Audio-Technica
Audio-Technica
แอปเปิ้ลเพิ่งเปิดระบบนำทางแผนที่ iOS 6 ในประเทศออสเตรเลียได้ไม่นาน ตอนนี้ทางตำรวจได้ออกมาเตือนแล้วว่าการใช้ระบบนำทางของแอปเปิ้ลใน iOS 6 ต้องระวังเป็นอย่างยิ่งเพราะอาจพาหลงทางได้ง่าย ๆ
เป็นเรื่องที่แอปเปิ้ลต้องเร่งแก้ไขเมื่อทางตำรวจในประเทศออสเตรเลียได้ออกมาเตือนถึงอันตรายของระบบนำทางในแผนที่ iOS 6 ของแอปเปิ้ล โดยทางตำรวจรัฐวิคตอเรียได้เผยว่าในสองเดือนที่ผ่านมาทางเราได้เข้าช่วยเหลือถึง 6 คนแล้วจากกรณีที่ใช้ระบบนำทางแอปเปิ้ลซึ่งนำทางไปเมือง Mildura ผิด ซึ่งเส้นทางที่ผิดระบบนำทางพามายัง Murray Sunset National Park ซึ่งอยู่ห่างจาก เมือง Mildura ถึง 70 กิโลเมตร
เช่นในกรณีที่มีคนจะไปเมือง Mildura แต่กลับหลงทางมาที่ Murray Sunset National Park ซึ่งพวกเขาใช้เวลาวนเวียนอยู่ในอุทยานนานถึง 5 ชั่วโมงโดยขาดทั้งน้ำและอาหารโชคดีที่ตำรวจมาช่วยไว้ทัน หรือในบางกรณีก็หลงทางเกิน 24 ชั่วโมงและเกือบเสียชีวิตจากอุณหภูมิที่สูงถึง 46 องศาเซลเซียส โดยทางตำรวจออสเตรเลียก็ได้ออกมาเตือนว่าการใช้ระบบนำทางของแอปเปิ้ลที่พาหลงแบบนี้อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้เนื่องจากความร้อนระอุของบริเวณนี้
หลังจากที่ระบบนำทางในแผนที่เกือบพาไปเสียชีวิต ตอนนี้แอปเปิ้ลก็ได้แก้ไขข้อมูลการนำทางไปยังเมือง Mildura ใหม่แล้วเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา
ที่มา : guardian.co.uk
หลงทางเสียเวลา หลงเชื่อแผนที่แอปเปิ้ลเกือบเสียชีวิต
หมุดสีม่วง : Murray Sunset National Park / หมุดสีแดง : เมือง Mildura
kangg