แอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อบริษัทพัฒนาซอฟท์แวร์บ้านอัจฉริยะ R2 Studios

แอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อบริษัทพัฒนาซอฟท์แวร์บ้านอัจฉริยะ R2 Studios

เว็บไซท์ WSJ รายงานว่าแอปเปิ้ลสนใจที่จะซื้อบริษัท R2 Studios ผู้พัฒนาซอฟท์แวร์สั่งงานอุปกรณ์ต่าง ๆ ในบ้านด้วยโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต

สำหรับ R2 Studios เป็นบริษัทเกิดใหม่ได้ไม่ถึง 2 ปีแต่มีผลงานที่น่าจับตาในด้านพัฒนาซอฟท์แวร์สั่งงานอุปกรณ์ในบ้านด้วยโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต โดยในปัจจุบันได้ออกบริการแอพฯ R2 Control for Crestron บน Android ไว้ใช้งานร่วมกับระบบบ้านอัจฉริยะของ Creston ซึ่ง R2 Studios ได้คิดค้นและถือสิทธิบัตรเกี่ยวกับอินเตอร์เฟสและการควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าอยู่ 2-3 สิทธิบัตรด้วยกัน

ทั้งนี้ไม่ใช่แค่แอปเปิ้ลรายเดียวที่สนใจ เพราะคู่แข่งอย่างกูเกิ้ลและไมโครซอฟท์ต่างก็สนใจจะซื้อ R2 Studios ด้วยเช่นกัน โดยทั้งสามรายยังอยู่ในขั้นตอนเจรจาพูดคุยเพื่อยื่นข้อเสนอให้กับทาง R2 Studios กันอยู่

ที่มา : macrumors.com, wsj.com

 

——————–

 

WSJが報じたところによると、Appleは住宅内の電気機器をスマートホンやタブレット端末で操作するソフトウェアの開発会社R2 Studiosの買収に関心を示している。

 

R2 Studiosは設立から2年も経ってない企業だが、住宅内の電気機器をスマートホンやタブレット端末で操作するソフトウェアの開発で注目すべき業績を上げている。現在はAndroid版アプリ「R2 Control for Crestron」サービスを行っている。これはCrestronのスマートハウスで使用するもので、R2 Studiosが考案し、インターフェースと電気機器管理で特許を2~3件取得している。

 

実はAppleだけではなく、GoogleやMicrosoftといったライバルもR2 Studiosの買収に関心を示している。3社ともまだR2 Studiosに対して提案を持ちかける交渉中の段階だ。

 

出典: macrumors.comwsj.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email