iOS 6.1 beta 3 มีคีย์บอร์ดไทยให้เลือกทั้งแบบ 3 แถวและ 4 แถว

iOS 6.1 beta 3 มีคีย์บอร์ดไทยให้เลือกทั้งแบบ 3 แถวและ 4 แถว

ถือเป็นข่าวดีสำหรับคนที่อยากได้คีย์บอร์ดแบบ 3 แถวใน iPhone และ iPod touch เพราะ iOS 6.1 beta 3 ได้เพิ่มตัวเลือกว่าเราจะเลือกใช้คีย์บอร์ดไทยแบบ 3 หรือ 4 แถวเข้ามาให้เลือก

สำหรับ iOS 6.1 beta 3 เพิ่งออกมาเมื่อคืนมีสิ่งที่เกี่ยวข้องกับคนไท

ยคือคีย์บอร์ดไทยได้มีการเพิ่มตัวเลือกว่าเราจะใช้คีย์บอร์ดแบบ 3 แถวหรือ 4 แถว (ใน iOS จะเรียกเป็นคีย์บอร์ด 4 แถวและ 5 แถว เพราะนับแถวล่างสุดด้วยตามลำดับ) โดยคีย์บอร์ดแบบเดิมจะมีการย้ายตำแหน่งปุ่มวรรณยุกต์จากเดิมที่จะอยู่ด้านซ้ายของปุ่มเคาะวรรค (Space Bar) มาอยู่ด้านขวาแทน ส่วนคีย์บอร์ดภาษาลาวไม่มีการการเพิ่มเข้ามาแต่อย่างใด

นอกจากนั้นใน iOS 6.1 ทุกคนที่อัพเดทขึ้นมาจะได้พบคือแอปเปิ้ลจะให้ตั้งคำถามเกี่ยวกับความปลอดภัยทั้งหมด 3 คำถามก่อนเข้าใช้งานเครื่องและต้องมีการตรวจสอบอีเมลยืนยันตัวด้วย ซึ่งคำถามต่าง ๆ เราต้องจำคำตอบทั้งหมดเผื่อว่าอนาคตอาจจะจำเป็นต้องตอบคำถามเหล่านี้ จุดนี้ใครกดคำตอบว่าอะไรไปบ้างจดไว้สักนิดก็ดีกันลืม

กำหนดการออก iOS 6.1 แน่นอนว่าแอปเปิ้ลไม่เคยบอก แต่ก็มีการเก็งกันว่าอย่างเร็วคือภายในเดือนนี้ หรือน่าจะเป็นเดือนหน้า

 

 

——————-

 

iPhoneやiPod touchで3段のキーボードを使いたい人にとって朗報だ。iOS 6.1 beta 3ではタイ語キーボードが3段か4段かを選択できるようになった。

 

iOS 6.1 beta 3は昨晩公開されたばかりだが、タイ人に関係する点では、タイ語キーボードが3段か4段かを選択しての使用が可能になった(iOSでは最下段も含めて4段、5段キーボードと呼んでいる)。従来タイプのキーボードでは、声調記号キーがスペースキーの左側から右側に配置を移されている。ラオス語キーボードは今回も追加されなかった。

 

さらにiOS 6.1にアップデートした全員が遭遇するのは、使用開始前にAppleがセキュリティーに関する質問を3つ設定させるようになったことだ。メールで確認作業もするようになっている。質問については将来的に答える場面に遭遇した際のために覚えておく必要がある。答えのメモを取っておくと良いと思う。

 

iOS 6.1公開日程についてだが、Appleはこの手の告知をしたことがない。しかし早くて今月中か来月と予想されている。

 kangg

You May Also Like:

Fender เปิดตัวหูฟังและลำโพงรุ่นใหม่ในไทยเป็นทางการ

Fender หนึ่งในแบรนด์เครื่องดนตรีที่หลายคนรู้จัก ซึ่งปัจจุบันหันมาทำหูฟังและลำโพงเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนยุคใหม่ ล่าสุดได้เปิดตัวหูฟังซีรีส์ IEM และลำโพงรุ่นใหม่ Indio ในไทยแล้ว ..

Apple Watch Series 4 เริ่มวางจำหน่ายแล้ว TrueMove H จัดโปรโมชั่นฟรีค่าบริการรวมสูงสุดกว่า 6,000 บาท

สำหรับ Apple Watch Series 4 เริ่มวางจำหน่ายในไทยวันนี้เป็นวันแรก ใครที่สนใจแวะอ่านรายละเอียดโปรโมชั่นจาก TrueMove H กันก่อน เพราะมีทั้งส่วนลด และฟรีค่าบริการรายเดือนสูงสุด 24 เดือน ..

เตรียมตัวพบกับ Apple Watch Series 4 จาก TrueMove H วันที่ 2 พ.ย. นี้

ใครกำลังสนใจหรือเล็ง ๆ Apple Watch Series 4 กันอยู่ อย่าลืมวันที่ 2 พ.ย. ที่ True Shop ทุกสาขา ..

Share

Tweet

Email