หลัง Google Maps ออก คนอัพเดทเป็น iOS 6 เพิ่มขึ้น (อัพเดท)

หลัง Google Maps ออก คนอัพเดทเป็น iOS 6 เพิ่มขึ้น (อัพเดท)

จากพาดหัวข่าวข้างต้นอาจแสดงให้เห็นว่า Google Maps มีความสำคัญอย่างยิ่งยวดกับการใช้งานจนหลายคนไม่ยอมอัพเป็น iOS 6 เพราะไม่มี Google Maps แต่ล่าสุดหลังกูเกิ้ลออก Google Maps มาให้ดาวน์โหลดก็เป็นจังหวะที่คนก็แห่อัพเดทเป็น iOS 6 ซะอย่างนั้น

ทาง MoPub ผู้ใช้บริการโฆษณาออนไลน์ได้ทำการสำรวจข้อมูลของแอพฯต่าง ๆ 12,000 แอพฯ พบว่าตอนนี้ผู้ใช้งานอัพเดทเครื่องเป็น iOS 6 เพิ่มขึ้น 29 เปอร์เซ็นต์หลังการมาของ Google Maps for iOS โดยทาง MoPub คิดว่า Google Maps กับการอัพเดท iOS 6 มีความสัมพันธ์กันเพราะมีคงหลายคนเลือกที่จะรอจนกระทั่ง Google Maps เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วค่อยอัพเดทเครื่องเป็น iOS 6

ที่มา : bgr.com

อัพเดท : 21 ธ.ค. 2012 – 12.00 น.

มีกรณีศึกษาอันใหม่ที่น่าสนใจอีกหนึ่งกรณี โดยบอกว่าการที่คนอัพเดทเป็น iOS 6 เพิ่มขึ้นอาจไม่ได้เกี่ยวกับ Google Maps แต่เป็นเพราะแอปเปิ้ลเพิ่งเปิดจำหน่าย iPhone 5 ในประเทศจีนเป็นทางการเมื่อวันศุกร์ที่ 14 ธ.ค. มากกว่า เพราะเพียงแค่ 3 วันแรกที่เปิดจำหน่ายก็มียอดจำหน่ายสูงถึง 2 ล้านเครื่อง ซึ่งอาจจะเป็นผลที่ทำให้ตอนแรกเข้าใจกันว่าคนอัพเดท iOS 6 มาจากการที่มี Google Maps

ที่มา : macrumors.com 

—————–

 

上記タイトルは、Google Mapsが非常に重要な存在であり、Google Mapsが無ければiOS 6にアップデートしたがらないユーザーが相当数いるということを表しているのかもしれない。そしてGoogleがGoogle Mapsを公開したタイミングで、ユーザーは大挙してiOS 6にアップデートしたのだ。

 

オンライン広告サービス業者のMoPubが12,000種類のアプリ情報を調査したところ、Google Maps for iOS公開後にユーザーのiOS 6へのアップデートが26%増加したことが判明した。MoPubはGoogle MapsとiOS 6へのアップデートには関連性があると分析している。多数のユーザーがGoogle MapsがダウンロードできるようになるまでiOS 6へのアップデートを待つ選択をしたからということだ。

 

出典:bgr.com

 You May Also Like:

Google Maps ใช้งานแบบออฟไลน์ในไทยได้แล้ว

จากปกติที่เวลาเราเปิดใช้แอพแผนที่ไม่ว่าจะ Apple Maps หรือ Google Maps ก็ดีต่างก็จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตตลอดเวลา แต่ตอนนี้ Google เปิดทางให้เราใช้ Google Maps แบบออฟไลน์ได้แล้ว  ..

แอป Google Maps สามารถดูแผนที่ภายในอาคารในไทยได้แล้ว

มาแบบเงียบ ๆ สักพักแล้วสำหรับ Indoor Maps ใน Google Maps ที่เราสามารถกดดูแผนที่ภายในอาคารในไทยได้บ้างแล้ว ..

Google Maps 3.0 นำฟีเจอร์ Offline Maps กลับมาแล้ว ในไทยยังใช้งานไม่ได้

กูเกิ้ลออกอัพเดท Google Maps เวอร์ชั่น 3.0 นำฟีเจอร์ Offline Maps กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปนาน แต่น่าเสียดายว่ายังคงใช้งานในไทยไม่ได้ ..

Share

Tweet

Email