WSJ รายงานแอปเปิ้ลกำลังทดสอบดีไซน์ของเครื่องโทรทัศน์

WSJ รายงานแอปเปิ้ลกำลังทดสอบดีไซน์ของเครื่องโทรทัศน์

ตกเป็นข่าวเป็นระยะ ๆ สำหรับ ‘โทรทัศน์’ ของแอปเปิ้ลว่าจะออกมาเร็ว ๆ นี้บ้างยังไม่พร้อมจะออกบ้าง โดยล่าสุดเว็บ WSJ ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบเครื่องโทรทัศน์หลาย ๆ แบบอยู่

แหล่งข่าวได้ให้ข้อมูลกับ WSJ ว่าแอปเปิ้ลร่วมกับผู้ผลิตชิ้นส่วนในเอเชียกำลังทดสอบการออกแบบเครื่องทีวีหลาย ๆ แบบอยู่ โดยการทดสอบนี้ยังทำเป็นการภายในของแอปเปิ้ลเองและยังไม่มีวี่แววว่าจะออกมาเป็นสายการผลิตเครื่องเพื่อจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้

โดยถ้าในอนาคตถ้าแอปเปิ้ลจะออกเครื่องทีวีจริง ผู้ที่จะผลิตเครื่องคงหนีไม่พ้น Foxconn เป็นแน่ เพราะประธานบริษัท Foxconn มีเข้าไปลงทุนถือและหุ้นอยู่ 37.6 เปอร์เซ็นต์กับโรงงานผลิตจอแอลซีดีในเมืองซากาอิของ Sharp ในญี่ปุ่น โดยโรงงานแห่งนี้รองรับการผลิตหน้าจอขนาดใหญ่กว่า 60 นิ้วได้ด้วย ซึ่งในปัจจุบันทาง Foxconn ก็ได้เริ่มประกอบเครื่องทีวีขนาด 60 นิ้วของ Vizio (บริษัทในอเมริกา) บ้างแล้วโดยใช้ชิ้นส่วนจากโรงงานในเมืองซากาอิ

ซึ่งข้อมูลข้างต้นก็ออกมาในช่วงที่ Tim Cook เพิ่งให้สัมภาษณ์กับสถานีทีวี NBC และมีพูดถึงเรื่องทีวีด้วยว่า Apple TV ในปัจจุบันเป็นมากกว่าแค่งานอดิเรกของเรา

ที่มา : wsj.com , technologyreview.com

 

——————–

 

WSJ、Appleがテレビの新デザインをテスト中と報じる

 

Appleの「テレビ」については、間もなく出るとかまだ準備が整っていないといったことが時折報じられてきた。ここに来てWSJが、Appleは多くのタイプのテレビをテスト中だと報じた。

 

情報源がWSJに伝えたところによると、Appleはアジアの部品メーカーと共同で多くのタイプのテレビデザインをテスト中とのことだ。このテストはまだApple社内での段階で、近日中に販売のため製造部門に出てくるような兆候は見られない。

 

将来Appleがテレビを本当に出すなら、製造はFoxconnになるのは間違いない。なぜならFoxconn社長はシャープの堺にあるLCD製造工場の株式を37.6%取得して投資しているからだ。同工場は60インチ以上の大型ディスプレイ製造にも対応している。現在Foxconnは堺工場からの部品を使用してVizio(アメリカの会社)の60インチディスプレイの組み立てを開始している。

 

ティム・クック氏がTV局NBCのインタビューに応じて、Apple TVは我々の趣味以上の物になっていると言及したのだが、上記報道はそれからほどなくして出てきたものだ。

 

出典: wsj.com , technologyreview.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email