แอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อบริษัทพัฒนาซอฟท์แวร์บ้านอัจฉริยะ R2 Studios

แอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อบริษัทพัฒนาซอฟท์แวร์บ้านอัจฉริยะ R2 Studios

เว็บไซท์ WSJ รายงานว่าแอปเปิ้ลสนใจที่จะซื้อบริษัท R2 Studios ผู้พัฒนาซอฟท์แวร์สั่งงานอุปกรณ์ต่าง ๆ ในบ้านด้วยโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต

สำหรับ R2 Studios เป็นบริษัทเกิดใหม่ได้ไม่ถึง 2 ปีแต่มีผลงานที่น่าจับตาในด้านพัฒนาซอฟท์แวร์สั่งงานอุปกรณ์ในบ้านด้วยโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต โดยในปัจจุบันได้ออกบริการแอพฯ R2 Control for Crestron บน Android ไว้ใช้งานร่วมกับระบบบ้านอัจฉริยะของ Creston ซึ่ง R2 Studios ได้คิดค้นและถือสิทธิบัตรเกี่ยวกับอินเตอร์เฟสและการควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าอยู่ 2-3 สิทธิบัตรด้วยกัน

ทั้งนี้ไม่ใช่แค่แอปเปิ้ลรายเดียวที่สนใจ เพราะคู่แข่งอย่างกูเกิ้ลและไมโครซอฟท์ต่างก็สนใจจะซื้อ R2 Studios ด้วยเช่นกัน โดยทั้งสามรายยังอยู่ในขั้นตอนเจรจาพูดคุยเพื่อยื่นข้อเสนอให้กับทาง R2 Studios กันอยู่

ที่มา : macrumors.com, wsj.com

 

——————–

 

WSJが報じたところによると、Appleは住宅内の電気機器をスマートホンやタブレット端末で操作するソフトウェアの開発会社R2 Studiosの買収に関心を示している。

 

R2 Studiosは設立から2年も経ってない企業だが、住宅内の電気機器をスマートホンやタブレット端末で操作するソフトウェアの開発で注目すべき業績を上げている。現在はAndroid版アプリ「R2 Control for Crestron」サービスを行っている。これはCrestronのスマートハウスで使用するもので、R2 Studiosが考案し、インターフェースと電気機器管理で特許を2~3件取得している。

 

実はAppleだけではなく、GoogleやMicrosoftといったライバルもR2 Studiosの買収に関心を示している。3社ともまだR2 Studiosに対して提案を持ちかける交渉中の段階だ。

 

出典: macrumors.comwsj.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email