ตำรวจออสเตรเลียออกโรงเตือนใช้แผนที่แอปเปิ้ลระวังหลงทาง

ตำรวจออสเตรเลียออกโรงเตือนใช้แผนที่แอปเปิ้ลระวังหลงทาง

แอปเปิ้ลเพิ่งเปิดระบบนำทางแผนที่ iOS 6 ในประเทศออสเตรเลียได้ไม่นาน ตอนนี้ทางตำรวจได้ออกมาเตือนแล้วว่าการใช้ระบบนำทางของแอปเปิ้ลใน iOS 6 ต้องระวังเป็นอย่างยิ่งเพราะอาจพาหลงทางได้ง่าย ๆ 

เป็นเรื่องที่แอปเปิ้ลต้องเร่งแก้ไขเมื่อทางตำรวจในประเทศออสเตรเลียได้ออกมาเตือนถึงอันตรายของระบบนำทางในแผนที่ iOS 6 ของแอปเปิ้ล โดยทางตำรวจรัฐวิคตอเรียได้เผยว่าในสองเดือนที่ผ่านมาทางเราได้เข้าช่วยเหลือถึง 6 คนแล้วจากกรณีที่ใช้ระบบนำทางแอปเปิ้ลซึ่งนำทางไปเมือง Mildura ผิด ซึ่งเส้นทางที่ผิดระบบนำทางพามายัง Murray Sunset National Park ซึ่งอยู่ห่างจาก เมือง Mildura ถึง 70 กิโลเมตร

 

เช่นในกรณีที่มีคนจะไปเมือง Mildura แต่กลับหลงทางมาที่ Murray Sunset National Park ซึ่งพวกเขาใช้เวลาวนเวียนอยู่ในอุทยานนานถึง 5 ชั่วโมงโดยขาดทั้งน้ำและอาหารโชคดีที่ตำรวจมาช่วยไว้ทัน หรือในบางกรณีก็หลงทางเกิน 24 ชั่วโมงและเกือบเสียชีวิตจากอุณหภูมิที่สูงถึง 46 องศาเซลเซียส โดยทางตำรวจออสเตรเลียก็ได้ออกมาเตือนว่าการใช้ระบบนำทางของแอปเปิ้ลที่พาหลงแบบนี้อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้เนื่องจากความร้อนระอุของบริเวณนี้

หลังจากที่ระบบนำทางในแผนที่เกือบพาไปเสียชีวิต ตอนนี้แอปเปิ้ลก็ได้แก้ไขข้อมูลการนำทางไปยังเมือง Mildura ใหม่แล้วเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ที่มา : guardian.co.uk

 

หลงทางเสียเวลา หลงเชื่อแผนที่แอปเปิ้ลเกือบเสียชีวิต

 

หมุดสีม่วง : Murray Sunset National Park / หมุดสีแดง :  เมือง MilduraYou May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email