน้า

 

 

——————-

 

iPhoneやiPod touchで3段のキーボードを使いたい人にとって朗報だ。iOS 6.1 beta 3ではタイ語キーボードが3段か4段かを選択できるようになった。

 

iOS 6.1 beta 3は昨晩公開されたばかりだが、タイ人に関係する点では、タイ語キーボードが3段か4段かを選択しての使用が可能になった(iOSでは最下段も含めて4段、5段キーボードと呼んでいる)。従来タイプのキーボードでは、声調記号キーがスペースキーの左側から右側に配置を移されている。ラオス語キーボードは今回も追加されなかった。

 

さらにiOS 6.1にアップデートした全員が遭遇するのは、使用開始前にAppleがセキュリティーに関する質問を3つ設定させるようになったことだ。メールで確認作業もするようになっている。質問については将来的に答える場面に遭遇した際のために覚えておく必要がある。答えのメモを取っておくと良いと思う。

 

iOS 6.1公開日程についてだが、Appleはこの手の告知をしたことがない。しかし早くて今月中か来月と予想されている。

 kangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

เข้าช่วงกลางปีทีไรผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลมักจะมีคนมาถามอยู่เสมอ ๆ ว่าจะซื้อเลยตอนนี้หรือจะรอรุ่นใหม่ ซึ่งในตอนนี้ขอมาพูดถึง Apple Watch สักนิด เพราะเป็นสินค้าที่มีความนิ่งไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ..

Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ซึ่งวันนี้ก็มาถึงเมื่อ Jony Ive กำลังจะลาออกจากแอปเปิ้ลหลังจากทำงานกับแอปเปิ้ลมาเกือบ 30 ปี
..

อาร์ทีบีฯ เปิด B&O Flagship Store ให้ช็อปใน LAZADA

Bang & Olufsen (B&O)แบรนด์หูฟังและลำโพงระดับไฮเอนด์ภายใต้การนำเข้าและดำเนินการโดยบริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยีจำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัว B&O Flagship Store ในเวบไซต์ LAZADA B&O Flagship Store เปิดตัวแล้วในเวบไซต์   LAZADA เว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดังโดย Online Flagship Store ของB&O ที่ดำเนินการโดยทาง อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและดำเนินการ Bang & Olufsen ในประเทศไทย  โดยชูความเป็นผู้นำเข้าสินค้า และจัดจำหน่าย ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเน้นคุณภาพบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักช็อป ว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นสินค้าที่มีคุณภาพของแท้ 100%  หากมีปัญหาคืนสินค้าจากที่ซื้อไป ภายใน 15 วัน โดยมีการรับประกันสินค้า 2ปี และบริการหลังการขายที่ดี สร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ..

Share

Tweet

Email