อยากเห็นแอปเปิ้ลในปี 2013 เป็นแบบไหนกันบ้าง

อยากเห็นแอปเปิ้ลในปี 2013 เป็นแบบไหนกันบ้าง

ใกล้ปีใหม่เต็มที่แล้วครับ ปีนี้เรื่องราวของแอปเปิ้ลมีเกือบครบทุกรสเลยก็ว่าได้ ปีหน้าฟ้าใหม่ 2013 อยากชวนทุกคนมาแสดงความคิดเห็นกันสักนิดว่าปี 2013 อยากเห็นจากแอปเปิ้ลกันบ้าง

ไม่มีอะไรมากครับ อยากเชิญชวนผู้อ่านร่วมแสดงความคิดเห็นว่าอยากให้แอปเปิ้ลทำอะไรหรืออยากเห็นอะไรบ้างในปี 2013 โดยผมชวนคุณ ezy เขียนถึงเรื่องนี้ในคอลัมน์วันเสาร์แล้วครับ ส่วนตัวผมก็จะเขียนถึงในคอลัมน์วันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ ใครคิดเห็นเช่นไรขอชวนแสดงความคิดผ่านโดยการโพสข้อความด้านล่าง หรือจะรออ่านของคุณ ezy หรือของผมแล้วค่อยเขียนแสดงความคิดเห็นในนั้นก็ได้ครับ จะเป็นเรื่องไหนก็ได้ครับทั้งฮาร์ดแวร์ ซอฟท์แวร์ จะ iOS 7 จะ OS X ได้หมดทุกแนวครับ

apple-2013

 

สำหรับปีนี้เป็นปีที่ดราม่าปีหนึ่งสำหรับแอปเปิ้ลจริง ๆ เริ่มตั้งแต่ช่วงต้นปีเปิดตัว iPad (3rd Gen) ที่หลายคนพูดว่าถ้า Steve Jobs อยู่จะไม่เป็นแบบนี้ ดราม่าต่อเนื่องตั้งแต่ iOS 6 ออกมาคือแผนที่ของแอปเปิ้ลเองไม่เป็นที่น่าปลาบปลื้มของผู้ใช้งานจน Tim Cook ต้องออกจดหมายขอโทษผู้ใช้งานด้วยตนเอง เท่านั้นยังไม่พอเพราะจากเรื่องแผนที่ทำให้เกิดการเชือดไก่เชิญ Scott Fostall คนคุมทีม iOS ออกอีกต่างหาก ส่วน iPhone 5 ข่าวลือตรงเป๊ะมาตลอดพอออกจริงเลยไม่ฮือฮากันเท่าไหร่ แถมหน้าจอก็ไม่ได้ใหญ่อะไรส่วนรูปทรงก็ไม่ได้เปลี่ยนมากเลยทำให้หลายคนมองว่า iPhone 5 ไม่ค่อยมีอะไรเปลี่ยน ที่เรียกขวัญกำลังใจกลับมาได้หน่อยคงเป็น iPad mini ที่แม้สเป็คจะไม่ได้เลิศล้ำแต่การตอบรับถือว่าดีมาก แต่ iPad (4th Gen) นี่ซิไม่รู้มาได้ยังไง ซึ่งจริง ๆ แล้วมันคือ  iPad (3rd Gen) รุ่นที่ได้รับการแก้ปัญหาเรื่องความร้อนนั้นเอง

 

——————

 

年の瀬を迎えつつあるが、今年のAppleはほぼ全てのテイストが揃ったと言ってもいいだろう。来年2013年だが、Appleがどんなことをするのをみなさんが期待しているか、ぜひご意見を伺いたい。

 

今回は他でもなく、読者のみなさんに2013年はAppleに何をして欲しいか、何を目にしたいかのご意見を伺いたいと思う。筆者はezy氏に声をかけて土曜日のコラムに書いてもらった。筆者自身も日曜日のコラムで綴るつもりだ。ご意見をお持ちの方はぜひ下記コメント欄から投稿していただきたい。またはezy氏や筆者のコラムを読んでから感想をお聞かせいただいても結構だ。ソフトウェア、ハードウェア、iOS 7、OS Xなど、どんなことについてでも大歓迎だ。

 

今年はAppleにとってまさに騒動続きの1年だった。まず年初に、スティーブ・ジョブズが生きていたらこうはならなかったと言われたiPad(第3世代)のリリースで幕が開けた。iOS 6の公開でも騒動が続いた。と言うのも、Appleの地図がユーザーから賞賛されるべきものに仕上がっておらず、Tim Cook氏が出てきて文書で謝罪する事態にまで発展したからだ。しかしれだけでは終わらず、iOSを監督していたScott Fostall氏が絞められる事態となった。一方iPhone 5については、リリースに至るまで噂が全て的中しどおしだったために、実際にリリースされても大して熱狂が起こらなかった。おまけにディスプレイが相当大きくなったわけでもなく外観もあまり変化がないので、iPhone 5になってもあまり変わっていないと多くの人が感じた。挽回する機会となったのはiPad miniだろう。高スペックとは言えなくとも、市場の反応は非常に良かった。しかしiPad(第4世代)というシロモノはどうしてリリースされることになったのだろうか。実際のところそれはiPad(第3世代)の発熱問題を改良したモデルだ。

 kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email