Google ปล่อย Snapseed เป็นให้เป็นแอพฯฟรีดาวน์โหลด

Google ปล่อย Snapseed เป็นให้เป็นแอพฯฟรีดาวน์โหลด

ถ้ายังจำกันได้ที่ Google เข้าซื้อกิจการ NikSoftware เมื่อเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา ซึ่ง NikSoftware เป็นบริษัทที่ทำปลั๊กอินต่าง ๆ ของโปรแกรมแต่งรูป รวมถึงแอพฯ Snapseed แต่งรูปขั้นเทพบน iOS วันนี้ Google ปล่อยให้แอพฯดังกล่าวเป็นฟรีดาวน์โหลดแล้ว

ก่อนหน้านี้ Snapseed จะขายอยู่ใน App Store ในราคา $4.99 ซึ่งก็มีลดราคาบ้างเป็นครั้งคราว แต่ตอนนี้หลังจากที่ Google ซื้อ NikSoftware เมื่อกลางเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา ผ่านมาเกือบสามเดือนก็ได้เกิดความเปลี่ยนแปลงกับ Snapseed แล้วประการแรกคือออกเวอร์ชั่น Android ประการที่สองหน้าตาไอคอนจากโทนดำมาเป็นโทนขาว และประการที่สามไม่ขายแต่แจกฟรี

ด้านการใช้งานภายในแอพฯหลังอยู่ในร่มเงาของ Google ฟังก์ชั่นการใช้งานทุกอย่างยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ มีเพียงแค่หน้าแรกก็เข้าแอพที่ขึ้นว่า Google+Snapseed และในส่วนของการแชร์รูปภาพที่นำปุ่ม Google+ ขึ้นมาไว้เป็นลำดับแรก ส่วนฟีเจอร์ที่มีปรับปรุงก็คือ Frames เพิ่มกรอบรูปเข้ามาให้เลือกมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนของใหม่เลยที่เพิ่มเข้ามาคือ Retrolux สำหรับแต่งรูปแนวย้อนยุค

สำหรับการแจกฟรีของ Snapseed ไม่ใช่เรื่องเหนือความคาดหมายสักเท่าไหร่ เพราะแทบทุกบริการของ Google ไม่ว่าจะทำเองหรือซื้อกิจการของคนอื่นมาทำต่อก็มักจะนำมาให้บริการฟรีอยู่แล้ว ส่วน Snapseed for Mac ปัจจุบันยังไม่มีความเปลี่ยนแปลงใด ๆ ยังตั้งราคาจำหน่ายที่ $19.99 เช่นเดิม

ใครยังไม่เคยใช้แนะนำเลยครับ ของเขาดีจริง ยิ่งฟรีแล้วดาวน์โหลดแบบไม่ต้องคิดมาก สามารถใช้งานได้ทั้งบน iPhone และ iPad ส่วนภาพด้านล่างผมลองทำให้เห็นว่าความสามารถของ Snapseed ทำได้แค่ไหนบ้าง โดยผมลองดึงสีของรูปภาพให้เข้มขึ้น โดยใช้เวลาในการทำราว ๆ 5 นาทีให้ดูเป็นตัวอย่างสำหรับคนที่ยังไม่เคยใช้งาน ซึ่งเป็นแค่เสี้ยวหนึ่งของความสามารถที่ Snapssed สามารถทำได้

ดาวน์โหลด : Snapseed

 

————————

 

Googleが9月にNikSoftwareを買収したことは記憶に新しい。NikSoftwareは画像編集プログラムのプラグインを開発する会社で、iOSの優秀な画像編集アプリSnapseedも同社のものだ。今日、Googleはこのアプリを無料でダウンロードができるかたちで公開した。

 

従来SnapseedはAPP Storeで4.99ドルで販売され、一時的に値引きされることもあった。しかしGoogleが9月中旬にNikSoftwareを買収してから3ヶ月で、Snapseedに変化が訪れた。まず第1にAndroid版をリリース、第2にアイコンのデザインが黒のトーンから白のトーンに変更、そして第3に無料配布に切り替えたのだ。

 

Google傘下に入って以降、このアプリは使用上の機能面では全く変更がなされていない。起動した画面にGoogle+Snapseedと表示されることと、写真共有でGoogle+掲載のボタンが最上段に移されたことだけだ。変更が加えられた機能としては、FRAMESに写真のフレームが追加され従来よりも選択肢が多くなっている。新機能には、写真をレトロ調に加工するRETROLUXがある。

 

Snapseedが無料化されたことは予想外というほどのことでもない。なぜならGoogleは自社開発か他社から引き継いだ事業かを問わず、ほぼ全てのサービスを無料で提供してきたからだ。Snapseed for Macについては現時点でまだ変更は無く従来どおりに13.99ドルで販売されている。

 

使ったことが無い人がいたら教えてあげて欲しい。実に素晴らしい出来のアプリだ。とくに無料となった今、ダウンロードに躊躇する必要もとくに無い。iPhoneでもiPadでも使用可能だ。上に掲載の写真は、Snapseedがどれほどの性能なのかをお見せするために筆者が試したものだ。写真の色を濃くしてみたが、加工に要した時間は約5分だった。これはあくまでも使ったことが無い人のためのサンプルであって、Snapseedができることのほんの一部でしかない。

 

ダウンロード先:SnapseedYou May Also Like:

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

ผู้คิดค้น Siri เตรียมเปิดตัวผู้ช่วยเสมือน Viv ที่ฉลาดกว่า Siri

Siri ที่เราใช้งานอยู่ใน iOS 5 แอปเปิ้ลได้ซื้อ Siri มาจากบริษัท Siri Inc. เมื่อปี 2010 ซึ่งตอนนี้ผู้คิดค้น Siri ได้พัฒนาผู้ช่วยเสมือนรุ่นใหม่ขึ้นมาในชื่อ Viv โดยระบุว่ามีความฉลาดและความสามารถเหนือ Siri เตรียมเปิดตัวสัปดาห์หน้า ..

โซนี่มีแผนนำเกมฮิตจาก PlayStation มาทำเป็นเกมสำหรับ iPhone และ Android

โซนี่ประกาศเกี่ยวกับการนำเกมจากเครื่องเกม PlayStation มาสู่ใน iPhone และ Android โดยจะเริ่มจากในญี่ปุ่นและเอเชีย ..

Share

Tweet

Email