ตั้งเป้าหมายชีวิตกับแอพฯ Make The Difference

ตั้งเป้าหมายชีวิตกับแอพฯ Make The Difference

เชื่อว่าทุกคนมีเป้าหมายในชีวิตทั้งนั้น แต่ก่อนจะถึงเป้าหมายเราอาจจะหลงอาจจะลืมก่อนถึงเป้าหมายไปบ้าง ลองมาจดเป้าหมายที่คุณอยากจะทำให้สำเร็จกับแอพฯ Make The Difference

สำหรับแอพฯ Make The Difference เป็นส่วนเสริมให้ใช้งานเว็บ makethedifference.org ได้สะดวกขึ้น โดยตัวเว็บถ้าเข้าไปเยี่ยมชมน่าจะเข้าใจได้ไม่ยากว่าคือเว็บแนว Social Network แต่เป็นคอนเซ็ปท์เกี่ยวกับการแชร์เรื่องราวเป้าหมายที่เราตั้งไว้ในชีวิตและค่อย ๆ ทยอยมาอัพเดทว่าเราทำอะไรไปบ้างแล้วกับเป้าหมายที่เราตั้งไว้

 

makethedifference.org ก็เหมือนว่าเราใช้เป็นการจดบันทึกในอีกรูปแบบให้กับเป้าหมายในชีวิตของเราเอง ซึ่งมีตัวแอพฯให้เราใช้งานได้สะดวกขึ้นทั้งบน Android และ iOS ซึ่งผมก็ขอเอ่ยถึงเฉพาะ iOS ก็แล้วกัน

ตัวแอพฯ Make The Difference สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจาก App Store โดยการใช้งานเราสามารถสร้างแอคเคาท์ใหม่เองหรือให้เชื่อมต่อกับ Facebook ของเราก็ได้แล้วแต่สะดวก ทั่วไปในการใช้งานแอพฯก็จะเหมือน ๆ กับการใช้งานบนหน้าเว็บ

 

การสร้างเป้าหมายต่าง ๆ ของเราให้เข้าไปที่เมนู My Goal แล้วก็จัดการพิมพ์เป้าหมายที่เราอยากทำว่าจะทำอะไรบ้างแล้วคิดว่าจะทำให้สำเร็จได้เมื่อไหร่ จัดการพิมพ์เสร็จสรรพเรียบร้อยตัวแอพฯก็จะการแบ่งสถานะของเป้าหมายว่าเราทำอะไรไปบ้างแล้วกับเป้าหมายของเรา หรือถ้าทำเสร็จหรือไม่สำเร็จก็มาบอกเล่าเก้าสิบกันสักหน่อย

การอัพเดทสถานะต่าง ๆ ของเป้าหมายให้กดเหมือนพิมพ์ความคิดเห็น แต่ให้ทำเครื่องหมายถูกที่หัวข้อความคืบหน้าไว้ด้วย ซึ่งการตั้งเป้าหมายและอัพเดทสถานะแต่ละครั้งเราจะได้รับคะแนนเป็นเหรียญรางวัลช่วยกระตุ้นตัวเราเอง

และด้วยความเป็นโซเชียลเน็ตเวิร์คทำให้เราสามารถตามดูเป้าหมายในชีวิตของคนอื่น ๆ ที่ใช้บริการ Make The Difference ได้ด้วย ถ้าอ่านแล้วถูกใจเราก็สามารถกดฟอลโลว์เป็นเพื่อนกันใน Make The Difference ได้เลย ซึ่งเราสามารถเข้าไปให้กำลังใจให้ทุกคนบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ด้วยการกดเชียร์เพื่อเป็นกำลังใจหรือคนอื่นจะมากดเชียร์ให้กำลังใจเราก็ได้เช่นกัน

 

Make The Difference  ถือเป็นบริการโซเชียล เน็ตเวิร์คทีทำให้เราได้จดบันทึกเป้าหมายของตัวเองที่ไม่ใช่แค่ปีนี้หรือแค่ปีหน้า แต่ทุกคนสามารถสร้างเป้าหมายที่เราต้องการทำได้เรื่อย ๆ และแม้ว่าการจดบันทึกจะดีกว่าการจำที่อาจจะมีหลงลืมกันบ้าง แต่สุดท้ายแล้วถ้าเราไม่เริ่มลงมือทำตามเป้าหมายก็ไม่มีอะไรเกิดความแตกต่างที่ดีขึ้นให้กับชีวิต

ข้อมูลเพิ่มเติม makethedifference.org

ดาวน์โหลดแอพฯ Make The Difference : App Store (Free)

 

 

—————-

 

誰しもが人生の目標を立てていることだろう。しかし目標というものはそのうちずれてしまったり忘れたりしがちだ。そこで達成させたい目標をアプリ「Make The Difference」に記してみるのはどうだろう。

 

アプリ「Make The Difference」は、サイトmakethedifference.orgの利用を便利にする補助版だ。サイトを訪問してみるとそれはソーシャルネットワークであることがすぐに理解できるだろう。しかしそれは自分が立てた人生の目標を共有し、自分がその目標に対して何をしたかをアップデートしていくことをコンセプトとしたものなのだ。

 

makethedifference.orgは自分の人生目標を書き留めておくツールの一つのようなものだ。そしてアプリはAndroid版でもiOS版でも活用を効率化させてくれる。ここではiOS版についてのみ説明したい。

 

アプリ「Make The Difference」は、App Storeからダウンドード可能だ。アカウントについては新規に作っても自分のFacebookと連携させても良い。アプリの操作はサイト上とほぼ同じだ。

 

自分の目標設定をするには、My Goalメニューに入って、自分は何をしたいのかという目標といつ頃達成する予定なのかをタイプする。入力を終えると、アプリは自分が目標に対して何をしたのかというステータスを表示する。達成したり未達成だったりすると伝えてくれる。

 

目標のステータス更新は、チェック式のアンケートに答えるような感じだ。進捗状況の項目にチェックを付ける。目標設定やステータス更新の度にユーザーはポイントとしてメダルを受け取るようになっていて、やる気を奮起させてくれるのに一役買っている。

 

ソーシャルネットワークであることから、ユーザーはMake The Differenceユーザーの他人が立てた人生目標を見ることもできる。読んで気に入ればクリックしてMake The Difference内の友達になることも可能だ。共有することでみんなが目標を達成するよう応援したり、逆に他人が自分を共有して応援してくれたりということができる。

 

Make The Differenceは、今年や来年だけでなくもっと長い目で見て目指して行きたい自分の目標を記すのに役立つソーシャルネットワーク・サービスだと言える。また記録しておけば、ただ覚えておくより忘れることが無いのでいいだろう。しかし結局のところ、自分が目標に向けて一歩を踏み出さなければ、人生には何も起こらず何も変わらないのだ。

 

詳細はこちら makethedifference.org

 

「Make The Difference」ダウンロード先: App Store (Free)

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email