ตำรวจออสเตรเลียออกโรงเตือนใช้แผนที่แอปเปิ้ลระวังหลงทาง

ตำรวจออสเตรเลียออกโรงเตือนใช้แผนที่แอปเปิ้ลระวังหลงทาง

แอปเปิ้ลเพิ่งเปิดระบบนำทางแผนที่ iOS 6 ในประเทศออสเตรเลียได้ไม่นาน ตอนนี้ทางตำรวจได้ออกมาเตือนแล้วว่าการใช้ระบบนำทางของแอปเปิ้ลใน iOS 6 ต้องระวังเป็นอย่างยิ่งเพราะอาจพาหลงทางได้ง่าย ๆ 

เป็นเรื่องที่แอปเปิ้ลต้องเร่งแก้ไขเมื่อทางตำรวจในประเทศออสเตรเลียได้ออกมาเตือนถึงอันตรายของระบบนำทางในแผนที่ iOS 6 ของแอปเปิ้ล โดยทางตำรวจรัฐวิคตอเรียได้เผยว่าในสองเดือนที่ผ่านมาทางเราได้เข้าช่วยเหลือถึง 6 คนแล้วจากกรณีที่ใช้ระบบนำทางแอปเปิ้ลซึ่งนำทางไปเมือง Mildura ผิด ซึ่งเส้นทางที่ผิดระบบนำทางพามายัง Murray Sunset National Park ซึ่งอยู่ห่างจาก เมือง Mildura ถึง 70 กิโลเมตร

 

เช่นในกรณีที่มีคนจะไปเมือง Mildura แต่กลับหลงทางมาที่ Murray Sunset National Park ซึ่งพวกเขาใช้เวลาวนเวียนอยู่ในอุทยานนานถึง 5 ชั่วโมงโดยขาดทั้งน้ำและอาหารโชคดีที่ตำรวจมาช่วยไว้ทัน หรือในบางกรณีก็หลงทางเกิน 24 ชั่วโมงและเกือบเสียชีวิตจากอุณหภูมิที่สูงถึง 46 องศาเซลเซียส โดยทางตำรวจออสเตรเลียก็ได้ออกมาเตือนว่าการใช้ระบบนำทางของแอปเปิ้ลที่พาหลงแบบนี้อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้เนื่องจากความร้อนระอุของบริเวณนี้

หลังจากที่ระบบนำทางในแผนที่เกือบพาไปเสียชีวิต ตอนนี้แอปเปิ้ลก็ได้แก้ไขข้อมูลการนำทางไปยังเมือง Mildura ใหม่แล้วเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ที่มา : guardian.co.uk

 

หลงทางเสียเวลา หลงเชื่อแผนที่แอปเปิ้ลเกือบเสียชีวิต

 

หมุดสีม่วง : Murray Sunset National Park / หมุดสีแดง :  เมือง MilduraYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email