เคส iPad mini จาก Uniq

เคส iPad mini จาก Uniq

ช่วงนี้นอกจากตัวเครื่อง iPad mini ที่หลายคนจับจองเป็นเจ้าของกันบ้างแล้ว อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่หลายคนกำลังมองหาเช่นกันคือเคสสำหรับ iPad mini โดยวันนี้เรามีเคสจาก Uniq มาให้ได้ชมกัน

 

สำหรับเคส iPad mini จาก Uniq ที่นำมาให้ชมครั้งนี้มี 2 รุ่นด้วยกันคือ Essensual Collection (ตามรูปคือเคสสีดำ) และ IntelliJacket Collection (ตามรูปคือเคสสีแดง)

 

สำหรับรุ่น Essensual Collection ตัวเคสเป็นลักษณะเปิดข้างฝาด้านหน้าทำให้พับ ๆ ได้เหมือนกับ Smart Cover ช่วยในเรื่องการวางเครื่องแบบตั้งขึ้นหรือวางเฉียง ๆ เพื่อใช้พิมพ์หน้าจอ ตัวเคสด้านหลังจะเป็นพลาสติกว่าไปก็เหมือน 2 in 1 สำหรับคนที่อยากได้ทั้งเคสแบบแจ็กเก็ตสวมด้านหลังเครื่องและ Smart Cover เป็นฝาเปิดปิดด้านหน้า

 

ด้านการใช้งานเท่าที่ได้ใช้งานถือว่าตัวแจ็กเก็ตด้านหลังไม่ได้หนาอะไรมาก การปิดฝาด้านหน้าสามารถใช้งานร่วมกับฟีเจอร์ Auto Sleep ของ iPad mini ได้ปกติ การตั้งวางเครื่องในแนวแนวเพื่อพิมพ์บนหน้าจอตอนพับฝาด้านหน้าจะต้องให้ฝาอยู่เลยตัวเคสไปเล็กน้อย ตัวเคสมีมาให้เลือก 3 สีได้แก่สีดำ, สีแดง และสีน้ำเงินเข้ม

 

 

ถัดมาเป็นรุ่น IntelliJacket Collection ซึ่งรูปร่างหน้าตาผมเห็นแว้บแรกก็คุ้นเคยดีเพราะผมเองก็ใช้เคส Uniq ประมาณนี้กับ iPad (3rd Gen) อยู่เหมือนกัน สำหรับ IntelliJacket Collection จะทำออกแนวหรูหรากว่ารุ่นด้านบนตรงที่ด้านนอกจะทำเป็นหนังแบบเรียบ ๆ ไม่ต้องมีลวดลายอะไรเปิดมาด้านในด้านที่เอาไว้ใส่ตัวเครื่องจะเป็นตัวล็อกมุมสี่มุมและตรงกลางเครื่องการใส่เครื่องเช้าและถอดออกก็จะทำได้ไม่ยากอะไร

 

 

ด้านการใช้งานของเคส IntelliJacket Collection การถอดเครื่องออกมาตั้งบนฝาอีกด้านจะเป็นการถอดแบบครึ่งเครื่องด้านในแล้วนำตัวเครื่อง iPad mini มาวางบนร่องที่ฝาอีกด้านในระดับต่างกันตามแต่ถนัด โดยการวางเครื่องแบบชัน ๆ หน่อยจะมั่นคงกว่าของ Essensual Collection ตรงที่เราวางเครื่องไปบนฐานที่เป็นชิ้นเดียวและมีเคสด้านหลังช่วยยันไม่ให้ล้มง่ายด้วย ส่วนการจับถือเคส IntelliJacket Collection จะหนา ๆ หน่อย ซึ่งสุดนี้เป็นเพราะการออกแบบตัวเคสที่มีการบุภายในหนากว่ารุ่น Essensual Collection ตัวเคสมีให้เลือก 4 สีได้แก่สีแดง, สีดำ, สีชมพู และสีเขียวเทอคอยซ์

 

ราคา :

 • Essensual Collection – 1290
 • IntelliJacket Collection – 1390

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : บริษัท อาร์ทีบีเทคโนโลยี จำกัด

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

 • iStudio by Copperwired
 • iStudio by SVPi
 • iStudio by Com7
 • iStudio by Piman
 • Jaymart

 

——————-

 

多くの人がiPad mini本体を既に手にしているが、そうなると次に手に入れたくなる周辺アクセサリーがiPad mini用ケースだ。今回はUniqのケースを紹介したい。

 

今回紹介するUniqのiPad mini用ケースは、Essensual Collection(写真の黒いケース)とIntelliJacket Collection(写真の赤いケース)の2モデルだ。

 

Essensual Collectionモデルは、前面を開いて畳めるタイプでSmart Coverと同じく本体を用途に応じて縦にも横にも置ける。背面のケースはプラスチック製だ。背面用にジャケットケースを、前面にSmart Coverを欲しい人にとってお得な両方のセットとなっている。

 

使用感だが、試した限りでは背面のジャケット部はあまり厚くはない感じだ。前面を閉じた際にはiPad miniのAuto Sleep機能が問題無く働いている。キーボードを使用してタイプするために前面パネルを畳んだ上に本体を横置きする場合は、背面ケースから多少後ろにずらして置かなければならない。ケースには、黒、赤、ダークブルーの3色がある。

 

次にIntelliJacket Collectionだが、最初に見た時、馴染みのある外観との印象を覚えた。実は筆者もiPad(第3世代)にUniqのこのようなタイプのケースを使用しているからだ。IntelliJacket Collectionは、上記モデルよりもゴージャス感漂うデザインになっている。外側がシックな革製になのだ。本体を収納する部分には四隅と中央部にストッパーが付いていて、本体の着脱を容易にしている。

 

IntelliJacket Collectionの使用面では、iPad mini本体をはずしてもう一方の蓋に上に立てる場合、半分ほどケースからはずし、もう一方の蓋にある溝に合わせて立たせることになる。どの溝に立てるかは好み次第だ。傾斜角はきつめだが、Essential Collectionよりも安定感がある。本体を置く土台も背面ケースとひとつながりのため簡単には倒れないのだ。IntelliJacket Collectionの手に持った感触はやや厚めだ。これはEssential Collectionよりも厚めにケースをデザインしてあるためだ。ケースには、赤、黒、ピンク、ターコイズ・グリーンの4色がある。

 

価格:

 • Essensual Collection – 1,290
 • IntelliJacket Collection – 1,390

 

製品提供:RTB Technology社

 

入手可能先

 • iStudio by Copperwired
 • iStudio by SVPi
 • iStudio by Com7
 • iStudio by Piman
 • Jaymart

 You May Also Like:

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

เคส Speck – Presidio Clear + Glitter for iPhone 7/7 Plus

ได้รับเคส Speck - Presidio มาลองใช้งานพบว่าเป็นเคสที่ปกป้องตัวเครื่อง iPhone 7 ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ..

Twelve South – Relaxed Leather (เคสหนังสำหรับ iPhone 7 / 7 Plus)

Twelve South - Relaxed Leather เป็นเคสหนังแท้สำหรับ iPhone 7 / 7 Plus มีมาให้เลือกทั้งแบบเรียบ ๆ และแบบที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกด้านหลังเคส เป็นยังไงลองไปดูกัน ..

Share

Tweet

Email