หลัง Google Maps ออก คนอัพเดทเป็น iOS 6 เพิ่มขึ้น (อัพเดท)

หลัง Google Maps ออก คนอัพเดทเป็น iOS 6 เพิ่มขึ้น (อัพเดท)

จากพาดหัวข่าวข้างต้นอาจแสดงให้เห็นว่า Google Maps มีความสำคัญอย่างยิ่งยวดกับการใช้งานจนหลายคนไม่ยอมอัพเป็น iOS 6 เพราะไม่มี Google Maps แต่ล่าสุดหลังกูเกิ้ลออก Google Maps มาให้ดาวน์โหลดก็เป็นจังหวะที่คนก็แห่อัพเดทเป็น iOS 6 ซะอย่างนั้น

ทาง MoPub ผู้ใช้บริการโฆษณาออนไลน์ได้ทำการสำรวจข้อมูลของแอพฯต่าง ๆ 12,000 แอพฯ พบว่าตอนนี้ผู้ใช้งานอัพเดทเครื่องเป็น iOS 6 เพิ่มขึ้น 29 เปอร์เซ็นต์หลังการมาของ Google Maps for iOS โดยทาง MoPub คิดว่า Google Maps กับการอัพเดท iOS 6 มีความสัมพันธ์กันเพราะมีคงหลายคนเลือกที่จะรอจนกระทั่ง Google Maps เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วค่อยอัพเดทเครื่องเป็น iOS 6

ที่มา : bgr.com

อัพเดท : 21 ธ.ค. 2012 – 12.00 น.

มีกรณีศึกษาอันใหม่ที่น่าสนใจอีกหนึ่งกรณี โดยบอกว่าการที่คนอัพเดทเป็น iOS 6 เพิ่มขึ้นอาจไม่ได้เกี่ยวกับ Google Maps แต่เป็นเพราะแอปเปิ้ลเพิ่งเปิดจำหน่าย iPhone 5 ในประเทศจีนเป็นทางการเมื่อวันศุกร์ที่ 14 ธ.ค. มากกว่า เพราะเพียงแค่ 3 วันแรกที่เปิดจำหน่ายก็มียอดจำหน่ายสูงถึง 2 ล้านเครื่อง ซึ่งอาจจะเป็นผลที่ทำให้ตอนแรกเข้าใจกันว่าคนอัพเดท iOS 6 มาจากการที่มี Google Maps

ที่มา : macrumors.com 

—————–

 

上記タイトルは、Google Mapsが非常に重要な存在であり、Google Mapsが無ければiOS 6にアップデートしたがらないユーザーが相当数いるということを表しているのかもしれない。そしてGoogleがGoogle Mapsを公開したタイミングで、ユーザーは大挙してiOS 6にアップデートしたのだ。

 

オンライン広告サービス業者のMoPubが12,000種類のアプリ情報を調査したところ、Google Maps for iOS公開後にユーザーのiOS 6へのアップデートが26%増加したことが判明した。MoPubはGoogle MapsとiOS 6へのアップデートには関連性があると分析している。多数のユーザーがGoogle MapsがダウンロードできるようになるまでiOS 6へのアップデートを待つ選択をしたからということだ。

 

出典:bgr.com

 You May Also Like:

แอป Google Maps สามารถดูแผนที่ภายในอาคารในไทยได้แล้ว

มาแบบเงียบ ๆ สักพักแล้วสำหรับ Indoor Maps ใน Google Maps ที่เราสามารถกดดูแผนที่ภายในอาคารในไทยได้บ้างแล้ว ..

Google Maps 3.0 นำฟีเจอร์ Offline Maps กลับมาแล้ว ในไทยยังใช้งานไม่ได้

กูเกิ้ลออกอัพเดท Google Maps เวอร์ชั่น 3.0 นำฟีเจอร์ Offline Maps กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปนาน แต่น่าเสียดายว่ายังคงใช้งานในไทยไม่ได้ ..

Google ปล่อยฟีเจอร์ลับให้เราตามจับโปเกม่อนใน Google Maps ผู้ชนะจะได้เป็นพนักงาน Google

Google ปล่อยฟีเจอร์ลับใน Google Maps ให้เราสามารถตามจับโปเกม่อน ผู้ชนะจะได้เป็นพนักงาน Google ที่อเมริกา ..

Share

Tweet

Email